Dự báo vùng Sừng châu Phi sẽ khô hạn hơn
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Trung tâm Dự báo Khí hậu (ICPAC) của Cơ quan Liên chính phủ về phát triển khu vực Đông Phi (IGAD) cho biết khu vực Sừng châu Phi sẽ có nhiệt độ ấm hơn bình thường trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm nay.
Theo trung tâm này, nhiệt độ ở một số quốc gia trong khu vực có thể lên tới 35 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ bình thường đến mát hơn bình thường sẽ được ghi nhận ở các vùng phía Đông Sudan và các khu vực lân cận của Ethiopia và Eritrea. Các quốc gia khác ở vùng Sừng châu Phi là Djibouti, Kenya, Uganda, Somalia và Nam Sudan.
Cùng với dự báo nhiệt độ cao hơn, ICPAC lưu ý rằng các khu vực phía Đông vùng Sừng châu Phi dự kiến cũng sẽ khô hơn trong thời gian kể trên, trong khi khu vực phía Bắc có thể sẽ ẩm ướt hơn bình thường.
Theo ICPAC, vùng Sừng châu Phi là một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất trước các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu, vì khu vực này có lượng mưa không ổn định cũng như tình trạng nhiệt độ tăng cao, hạn hán và lũ lụt xuất hiện với tần suất và cường độ ngày càng thường xuyên hơn trong thời gian gần đây.
Tin liên quan
-
Đời sống
Thương vong tăng trong vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh ở Ấn Độ
10:12' - 19/07/2024
Truyền thông Ấn Độ đưa tin vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh xảy ra chiều 18/7 ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.
-
Đời sống
Tượng ngà voi hơn 800 năm - "Báu vật" của nước Anh
07:00' - 19/07/2024
Bảo tàng Victoria & Albert (V&A) ở Anh vừa mua lại một tượng điêu khắc ngà voi thời Trung cổ với giá 2 triệu bảng Anh (hơn 2,5 triệu USD).
-
Đời sống
Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 khi đi vận động tranh cử ở Las Vegas
08:25' - 18/07/2024
Nhà Trắng vừa thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dương tính với virus SARS-CoV-2, khi đang thực hiện chuyến vận động tranh cử ở Las Vegas trong ngày 17/7 và hiện có các triệu chứng nhẹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp 30/4 và 1/5
20:27' - 14/04/2026
Sở Xây dựng thành phố Hà Nội thông báo hướng dẫn phân luồng giao thông một số tuyến đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
-
Đời sống
Du lịch dịp 30/4 - 1/5: Tour cự ly gần “lên ngôi”, ưu tiên chất lượng trải nghiệm
17:41' - 14/04/2026
Theo ghi nhận từ thị trường, nhu cầu đi lại tăng mạnh khiến giá vé máy bay và tàu hỏa đồng loạt leo thang do đó xu hướng các tour cự ly gần “lên ngôi”.
-
Đời sống
Bất cập hoàn trả đường dân sinh trong thi công cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn
17:32' - 14/04/2026
Quá trình triển khai dự án đang bộc lộ nhiều bất cập khi các nhà thầu chậm trễ và thiếu trách nhiệm trong việc hoàn trả các tuyến đường dân sinh.
-
Đời sống
Xây cầu 265 tỷ đồng, “quên” đường dẫn
17:31' - 14/04/2026
Đến tháng 10/2025 cầu mới đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng nhưng đến nay người dân và các phương tiện vẫn chưa “tiếp cận” được cầu mới.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/4
05:00' - 14/04/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Linh vật được yêu mến tại Nhật Bản chào đón tuổi 20
17:07' - 13/04/2026
Ngày 13/4, Hikonyan – linh vật chú mèo đội mũ giáp samurai được yêu mến của Nhật Bản, đến từ thành phố Hikone thuộc tỉnh Shiga, chính thức đón sinh nhật lần thứ 20.
-
Đời sống
Người tiêu dùng Mỹ chật vật với làn sóng phí ẩn và phụ phí mới
13:15' - 13/04/2026
Các doanh nghiệp tại Mỹ đang gia tăng áp dụng các loại phí dịch vụ và phụ phí ẩn nhằm bù đắp chi phí vận hành, đẩy gánh nặng tài chính sang phía người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Đời sống
Hàn Quốc hỗ trợ tiền nhiên liệu cho cả người nước ngoài
08:24' - 13/04/2026
Hàn Quốc lần đầu cho phép một số người nước ngoài nhận hỗ trợ tiền mặt giảm chi phí nhiên liệu, trong bối cảnh xung đột Trung Đông khiến giá năng lượng leo thang.

Ảnh tư liệu: Người dân chờ lấy nước sinh hoạt tại một trại tị nạn ở Baidoa, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN