BNEWS Dự báo thời tiết khu vực giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 27/8, khu vực các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Bình Thuận có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to như Hàm Cường (Bình Thuận) 46,2mm, Sơn Kỳ (Quảng Ngãi) 48,4mm,...
Tối và đêm 27/8, các tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Một số địa phương cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện: Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà, Minh Long (Quảng Ngãi); Vân Canh, Vĩnh Thạnh (Bình Định); Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Đức Linh, Hàm Tân (Bình Thuận). Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng thông tin, ngày 28-29/8, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Nắng nóng ở khu vực này có khả năng kéo dài đến ngày 31/8. Chuyên gia khí tượng lưu ý, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.Trên biển, đêm 27 ngày 28/8 vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau; vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3,5m, biển động.
Khu vực giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.Dự báo thời tiết các khu vực đêm 27 ngày 28/8:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Tin liên quan
Bình Dương hỗ trợ người dân vượt qua các điểm ngập do mưa lớn
Chiều muộn ngày 26/8, cơn mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ tại thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương, làm đình trệ giao thông, nhiều xe chết máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ hướng về Bắc vịnh Bắc Bộ
Hồi 13 giờ ngày 3/7, bão số 1 di chuyển chậm, giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ, hướng về khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng cực đoan làm gia tăng nguy cơ cháy rừng tại Pháp và Bồ Đào Nha
Hàng loạt vụ cháy rừng đã bùng phát tại Pháp và Bồ Đào Nha sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong tháng 6, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và huy động lực lượng cứu hỏa quy mô lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Hưng Yên cấm biển từ 16 giờ ngày 3/7
Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn đã mở tối đa các cống để tiêu kiệt nước đệm trong hệ thống nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 1
Các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa. triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó với bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo đỏ về nắng nóng tại Anh: Hình hài một thực tại mới
Phần đáng lo ngại không chỉ nằm ở con số trên nhiệt kế, mà còn ở chỗ một quốc gia phát triển phải chật vật chống đỡ với vài ngày nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
Để ứng phó với bão số 1 đang diễn ra, ngành xây dựng đã kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng thực hiện "4 tại chỗ" để bảo vệ sản xuất và hạ tầng trọng yếu trước bão số 1
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thành phố đặc biệt quan tâm là bảo vệ hệ thống đê điều và công trình thủy lợi.









