Dự báo thời tiết ngày mai 16/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m, từ chiều tối và đêm 15/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông.
Vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).
Trong chiều tối và đêm 16/8, mưa dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ. Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).
Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết các vùng đêm 15 và ngày 16/5: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm 15 và chiều tối 16/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C; cao nhất từ 33 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm 15 và chiều tối 16/8 có mưa, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Hà Nội nhiều mây, đêm 15 và chiều tối 16/8 có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 51 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 16/8 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 16/8 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Ngày 16/8, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.Ngày 16/8, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/8: Bắc Bộ giảm nhiệt nhờ mưa dông
07:20' - 15/08/2019
Dự báo thời tiết ngày 15/8, Bắc Bộ dịu dần với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-36 độ nhờ có mưa dông mở rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/8: Hà Nội đêm và sáng có mưa
20:03' - 08/08/2019
Dự báo thời tiết ngày mai 9/8 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/4: Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng diện rộng
07:16'
Ngày 5–6/4, nắng nóng bao trùm Trung Bộ, Nam Bộ, có nơi gay gắt trên 39°C; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/4: Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi nhiều nơi nắng nóng gay gắt
08:01' - 04/04/2026
Ngày và đêm 4/4, khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong khi Trung và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng một số khu vực xảy ra nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/4: Cảnh báo mưa dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
08:10' - 03/04/2026
Ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh có cường độ yếu ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sập cầu trên tuyến quốc lộ huyết mạch của Italy
07:46' - 03/04/2026
Sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra vào sáng 2/4 (giờ địa phương) tại vùng Molise, khi một đoạn cầu bắc qua sông Trigno trên tuyến Quốc lộ 16 “Adriatica” đã bị sập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án bảo vệ tầng ozone trị giá hơn 13 triệu USD
20:04' - 02/04/2026
Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp khởi động Dự án “Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal” (Dự án SMS-MP).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 2-6/4, khả năng xuất hiện đợt triều cường ở ven biển phía Đông Nam Bộ
08:47' - 02/04/2026
Ven biển Đông Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường với mức nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu là 3.8 - 3,9m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 2/4: Cảnh báo mưa dông nhiều nơi
07:17' - 02/04/2026
Dự báo nhiều khu vực chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông, tiềm ẩn các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 4: Nắng nóng gia tăng trên hầu khắp các khu vực
17:11' - 01/04/2026
Nắng nóng có khả năng xuất hiện gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Huế và Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tích trữ nước ngọt trước tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp
09:30' - 01/04/2026
Xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2025- 2026 ở mức thấp hơn năm 2024-2025 và trung bình nhiều năm.

Dự báo thời tiết ngày mai 16/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN