1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Du khách "đổ" về biển Cửa Lò

Facebook Share

BNEWS.VN Dự kiến trong 5 ngày nghỉ (từ 27/4 đến 1/5), Cửa Lò sẽ đón trên 400.000 lượt khách, tăng 15% so với dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2018.

Du khách "đổ" về biển Cửa Lò

Bãi biển Cửa Lò thu hút đông đảo du khách đến tắm biển và nghỉ dưỡng. Ảnh: Nguyễn Oanh - TTXVN 

Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay trùng với những ngày khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2019. Với chất lượng dịch vụ du lịch nâng cao, cùng với thời tiết thuận lợi, lượng khách về Cửa Lò (Nghệ An) nghỉ dưỡng tăng đột biến.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết, dự kiến trong 5 ngày nghỉ (từ 27/4 đến 1/5), Cửa Lò sẽ đón trên 400.000 lượt khách, tăng 15% so với dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2018.

Đây là số liệu căn cứ vào lượng khách đã đăng ký đặt phòng trước và lượng khách đến Cửa Lò hàng ngày trong dịp này.

UBND thị xã Cửa Lò cũng cho biết, những ngày này, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà nghỉ thuộc tuyến một và tuyến 2 của đường Bình Minh (trục đường chính gần nhất với biển, chạy dọc bờ biển) có công suất buồng phòng đạt 100%. Các nhà nghỉ, khách sạn tuyến 3 trở vào đạt khoảng 70%.

Lượng khách đến Cửa Lò tăng cao nhưng giá phòng nghỉ và các dịch vụ khác vẫn ổn định; không xảy ra tình trạng chặt chém; đồ ăn hải sản tươi ngon, đảm bảo.

Giá phòng nghỉ ở các tuyến 2, tuyến 3 trục đường Bình Minh dao động từ 300.000 đồng đến một triệu đồng/phòng (tùy loại phòng).

Để phục vụ tốt nhất cho du khách, ngay từ đầu mùa du lịch, thị xã Cửa Lò đã triển khai nhiều giải pháp, huy động sự vào cuộc của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và người dân; trong đó thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan du lịch, an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Những ngày này, biển Cửa Lò quá tải nhưng du khách hoàn toàn yên tâm tắm biển, nghỉ ngơi sử dụng các dịch vụ.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif