1. >

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết từ ngày 19-20/7, mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ (trọng tâm mưa rất to tập trung ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La).

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Ảnh minh họa: Phan Quân/TTXVN

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ chiều tối nay (18/7) đến đêm 19/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to.

Từ ngày 19-20/7, mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ (trọng tâm mưa rất to tập trung ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La).

Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 19 đến ngày 21/7, nhiều mây, có mưa, mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 22 đến ngày 28/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 22 đến khoảng ngày 26 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ    

Ngày 19, ngày 20/7, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, vùng ven biển và đồng bằng có mưa to đến rất to trong rạng sáng ngày 19; sau có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió mạnh trên cấp 5 tại vùng ven biển và đồng bằng trong rạng sáng ngày 19.

Từ ngày 21 đến ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 21 đến khoảng ngày 26 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 19/7, có mưa, mưa vừa, trong đó phía bắc có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió mạnh trên cấp 5.

Từ ngày 20 đến ngày 25, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào rải rác; phía nam có mưa vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 26 đến ngày 28, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 19/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phần phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 3, cấp 4.

Từ ngày 20 đến ngày 28, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên

Ngày 19, ngày 20/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 21 đến ngày 28, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ

Ngày 19, ngày 20/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 21 đến ngày 28, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội

Ngày 19, ngày 20/7, nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày 19; sau có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 21 đến ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 21 đến khoảng ngày 25 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ.

>>> Giá rau Đà Lạt tăng cao do mưa kéo dài

>>> Phòng chống ngập úng do ảnh hưởng của bão số 3              

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif