Du khách Âu Mỹ chuộng mùa mưa Thái Lan để trốn nắng nóng
Anh Joseph, một người Mỹ đang ở quận Sukhumvit nhộn nhịp của trung tâm Bangkok, cho biết Thái Lan ẩm ướt nhưng mát mẻ hơn nhiều so với quê nhà của anh - bang California, nơi đang phải đối mặt với đợt nắng nóng cao điểm vào mùa Hè này.
Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin rằng nhiệt độ cao tiếp tục thiêu đốt nhiều khu vực của bang, cũng như các khu vực khác ở phía Tây Nam. Nhiệt độ ở Thung lũng chết nổi tiếng của California đã đạt mức kỷ lục 53 độ C vào ngày 16/7.
Tương tự, anh Ben, một du khách 28 tuổi người Anh quốc cho hay muốn trải qua kỳ nghỉ Hè ở một đất nước “an toàn và vui vẻ”. Anh chia sẻ đã chuyển điểm đến trong kỳ nghỉ Hè năm nay từ Tây Ban Nha sang Thái Lan khi Italy, Tây Ban Nha và các nước Nam Âu khác đã ghi nhận nhiệt độ lên trên 40 độ C, khiến nhiều người phải nhập viện.
Tại các khu vực đang phải hứng chịu nhiệt độ cao vượt mức trung bình, chính quyền đã kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, khiến khách du lịch khó có thể thưởng thức toàn bộ những trải nghiệm đặc sắc.
Tuy nhiên, hoạt động du lịch của những người cố gắng thoát khỏi cái nóng mùa Hè này có thể cứu trợ ngành du lịch vốn chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực vì dịch COVID-19 của Thái Lan.
Mùa nghỉ hè ở châu Âu, Mỹ và Nhật Bản kéo dài từ tháng Sáu đến tháng 10, tương ứng với mùa mưa của Thái Lan. Giai đoạn này trước đây thường là thời điểm khách du lịch nước ngoài muốn tránh. Nhưng năm nay, đây lại là điểm hấp dẫn của Thái Lan.
Nhiệt độ vào ban đêm của nước này thường giảm xuống 25 độ C trong mùa mưa, mang đến một thời gian nghỉ ngơi mát mẻ sảng khoái cho nhiều du khách nước ngoài trong năm nay.
Nếu quốc gia Đông Nam Á này có thể thu hút du khách nước ngoài ngay cả trong thời kỳ mưa nhiều ẩm ướt này, ngành du lịch đang trong quá trình phục hồi sẽ được hưởng lợi lớn.
Một du khách 25 tuổi người Phần Lan cho biết Thái Lan mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều so với dự kiến và anh sẽ ở lại đây vài tháng nếu có thể. Một phụ nữ người Australia khoảng 40 tuổi cũng chia sẻ cô rất vui vì không phải lo lắng nhiều về việc bị cháy nắng, do mây thường che mất ánh nắng./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart sẽ rút khỏi thị trường Thái Lan
07:38' - 13/08/2023
Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart sẽ rút khỏi thị trường Thái Lan nên gần 200 cửa hàng của hãng này sẽ chuyển đổi sang thương hiệu Tops Daily, chuỗi siêu thị nhỏ thuộc sở hữu của Central Group.
-
Đời sống
Thái Lan quảng bá du lịch ẩm thực với món thịt băm xào “Kaphrao Grand Prix”
12:32' - 11/08/2023
Thái Lan sẽ tổ chức cuộc thi ẩm thực quảng bá món thịt băm xào kiểu Thái đầu tiên trên thế giới, mang tên “Kaphrao Grand Prix”, để giới thiệu món ăn chính thống của “xứ sở Chùa Vàng” với du khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Asahi bị tấn công mạng, dữ liệu 2 triệu khách hàng có nguy cơ rò rỉ
12:03'
Ngày 27/11, Tập đoàn đồ uống Asahi Group Holdings Nhật Bản cho biết kết quả điều tra cho thấy dữ liệu cá nhân của 2 triệu khách hàng có thể bị rò rỉ trong vụ tấn công mạng xảy ra cuối tháng 9 năm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoàn thiện thước đo môi trường kinh doanh cấp tỉnh cho hợp tác xã nông nghiệp
12:02'
PCGI được thiết kế với 9 nhóm hợp phần, 48 chỉ tiêu thành phần, phản ánh hai khía cạnh then chốt. Đó là, năng lực nội tại của hợp tác xã: tổ chức, tài chính, quản trị, thị trường, năng lực đổi mới…
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ để thông tin báo chí: Đà Nẵng đặt ra yêu cầu mới
11:02'
Đà Nẵng nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác truyền thông chính sách trong việc tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao hiệu quả triển khai các chủ trương, chính sách lớn của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện tại Hội chợ Giáng sinh ở Slovakia
11:01'
Trong không khí ấm áp của mùa lễ hội cuối năm, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia mới đây đã hòa mình vào không gian rộn ràng của Hội Chợ Giáng Sinh Từ Thiện Bratislava.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo bị đề nghị mức án 15 năm tù
10:37'
Tòa án khu vực Trung Seoul tuyên mức án 15 năm tù đối với cựu Thủ tướng Han Duck Soo với các tội danh tiếp tay cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol, đóng vai trò quan trọng trong vụ nổi loạn, khai man.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Chưa có thông tin về nạn nhân là người Việt Nam
10:25'
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đến sáng 27/11, chưa ghi nhận thông tin về nạn nhân là người Việt trong vụ cháy chung cư ở quận Tai Po.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh vụ cháy chung cư tại Hong Kong (Trung Quốc)
10:18'
Khoảng 10h00 (giờ địa phương) ngày 27/11/2025, vụ cháy chung cư tại Hong Kong (Trung Quốc) chưa được dập tắt hoàn toàn, lửa vẫn cháy âm ỉ trong một số căn hộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 15 áp sát, Lâm Đồng kích hoạt ứng phó khẩn cấp
09:32'
Tại các khu vực ven biển, chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng đã kích hoạt chế độ trực ban 24/24, liên tục cập nhật bản tin cảnh báo bão và thông tin mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh đối mặt nguy cơ thiếu khí đốt nghiêm trọng trong 5-6 năm tới
08:33'
NESO cảnh báo Anh có thể rơi vào thiếu hụt khí đốt từ giai đoạn 2030-2031 nếu quá trình chuyển đổi năng lượng sạch chậm hoặc hạ tầng khí đốt trọng yếu gặp sự cố, đe dọa an ninh năng lượng quốc gia.

Du khách tham quan Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN