1. >

Dự báo thời tiết tuần tới: Cả 3 miền hầu hết ngày nắng, mưa dông về đêm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết trong tuần tới, từ ngày 8 đến ngày 14/4 cả 3 miền hầu hết ngày nắng và có mưa dông về đêm.

Dự báo thời tiết tuần tới: Cả 3 miền hầu hết ngày nắng, mưa dông về đêm

Dự báo thời tiết tuần tới, từ 8 - 14/4, thời tiết cả 3 miền hầu hết ngày nắng, mưa dông về đêm. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời kỳ giữa tháng 4, nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến ở mức cao hơn 1 - 2 độ C, các khu vực khác phổ biến ở mức cao hơn 0,5 - 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Lượng mưa tại Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến thấp hơn trong khoảng từ 20 - 40% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Do đang giai đoạn chuyển mùa cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh đi kèm trong cơn mưa dông trên cả nước, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên.

Diễn biến chi tiết cho các khu vực trong tuần (từ ngày 8 -14/4) như sau: Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi; riêng hai ngày 11 và 12/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, hai ngày đầu tuần (8 và 9/4) có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; Riêng vùng núi ngày 8/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10-14/4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ đêm 11 và ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng hai ngày 11 và 12/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, 3 ngày đầu tuần (8-10/4) có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 11-14/4 có mưa vài nơi, riêng hai ngày 11 và 12/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng chiều tối và đêm ngày 12 và 13/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; miền Đông có nắng nóng. Riêng hai ngày 12 và 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif