Dự báo thời tiết từ 15-18/11, Trung Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to
Từ sáng sớm 15/11, khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to, riêng Quảng Ngãi đến Phú Yên có mưa to đến rất to.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 15-18/11, Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Lượng mưa dự báo tại Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên phổ biến 180-300 mm, có nơi trên 400 mm; Quảng Trị, Khánh Hòa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 200 mm.
Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1. Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu chậm nên ngày và đêm 15/11, khu vực phía Đông của vùng biển Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 2,5-3,5m. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 15/11: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi 16-19 độ C; cao nhất 23-26 độ C. Dự báo thời tiết ngày 15/11 Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C; cao nhất 23-25 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 22-25 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 18-21độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 28-31 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật thời tiết 10 ngày tới từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
21:02' - 13/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
20:26' - 13/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới có mưa trên cả 3 miền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:00' - 12/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước có mưa rào vài nơi, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khánh Hòa, Lâm Đồng và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa trên 100mm
17:22' - 01/06/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều 1/6 đến ngày 2/6, cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi mưa rất to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 6, khả năng xuất hiện nhiều đợt nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ
16:13' - 01/06/2026
Nắng nóng có khả năng xuất hiện diện rộng vào những ngày đầu tháng 6 và sau đó còn có thể tiếp tục xảy ra một vài đợt trong tháng tại Bắc Bộ và Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 3-5/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng
10:47' - 01/06/2026
Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng kéo dài gây nhiều áp lực lên đời sống và sản xuất
10:20' - 01/06/2026
Thời tiết khắc nghiệt không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của người dân mà còn gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, thi công công trình, gia tăng nguy cơ cháy rừng và thiếu nước sinh hoạt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn tiếp tục giảm dần
08:54' - 01/06/2026
Từ ngày 1-10/6, xâm nhập mặn ở khu vực này tiếp tục giảm dần. Đây là bản tin dự báo xâm nhập mặn trên khu vực Nam Bộ cuối cùng của mùa khô năm 2025 - 2026.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó đa rủi ro khi El Nino quay trở lại
08:17' - 01/06/2026
El Nino đang quay trở lại, kéo theo nguy cơ một chu kỳ thời tiết cực đoan mới với nắng nóng kéo dài, dòng chảy suy giảm, xâm nhập mặn và các hiện tượng thiên tai dị thường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 1/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ và Tây Nguyên mưa dông
07:30' - 01/06/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 1/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, thời tiết có sự phân hóa rõ rệt giữa các vùng miền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 31/5: Nam Bộ mưa lớn diện rộng, nhiều nơi nguy cơ ngập úng
08:21' - 31/05/2026
Dự báo thời tiết ngày 31/5, Nam Bộ và Lâm Đồng có mưa to đến rất to, có nơi trên 120mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh, ngập úng và lũ quét cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp thi vào lớp 10: Dự báo ngày thi thứ 2, Hà Nội có nơi nắng nóng
17:01' - 30/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi thứ 2 (ngày 31/5) không mưa, trời nắng, có nơi nắng nóng, nền nhiệt dao động từ 29-35 độ C.

Dự báo thời tiết từ 15-18/11, Trung Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN