Dự kiến thông hầm đường sắt Chí Thạnh trong 2-3 ngày tới

11:30' - 23/05/2024
BNEWS Cơ quan chức năng nhận định nếu thời tiết thuận lợi, dự kiến khắc phục sạt lở hoàn thành và có thể thông hầm trong 2-3 ngày tới.

Ngày 23/5, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã đến kiểm tra thực địa và chỉ đạo khắc phục sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Cơ quan chức năng nhận định nếu thời tiết thuận lợi, dự kiến khắc phục sạt lở hoàn thành và có thể thông hầm trong 2-3 ngày tới.

 
Hiện nay, việc khắc phục sự sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương. Gần 100 công nhân đang tích cực phun bơm bê tông gia cố các điểm sạt lở, bên trong hầm không phát sinh thêm khối lượng đất đá sạt lở mới.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy cho biết, hầm đường sắt Chí Thạnh và những hầm khác ở khu vực miền Trung được xây dựng từ hơn 100 năm nay nên xuống cấp. Tuy nhiên, do không có nguồn vốn đầu tư nên sửa chữa, gia cố, cải tạo gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh được xác định là do địa chất phức tạp, kết cấu bở rời. Đường hầm này trên đỉnh hầm còn có đường bộ đang được khai thác nên ít nhiều ảnh hưởng đến kết cấu hầm. Những ngày gần đây, khu vực hầm đường sắt Chí Thạnh có mưa nên toàn bộ đặc tính cơ lý của đất bị giảm, dẫn đến sự cố sạt lở đất đá.

Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu chủ đầu tư (Ban Quản lý Dự án 85) và đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành sửa chữa. Lực lượng thi công phải được duy trì tại hiện trường 24/24 để nhanh chóng khắc phục sạt lở, quá trình thi công cần lưu ý đảm bảo an toàn cho người lao động và phương tiện.

Trong điều kiện khó khăn nhưng việc thi công khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh có nhiều khả quan, tiến triển, việc trung chuyển hành khách đi tàu vẫn được thực hiện đảm bảo, an toàn, thuận tiện tại các ga Tuy Hòa và La Hai.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục