Du lịch Trung Quốc "gặt" gần 6 tỷ USD chỉ trong ba ngày
Tết Thanh minh (từ ngày 2-4/4/2017) là dịp để người Trung Quốc bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, song đây cũng là cơ hội để nhiều người đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ.
Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) cho biết rất nhiều khách du lịch nội địa Trung Quốc đã sử dụng tàu hoả làm phương tiện du lịch trong quãng ngắn.
Phần lớn trong số 35 triệu lượt khách của ngành đường sắt đều có điểm đến là hai khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc (Hebei) và đồng bằng sông Dương Tử.
Số liệu của CNTA cũng cho thấy nhiều người Trung Quốc tận dụng kỳ nghỉ để thực hiện các chuyến du lịch ngắn ngày ra nước ngoài với những điểm đến chủ yếu là Thái Lan, Indonesia, Pháp, Singapore, Italy, Việt Nam, Mỹ, Thụy Điển và Malaysia.
Theo CNTA, cơ quan quản lý du lịch các cấp của Trung Quốc đã nỗ lực rất lớn để giữ ổn định thị trường du lịch trong kỳ nghỉ Tết Thanh minh, nâng cao chất lượng phục vụ và bảo đảm sự an toàn cho các du khách.Du lịch cũng được Trung Quốc xác định là ngành quan trọng trong chiến lược chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế với động lực chính là lĩnh vực dịch vụ.
- Từ khóa :
- du lịch Trung Quốc
- tết thanh minh
- doanh thu
- trung quốc
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lợi nhuận của năm ngân hàng lớn nhất Trung Quốc tăng nhẹ
11:28' - 04/04/2017
Mức tăng trưởng lợi nhuận của năm ngân hàng lớn nhất Trung Quốc dao động trong khoảng từ 0,5% của ICBC đến 2,58% của BOC. Tổng lợi nhuận của nhóm “ngũ đại gia” là trên 900 tỷ NDT (132 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ thành lập một đặc khu kinh tế mới gần Bắc Kinh
20:05' - 03/04/2017
Trung Quốc sẽ thành lập một đặc khu kinh tế mới bên ngoài Bắc Kinh nhằm thúc đẩy tăng trưởng và giảm áp lực lên khu vực thủ đô.
-
Chuyển động DN
Lotte tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD
13:30' - 03/04/2017
Một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư vào kinh doanh tại Trung Quốc, bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hành trên 98 triệu hộ chiếu điện tử trong vòng 5 năm
08:40' - 02/04/2017
Bộ Công an Trung Quốc (MPS) cho biết kể từ tháng 3/2012, cơ quan này đã phát hành trên 98 triệu hộ chiếu điện tử (ePassport) với mức độ phát hành tăng trưởng bình quân hàng năm lên tới 20%.
-
Đời sống
Cửa khẩu Móng Cái đón hơn 10.000 lượt khách du lịch Trung Quốc mỗi ngày cuối tuần
10:09' - 24/03/2017
Mặc dù lượng khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng vào dịp cuối tuần song cửa khẩu này không xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, hay ùn ứ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh tạm nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga giữa giá nhiên liệu tăng cao
16:13'
Chính phủ Anh khẳng định đây là biện pháp tạm thời để bảo vệ người tiêu dùng Anh trước gián đoạn từ việc Iran phong tỏa một phần eo biển Hormuz sau các cuộc tấn công của Mỹ và Israel hồi tháng 2.
-
Kinh tế Thế giới
Du khách nước ngoài đến Hàn Quốc cao kỷ lục
16:05'
Tổng số du khách quốc tế đến nước này từ tháng 1-4 năm nay đạt 6,77 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất từng được ghi nhận trong giai đoạn này.
-
Kinh tế Thế giới
Giá cả tăng cao gây áp lực lên người tiêu dùng Mỹ
14:25'
Giá nhiên liệu tăng cao gây ra những tác động lan rộng khắp nền kinh tế vì chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến hầu hết mọi sản phẩm tiêu dùng, từ thực phẩm đến vận tải biển và hàng không.
-
Kinh tế Thế giới
EU tiến gần phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Mỹ
11:06'
Quá trình đàm phán diễn ra căng thẳng trong nhiều tháng do thỏa thuận với Washington gây chia rẽ sâu sắc trong nội bộ EU.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tiếp tục dẫn đầu châu Âu về thu hút đầu tư nước ngoài
10:12'
Pháp tiếp tục giữ vị trí quốc gia hấp dẫn nhất châu Âu đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm thứ bảy liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Anh đạt thỏa thuận thương mại với 6 nước vùng Vịnh
09:18'
Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại với 6 quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố các ưu tiên của Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G20
07:40'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer sẽ chủ trì Hội nghị Bộ trưởng thương mại Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Milwaukee, bang Wisconsin, từ ngày 30/9-1/10.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh tạm thời hạ nhiệt
21:16' - 20/05/2026
Số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố ngày 20/5 cho thấy mức lạm phát tháng 4 giảm so với mức 3,3% của tháng trước và thấp hơn mức dự báo 3% của các nhà phân tích do Reuters khảo sát.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/5/2026
21:15' - 20/05/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/5/2026.

Du lịch Trung Quốc "gặt" gần 6 tỷ USD chỉ trong ba ngày. Ảnh: Xinhua