Dự báo thời tiết từ ngày 24-26/7: Mưa lớn sẽ mở rộng ra toàn vùng núi và trung du Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới nên từ chiều và đêm 24/7 ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang) có mưa vừa, mưa to kèm gió giật mạnh.
Từ ngày 25-26/7 mưa lớn sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, trọng tâm mưa to đến rất to trong ngày 25-26/7 tập trung ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu (50-150mm/ngày). Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1, riêng ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cấp 2. Cảnh báo từ ngày 27/7, mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8. Thủ đô Hà Nội, từ đêm 24/7 có mưa, mưa rào; từ ngày 27/7 có mưa vừa, mưa to và dông. Về diễn biến áp thấp nhiệt đới, lúc 4 giờ ngày 24/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21,4 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc).Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6): khu vực Đông Bắc Vịnh Bắc Bộ (phía Đông kinh tuyến 108,5 độ Kinh Đông; phía Bắc vĩ tuyến 20,0 độ Vĩ Bắc). Dự báo thời tiết trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 4 giờ ngày 25/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 22,8 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Tây Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Bắc vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 và có mưa dông mạnh; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ngày và đêm 24/7, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Diễn biến thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 24/7: Phía Tây Bắc Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 57-96%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 21-24 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực Đông Bắc chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31 đến 34 độ C, riêng khu Đông Bắc 29-32 độ C.
Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 32-34 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa- Thừa Thiên- Huế, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32 đến 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Dự báo thời tiết các tỉnh, thành phồ từ Đà Nẵng- Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 63-98%. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 30-33 độ C./.
Xem thêm:>>>Dự báo thời tiết từ chiều và đêm 24/7, Bắc Bộ có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở
>>>Diễn biến thời tiết trong tuần (từ 23-29/7): Bắc bộ, Trung bộ có mưa rào và dông rải rác
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Khả năng xuất hiện xoáy thấp gây mưa lớn ở Đông Bắc
20:35' - 19/07/2018
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Từ khoảng đêm 23/7, trên khu vực Đông Bắc có khả năng xuất hiện một xoáy thấp gây mưa đặc biệt lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Hà Nội: Mưa rải rác đến hết 27/7
13:30' - 19/07/2018
Dự báo thời tiết Hà Nội từ ngày 21 đến ngày 28/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 21 đến khoảng ngày 25/7 có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Hải Phòng: Từ 21-26/7 có nơi mưa vừa, mưa to
11:59' - 19/07/2018
Dự báo thời tiết tại Hải Phòng từ 21 đến ngày 28/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 21 đến khoảng ngày 26 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng
16:02' - 18/07/2018
Dự báo thời tiết từ ngày 19-20/7, mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ (trọng tâm mưa rất to tập trung ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La).
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
An Giang cảnh báo độ mặn 4‰ xâm nhập sâu vào nội đồng từ ngày 16-18/1
18:43'
Xâm nhập mặn có nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng, nên người dân cần chủ động theo dõi và có biện pháp ứng phó kịp thời.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu
14:51'
Theo dự báo của Viện Khí tượng Phần Lan, từ ngày 12/1, không khí lạnh sâu sẽ tiếp tục bao trùm Kittilä, khu vực nằm ở vùng Lapland thuộc miền Bắc thưa dân của Phần Lan.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất kém và xấu
12:04'
Theo các chuyên gia về môi trường, để khắc phục ô nhiễm môi trường không khí, các tỉnh, thành phố cần tăng cường trồng cây xanh, phủ xanh đồi núi để hấp thụ CO2 cũng như các chất độc hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo sương mù tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới
10:00'
Hiện đang trong thời tiết chính Đông, hiện tượng sương mù có khả năng còn xuất hiện nhiều ngày, tập trung vào thời điểm tối, đêm và sáng sớm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ rét sâu, vùng núi đề phòng băng giá
07:45'
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 11/1: Miền Bắc ấm dần, TP Hồ Chí Minh vẫn rét
07:38' - 11/01/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tăng, thời tiết có xu hướng ấm dần. Riêng TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì tình trạng rét về đêm và sáng sớm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố tiếp tục ở mức xấu và kém
10:40' - 10/01/2026
Theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, ô nhiễm không khí tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực trong cả nước trời rét về sáng sớm và đêm
07:45' - 10/01/2026
Thành phố Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh suy yếu dần, nhiệt độ tăng và trời ấm lên
12:06' - 09/01/2026
khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiệt độ khả năng tăng lên khoảng 3-4 độ C, khu vực đồng bằng từ 11-13 độ C.

Mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8. Ảnh minh họa: TTXVN