Du khách đến Thái Lan không cần làm xét nghiệm trước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, phát biểu ngày 31/3, người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) của Thái Lan cho biết nước này sẽ bỏ quy định yêu cầu phải có chứng nhận kết quả xét nghiệm PT-PCR âm tính trước khi khởi hành với những du khách nhập cảnh theo các chương trình “Xét nghiệm & Lên đường” (Test & Go), “Hộp cát” (Sandbox) và Cách ly từ ngày 1/4.
Tuy nhiên, những người nhập cảnh theo một trong các chương trình này sẽ vẫn phải làm xét nghiệm RT-PCR khi đến. Họ cũng được yêu cầu tự xét nghiệm bằng phương pháp kháng nguyên vào ngày thứ 5 sau khi đến và theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú.
Ngoài ra, du khách đến theo chương trình “Hộp cát” phải ở tại khu vực được chỉ định trong 5 ngày. Du khách đến theo chương trình cách ly, kể cả những người bị bắt khi nhập cảnh bất hợp pháp, sẽ bị cách ly trong 5 ngày và làm xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi đến.
Cùng ngày 31/3, CCSA đã điều chỉnh hệ thống mã màu bằng cách giảm số tỉnh được chỉ định là vùng kiểm soát COVID-19 (màu da cam) từ 44 xuống 20, trong khi số tỉnh được xếp vào vùng giám sát cao (màu vàng) tăng từ 25 lên 47. Số tỉnh được chỉ định là vùng xanh và được quảng bá cho du lịch đã tăng từ 8 lên 10, gồm cả các tỉnh Chiang Mai và Phetchaburi.
Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại Thái Lan, số liệu cập nhật sáng 31/3 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 27.560 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ đầu dịch.
Con số này chưa bao gồm 16.079 ca cho kết quả dương tính khi thực hiện xét nghiệm kháng nguyên. Như vậy, cho đến nay Thái Lan có tổng cộng 3.628.347 ca mắc COVID-19 (trong đó có 1.404.912 ca trong năm nay) và 25.130 ca tử vong (trong đó có 3.432 ca trong năm nay).
Số ca mắc mới COVID-19 gia tăng ngay trước kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran từ ngày 13/4 đã buộc nhà chức trách phải ban hành khuyến cáo người dân không tụ tập đông người và không thực hiện nghi thức té nước truyền thống để ngăn chặn lây nhiễm.
Thái Lan đã chuẩn bị một lộ trình để đưa COVID-19 thành một bệnh đặc hữu trong những tháng tới. Tuy nhiên, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho rằng tiến trình hướng tới giai đoạn bệnh đặc hữu trước tiên sẽ phụ thuộc vào việc kiểm soát đợt bùng phát hiện tại./.
>>> Đi du lịch Thái Lan hiện nay cần những điều kiện gì?- Từ khóa :
- du lịch thái lan
- thái lan
- covid 19
- du lịch mùa dịch
Tin liên quan
-
Công nghệ
Thái Lan chi 186 triệu USD phát triển dự án điện toán Đám mây Chính phủ
09:45' - 31/03/2022
Thái Lan sẽ chi khoảng 186 triệu USD để thiết lập và vận hành một mạng điện toán trung tâm khổng lồ có tên gọi là Đám mây Chính phủ (Government Cloud).
-
Ô tô xe máy
Xe điện gây chú ý tại Triển lãm Ô tô quốc tế 2022 ở Thái Lan
17:10' - 30/03/2022
Xe điện đang trở thành tâm điểm chú ý của hàng nghìn người tham dự Triển lãm Ô tô quốc tế Bangkok 2022, diễn ra từ ngày 23/3-3/4 ở Thái Lan, trong bối cảnh giá xăng dầu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2022
07:03' - 29/03/2022
Bangkok Post ngày 28/3 cho biết Bộ Tài chính Thái Lan có kế hoạch sửa đổi dự báo về tăng trưởng kinh tế đất nước trong năm vào tháng tới, tập trung vào tác động của lạm phát và giá năng lượng tăng.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Ấn Độ và Thái Lan đều giảm
19:16' - 26/03/2022
Giá gạo tại các nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới Ấn Độ và Thái Lan giảm trong tuần này do đồng nội tệ yếu đi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc tấn công SitusAMC, nghi rò rỉ dữ liệu các ngân hàng lớn
11:22'
SitusAMC ghi nhận vụ tấn công mạng làm lộ dữ liệu hồ sơ khách hàng, có thể ảnh hưởng các ngân hàng lớn như JPMorgan và Citi, dù công ty khẳng định hệ thống đã được kiểm soát.
-
Kinh tế & Xã hội
Jakarta (Indonesia) trở thành thủ đô đông dân nhất thế giới
11:12'
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Liên hợp quốc (LHQ) vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
-
Kinh tế & Xã hội
Quỹ học bổng Lotte hỗ trợ 100 sinh viên xuất sắc của Việt Nam
10:36'
Ngày 24/11, Quỹ Học bổng Lotte cho biết đã tiến hành lễ trao học bổng cho 100 sinh viên thuộc 10 trường đại học lớn của Việt Nam với tổng giá trị 66 triệu won (khoảng 580.000 USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung, cam kết thúc đẩy nền hòa bình bền vững và công bằng
10:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/11, các đại diện của Mỹ và Ukraine ngày 23/11 đã gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận đề xuất hòa bình gồm 28 điểm của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt hơn 141 tỷ USD
09:44'
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt 1 nghìn tỷ NDT năm 2025, trở thành động lực tăng trưởng mới nhờ mở rộng đối tượng tham gia và loạt mô hình “băng tuyết +” đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
96 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%
08:54'
Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình học bổng AEON và Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), hai người thương vong
07:57'
Tối 23/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Thanh Trì, hướng đi xuống đường Đỗ Mười, phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội, khiến 2 người tử vong, một ô tô bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ, Ukraine hài lòng với cuộc đàm phán về kế hoạch hòa bình 28 điểm
07:28'
Tối cùng ngày (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - đã tổ chức họp báo và đưa ra các tuyên bố riêng rẽ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chưa chịu tác động lớn sau khuyến cáo hạn chế du lịch từ Trung Quốc
06:30'
Dù lượng khách Trung Quốc sụt giảm sau khuyến cáo hạn chế du lịch, tác động tức thời tới bán lẻ, lưu trú và dịch vụ du lịch tại Nhật Bản chưa rõ rệt.

Khách du lịch đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN