BNEWS Theo số liệu thống kê, nước Pháp đã tiếp đón 84,5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2015, một con số kỷ lục bất chấp những lo ngại sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris xảy ra hồi tháng 11/2015.
Bộ Ngoại giao Pháp cho hay kết quả trên là nhờ lượng du khách châu Á đến Pháp tăng tới 22,7% trong năm 2015, trong đó có 2,2 triệu lượt khách Trung Quốc và 0,5 triệu lượt khách Ấn Độ.
Trong khi đó, với sự giảm giá của đồng euro, lượng du khách Mỹ đến Pháp cũng tăng 15,2% khi họ tỏ ra hào hứng hơn với việc mua sắm và thăm quan các di sản, văn hóa đa dạng của xứ sở này.
Tuy vậy, lượng du khách từ Đức và Thụy Sỹ đến Pháp đã giảm lần lượt 9,2% và 6,5%, trong lúc các thị trường du lịch ở khu vực Địa Trung Hải như Italy và Tây Ban Nha ghi nhận tăng tương ứng 6,5% và 4,9%.
Còn theo công ty nghiên cứu MKG Group, các vụ tấn công khủng bố đã khiến các khách sạn ở Pháp thiệt hại khoảng 270 triệu euros (307,74 triệu USD), với lượng khách đặt phòng giảm mạnh sau cảnh báo nguy cơ về khủng bố được đưa ra.
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault cam kết sẽ nỗ lực hành động nhằm duy trì hình ảnh của Pháp như một điểm đến du lịch hàng đầu.
Theo ông, mục tiêu của Pháp vẫn sẽ là thu hút 100 triệu lượt du khách nước ngoài/năm vào năm 2020 và các năm sau đó.
Tin liên quan
Du khách vẫn đổ đến Paris sau vụ tấn công khủng bố
Loạt vụ tấn công hồi tháng 11 còn để lại hậu quả lớn hơn nữa, tuy nhiên an ninh ở Paris cũng chưa bao giờ được siết chặt như bây giờ và điều này đã giúp trấn an du khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNhiều bang tại Mỹ siết chặt thuế đối với các trung tâm dữ liệu AI
Nhiều bang trên khắp nước Mỹ đang tái thiết lập mối quan hệ kinh tế với ngành trí tuệ nhân tạo thông qua các chính sách thuế và lệnh tạm dừng xây dựng nhằm đảm bảo lợi ích cho cộng đồng địa phương.
-
Kinh tế Thế giớiThuế 50% cận kề, Mỹ và Canada chạy đua đạt thỏa thuận
Mỹ và Canada đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm ngăn việc áp mức thuế trừng phạt 50% đối với các sản phẩm của Canada như gậy khúc côn cầu, rượu vang và xi măng.
-
Kinh tế Thế giớiĐầu tư của doanh nghiệp Đức vào Mỹ giảm xuống thấp nhất 3 năm
Bức tranh đầu tư của doanh nghiệp Đức tại Mỹ có sự phân hóa rõ rệt: các công ty đã hiện diện tại thị trường này vẫn tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận, nhưng thận trọng hơn.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.








