Dự báo thời tiết ngày mai 7/4: Mưa rét vẫn tiếp diễn
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 6/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, cục bộ có mưa to.
Đêm 6/4 và sáng 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió mực 1.500m nên phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông; riêng Điện Biên, Sơn La có mưa to; tổng lượng mưa dự báo phổ biến 10-30mm/12 giờ, có nơi trên 60mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 7-9/4, các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1. Dự báo thời tiết các khu vực đêm 6/4 và ngày 7/4 như sau:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ từ 16-19 độ C, phía Nam 19-22 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18-21 độ C. Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C./. >>Cách xử lý khi nhà bị nồm ẩm ướtTin liên quan
-
Kinh tế số
Mua máy hút ẩm cần chú ý đến điểm gì?
19:56' - 27/02/2018
Một số lưu ý dành cho người tiêu dùng chọn mua máy hút ẩm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nồm ẩm bao giờ kết thúc?
08:45' - 27/02/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, thời tiết mưa phùn và nồm ẩm dự báo vẫn tiếp diễn trong ngày hôm nay 27/2.
-
Kinh tế số
Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm
12:38' - 14/06/2017
Một số lưu ý dành cho người tiêu dùng chọn mua máy hút ẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 19/9: Bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Bắc
17:54'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão (bão số 8) ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk chủ động ứng phó với bão số 8
17:37'
Hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/giờ).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 8 với tên quốc tế là Mitag
15:12'
Đến 13 giờ ngày 19/9, bão trên vùng ven biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 trên khu vực Bắc Biển Đông
08:39'
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông
07:28'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Luzon (Philippines) đã đi vào Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06' - 17/09/2025
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09' - 17/09/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30' - 17/09/2025
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam sắp nhận thêm 5 triệu USD từ chuyển nhượng carbon
11:07' - 17/09/2025
Dự kiến trong tháng 9 - 10/2025, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp nhận 5 triệu USD từ việc chuyển nhượng bổ sung 1 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới.