BNEWS Từ gần sáng 8/9 đến 9/9, khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/9, khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm; ngày và đêm 7/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.
Từ đêm 7/9 đến đêm 8/9, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Từ ngày 9/9, mưa lớn có xu hướng giảm dần. Từ gần sáng 8/9 đến 9/9, khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm. Thủ đô Hà Nội, từ gần sáng 8/9 đến 9/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Cảnh báo: mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 12/9, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1. Diễn biến thời tiết chiều tối, đêm 6/9: phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 19-22 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C./.Tin liên quan
Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuChâu Âu căng mình ứng phó nắng nóng cực đoan, cháy rừng lan rộng
Nhiều quốc gia châu Âu đang đối mặt với đợt nắng nóng cực đoan mới, kéo theo cháy rừng lan rộng, hạn hán nghiêm trọng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 4 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Tuyên Quang và Gia Lai tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hơn hướng về vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết 2/7: Bắc Biển Đông có khả năng đón bão, biển động rất mạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định ngày và đêm 2/7, nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và mưa bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện áp thấp nhiệt đới đạng nằm trên vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 1/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7056/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 26 /CĐ-BCĐ-BNNMT chỉ đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa hủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới gây gió mạnh, sóng cao trên khu vực Bắc và giữa Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió giật mạnh, sóng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, số ngày nắng nóng có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm.







