BNEWS Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C; cao nhất 28-30 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong chiều tối và đêm 17/5, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 30-60mm, có nơi trên 80mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trên biển, đêm 17/5, khu vực Bắc và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa và vùng biển Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào, dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; từ đêm 17/5 gió yếu dần. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Dự báo thời tiết đêm 17/5 và ngày 18/5:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào, dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 27-30 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C; cao nhất 28-30 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.Tin liên quan
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ đêm 17/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể đón đợt mưa lớn diện rộng
Dự báo thời tiết từ khoảng đêm 17/8 đến ngày 21/8, khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-300mm/đợt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ra Công điện số 41/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuKhu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chủ động ứng phó mưa lớn
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chủ động ứng phó mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 15/8: Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/8, nhiều khu vực có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; trong khi Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng diện rộng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét tại Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất ở 3 tỉnh miền núi phía Bắc
Từ 10 giờ đến 12 giờ ngày 14/8, vùng mây dông sẽ gây ra mưa rào và có thể dông cho khu vực các phường, xã như: Trung Giã, Đa Phúc, Sóc Sơn, Nội Bài, Kim Anh, Thư Lâm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuGần 70% khả năng xuất hiện El Niño mạnh nhất kể từ năm 1950
Trung tâm Dự báo Khí hậu Mỹ cảnh báo El Niño có 69% khả năng đạt cường độ kỷ lục trong giai đoạn tháng 10-12/2026, vượt mọi đợt từng ghi nhận từ năm 1950.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 14/8: Mưa dông diện rộng, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Chiều và đêm 14/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông, cục bộ mưa to; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại một số địa phương.










