BNEWS Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 6/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 70 mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 6/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 6/7 có nơi trên 60 mm như: Mường Lạn (Sơn La) 70.6 mm, Túc Đán 2 (Yên Bái) 122.2 mm, Nậm Khòa (Hà Giang) 82.6 mm, Phù Lưu (Tuyên Quang) 65.2 mm…
Khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Chiều tối và đêm 6/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 70 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, tính đến 3 giờ ngày 6/7, khu vực các tỉnh Điện Biên và Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to như: Búng Lao 1 51,6 mm, Phình Sáng 2 48,2 mm (Điện Biên); Nậm Cần 24,6 mm (Lai Châu)... Trong sáng 6/7, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Thành phố Lai Châu, Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên (Lai Châu); Điện Biên, Mường Ảng, Tủa Chùa, Tuần Giáo (Điện Biên). Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội. Dự báo thời tiết trên biển ngày và đêm 6/7: Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Nam đến Nam cấp 4. Sóng cao 0,5 - 1,5 m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió nhẹ, sóng cao 1 - 2m.Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/7:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3, phía Nam gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.Tin liên quan
Nga trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong hơn 100 năm
Người dân Nga đang phải vật lộn với một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong hơn 100 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ ngày 24/7 nắng nóng ở Trung Bộ có xu hướng dịu dần
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 24/7 nắng nóng ở Trung Bộ có xu hướng dịu dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác tỉnh, thành phố Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo Bắc Bộ sắp có đợt mưa lớn, một số nơi trên 250mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng đêm 23/7 đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 22/7: Bắc Bộ chiều tối có mưa dông
ngày và đêm 22/7, khu vực Bắc Bộ có mây, ngày nắng, một số nơi xảy ra nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét và mưa đá ở Hà Nội
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo Hà Nội có mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh chiều 21/7; nhiều vùng biển cũng đối mặt nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuEl Nino và những ảnh hưởng tới động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
El Nino được dự báo khả năng đạt cường độ trung bình đến mạnh và đặc biệt không loại trừ khả năng phát triển lên mức rất mạnh, ảnh hưởng tới động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuXây dựng Báo cáo dự báo El Nino 2026-2027: Nhận định ban đầu về nguy cơ tác động
Báo cáo dự báo El Nino 2026–2027, nhận định ban đầu về nguy cơ tác động và đề xuất khung kỹ thuật dự báo dựa trên tác động phục vụ quản trị rủi ro thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTổ chức tìm kiếm người mất tích do mưa lũ, khắc phục hệ thống tuyến giao thông
UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tập trung tìm kiếm người mất tích do mưa lũ, xử lý thông tuyến giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 21/7: Nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở miền Trung, Quảng Ninh và Hải Phòng mưa lớn cục bộ
Ngày 21/7, nắng nóng tiếp tục bao trùm nhiều khu vực, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Quảng Ninh - Hải Phòng có khả năng mưa dông cục bộ, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.









