Nga trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong hơn 100 năm

18:35' - 04/07/2024
BNEWS Người dân Nga đang phải vật lộn với một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong hơn 100 năm qua.

Nhiệt độ tại thủ đô Moskva đã phá kỷ lục được ghi nhận từ năm 1917, nhiều thành phố khác trên khắp đất nước rộng lớn này cũng ghi nhận mức nhiệt vượt quá 35 độ C.

 

Tại thủ đô Moskva, nơi mùa Đông thường có nhiệt độ xuống tới âm 40 độ C, Trung tâm dự báo thời tiết FOBUS cho biết vào ngày 3/7 vừa qua, nhiệt độ tăng vọt lên mức 32,7 độ C.

Mức nhiệt này cao hơn tới 0,5 độ C so với mức kỷ lục được ghi nhận cùng ngày năm 1917.

FOBUS cho biết các vùng trên khắp nước Nga đều đã phá kỷ lục về nhiệt độ, từ vùng Viễn Đông giáp Thái Bình Dương đến vùng Siberia cho đến các phần lãnh thổ của Nga ở châu Âu.

Đợt nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng máy điều hòa và quạt tăng vọt. Người dân Moskva cũng đang ồ ạt tới các cửa hàng kem và đồ uống lạnh với số lượng kỷ lục. Nước uống được phát miễn phí cho hành khách trên tàu điện ngầm và nhiều chuyến tàu khác.

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin kêu gọi người dân vùng đô thị Moskva -  nơi có dân số trên 20 triệu người - thực hiện các biện pháp phòng ngừa và hạn chế ra ngoài vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Ông Sobyanin cho biết nhiệt độ không khí trong ngày sẽ tiếp tục vượt quá mức thông thường và có thể lên tới hơn 30 độ C. Quan chức này cũng cảnh báo về khả năng xảy ra mưa dông và mưa đá vào ngày 8/7 tới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục