Du khách "đổ" về biển Cửa Lò
Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay trùng với những ngày khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2019. Với chất lượng dịch vụ du lịch nâng cao, cùng với thời tiết thuận lợi, lượng khách về Cửa Lò (Nghệ An) nghỉ dưỡng tăng đột biến.
Ông Võ Văn Thọ, Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết, dự kiến trong 5 ngày nghỉ (từ 27/4 đến 1/5), Cửa Lò sẽ đón trên 400.000 lượt khách, tăng 15% so với dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2018.
Đây là số liệu căn cứ vào lượng khách đã đăng ký đặt phòng trước và lượng khách đến Cửa Lò hàng ngày trong dịp này.
UBND thị xã Cửa Lò cũng cho biết, những ngày này, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà nghỉ thuộc tuyến một và tuyến 2 của đường Bình Minh (trục đường chính gần nhất với biển, chạy dọc bờ biển) có công suất buồng phòng đạt 100%. Các nhà nghỉ, khách sạn tuyến 3 trở vào đạt khoảng 70%. Lượng khách đến Cửa Lò tăng cao nhưng giá phòng nghỉ và các dịch vụ khác vẫn ổn định; không xảy ra tình trạng chặt chém; đồ ăn hải sản tươi ngon, đảm bảo.Giá phòng nghỉ ở các tuyến 2, tuyến 3 trục đường Bình Minh dao động từ 300.000 đồng đến một triệu đồng/phòng (tùy loại phòng).
Để phục vụ tốt nhất cho du khách, ngay từ đầu mùa du lịch, thị xã Cửa Lò đã triển khai nhiều giải pháp, huy động sự vào cuộc của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và người dân; trong đó thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan du lịch, an ninh trật tự, an toàn cho du khách.Những ngày này, biển Cửa Lò quá tải nhưng du khách hoàn toàn yên tâm tắm biển, nghỉ ngơi sử dụng các dịch vụ.../.
- Từ khóa :
- nghệ an
- cửa lò
- du lịch cửa lò
- du lịch nghệ an
- biển cửa lò
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Du lịch Việt Nam: Biển Cửa Lò hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
18:20' - 29/04/2018
Biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đang thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tắm biển và nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm nhấn trong phát triển du lịch biển đảo tại Cửa Lò
09:26' - 16/12/2017
Biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An là bãi biển đẹp nổi tiếng với nước biển sạch và trong, bãi biển thoải, cát trắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Đại học Ngoại thương được vinh danh tại WTO
17:40'
Trường Đại học Ngoại thương của Việt Nam đã nhận được giải thưởng “vinh danh đặc biệt” của WTO.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tin mới nhất về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Israel, Iran
17:21'
Theo thông tin mới nhất từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel và Iran, tình hình cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn ổn định, và cho đến nay không ghi nhận thông tin thương vong nào.
-
Kinh tế tổng hợp
Cảnh cáo cán bộ đóng dấu kiểm dịch sai với lợn bệnh của Công ty C.P. Việt Nam
15:48'
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hậu Giang (cũ) đã có báo cáo kết quả xử lý tập thể, cá nhân trong vụ việc đóng dấu kiểm soát giết mổ sai quy định.
-
Kinh tế tổng hợp
Hãng hàng không Arkia nối lại đường bay thẳng Tel Aviv – New York (Mỹ)
15:34'
Hãng hàng không giá rẻ Arkia của Israel thông báo bắt đầu nối lại các chuyến bay thẳng giữa Sân bay Ben-Gurion ở Tel Aviv và Sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York (Mỹ) từ ngày 3/7.
-
Kinh tế tổng hợp
Chính quyền 2 cấp rút ngắn thời gian, thuận lợi giải quyết thủ tục đất đai
15:34'
Sau 2 ngày đi vào hoạt động mô hình chính quyền 2 cấp (từ ngày 1/7), các thủ tục đất đai chính thức bước sang giai đoạn cải cách sâu rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Huế đồng loạt nói không với túi nilon trong tháng 7
14:37'
Tháng không túi nilon kéo dài từ ngày 3 đến hết ngày 31/7 nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, thúc đẩy thay đổi hành vi và hình thành thói quen sử dụng túi cá nhân khi đi mua sắm.
-
Kinh tế tổng hợp
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản thu về gần 34 tỷ USD trong 6 tháng
11:31'
Xuất khẩu nông lâm thủy sản là điểm nhấn của ngành trong 6 tháng đầu năm, đạt 33,84 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2024. Với kết quả này, xuất khẩu nông lâm năm 2025 có khả năng đạt 67 tỷ USD.
-
Kinh tế tổng hợp
Chìm phà tại Indonesia khiến 4 người thiệt mạng và 38 người vẫn mất tích
09:41'
Theo thông tin từ giới chức Indonesia, ít nhất 4 người đã thiệt mạng, 23 người đã được cứu và 38 trường hợp vẫn mất tích sau vụ chìm phà chở 65 người trên đường đến đảo Bali đêm 2/7.
-
Kinh tế tổng hợp
"Giai điệu mới" cho du lịch Việt Nam
08:36'
Khi những thanh âm cất lên giữa một không gian xa lạ, du khách không chỉ nghe bằng tai, mà còn cảm nhận bằng trái tim.