Du lịch xanh và bền vững hướng tới tương lai
Tại Diễn đàn Indonesia - châu Phi (IAPF) lần thứ 2 diễn ra tại Bali (2-3/9), các nhà lãnh đạo Indonesia và châu Phi đã bàn thảo về thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó có kinh tế xanh; phát triển du lịch xanh và bền vững nhằm phát huy tiềm năng của những điểm tương đồng về thiên nhiên và con người.
Indonesia và châu Phi có sự tương đồng trong xu hướng phát triển Du lịch hướng đến thiên nhiên, xanh và bền vững. Tại diễn đàn, Indonesia đã chia sẻ một số sáng kiến nhằm thúc đẩy du lịch và kinh tế sáng tạo. Trong đó có Chương trình Thị thực vàng, hay việc hợp tác với các tổ chức quốc tế để thúc đẩy du lịch xanh và bảo vệ các khu vực tự nhiên, các công trình truyền thống. Hòn đảo du lịch nổi tiếng của Bali hằng năm thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế. Việc phát triển du lịch luôn được gắn với bảo tồn các công trình kiến trúc, các giá trị lâu đời, từ phong tục tập quán hay những quy định nhằm bảo đảm sự tôn nghiêm ở những khu vực đặc biệt.Cô Nour Elhoda Bouthiba đến từ Algeria chia sẻ, đây là lần thứ 2 đến Bali và sẽ dành nhiều thời gian tham quan các địa điểm du lịch sau khi kết thúc hội nghị. Cô cho rằng Bali là điểm du lịch đáng để quay lại nhiều lần bởi sự hấp dẫn từ đa dạng văn hóa, thiên nhiên cũng như đồ ăn. Đây là điểm du lịch phù hợp cho mọi đối tượng, từ gia đình đến nhóm và cả những người trải nghiệm du lịch một mình.
Tại cuộc họp báo ngày 3/9, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Sandiada Uno chia sẻ thông tin về Chương trình Thị thực vàng đã thu hút được khoản đầu tư lớn từ nước ngoài và việc phát triển 6.000 làng du lịch, dự kiến sẽ đóng góp tới 4,5% GDP của Indonesia, tạo ra 4,4 triệu việc làm trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo. Những sáng kiến này đều hướng tới phát triển bền vững và sáng tạo trong tương lai và được Indonesia chia sẻ tại các cuộc họp trong khuôn khổ diễn đàn. Trả lời phóng viên TTXVN, Bộ trưởng Sandiaga cho biết Indonesia đang thúc đẩy phát triển du lịch chất lượng cao và bền vững với mục tiêu là đón hơn 14 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2024.Nước này tập trung vào những chiến lược, như tăng cường hợp tác với các hãng hàng không quốc tế, trong đó có các hãng châu Phi để tăng số lượng đường bay; Thực hiện kinh tế xanh và tuần hoàn (BGCE) tại các điểm đến du lịch siêu ưu tiên; Đẩy mạnh các chiến dịch quảng bá du lịch quốc tế để thu hút du khách từ các thị trường tiềm năng, trong đó có thị trường châu Phi.
Theo ông Sandiaga,việc Indonesia hướng đến nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch nhằm góp phần vào tăng trưởng kinh tế và tạo ra hàng triệu việc làm trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo.- Từ khóa :
- du lịch xanh
- indonesia
- thị thực vàng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sáng tạo của Nha Trang trong phát triển du lịch xanh
15:11' - 03/08/2024
Không gây ô nhiễm, không tiếng ồn, không sử dụng hóa chất, drone ngày càng phổ biến và được xem là giải pháp thay thế pháo hoa trong những màn trình diễn ánh sáng ở nhiều nơi trên thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển bền vững du lịch Nam Bộ - Bài 1: Du lịch xanh giúp tăng cạnh tranh
09:02' - 23/09/2023
Với những thế mạnh riêng, du lịch Nam Bộ đang có cơ hội để phát triển theo định hướng tăng trưởng xanh và bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Thụy Sĩ giúp Quảng Nam xây dựng du lịch xanh
13:14' - 25/05/2023
Quảng Nam là vùng đất vùng đất nổi tiếng trong bản đồ du lịch Việt Nam với hai Di sản Văn hóa thế giới (Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn) và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch bền vững: Bài 2 - Cần một bộ tiêu chí du lịch xanh cấp quốc gia
14:52' - 19/09/2022
Du lịch xanh chắc chắn là xu hướng du lịch bền vững cho Việt Nam và thế giới. Quảng Nam là địa phương tiên phong đưa ra và thực hiện tiêu chí du lịch xanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Việt Nam mua thêm hơn 600 triệu USD nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Hoa Kỳ
10:40'
Phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các hiệp hội, doanh nghiệp nông nghiệp do Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy dẫn đầu đã có chuyến công du tại thủ phủ Columbus, bang Ohio, Hoa Kỳ.
-
Thị trường
Kết nối giao thương xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản và ASEAN
16:30' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu hàng hóa giữa doanh nghiệp địa phương với các doanh nghiệp nước ngoài năm 2025.
-
Thị trường
Trung Quốc lên kế hoạch mua 500 máy bay Airbus
16:07' - 05/06/2025
Theo các nguồn tin, Trung Quốc đang trong quá trình đàm phán với tập đoàn hàng không vũ trụ khổng lồ của châu Âu Airbus để đặt mua tới 500 chiếc máy bay.
-
Thị trường
Ngành kim loại Canada cảnh báo những hệ lụy từ thuế quan mới của Mỹ
14:55' - 05/06/2025
Hiệp hội Nhôm Canada, cho rằng mức thuế 50% có thể buộc các thành viên của hiệp hội phải tìm cách đa dạng hóa thị trường xuất khẩu sang châu Âu.
-
Thị trường
Thị trường lao động Mỹ hạ nhiệt trước bất ổn thuế quan
16:34' - 04/06/2025
Số lượng việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ tăng trong tháng Tư, nhưng số lượng người bị sa thải cũng ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong chín tháng.
-
Thị trường
Triển lãm quốc tế lần về máy móc ngành nhựa và cao su thu hút 200 doanh nghiệp
12:30' - 04/06/2025
Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về máy móc công nghiệp ngành nhựa và cao su ở Hà Nội 2025 (Hanoi Plas 2025) với hơn 200 nhà triển lãm đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên diện tích trên 9.000 m2.
-
Thị trường
Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam bị “tố” bán thịt lợn bệnh
09:03' - 04/06/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có công văn gửi Bộ Công an về việc điều tra và xử lý thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tố cáo Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam bán thịt lợn bệnh.
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% các sản phẩm Hàn Quốc
19:00' - 03/06/2025
Từ 04/06 đến 17/06/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Deal chuẩn xứ Hàn” mang đến nhiều chương trình giảm giá tới 50% các sản phẩm Hàn Quốc.
-
Thị trường
VPI dự báo thế nào về biến động giá xăng trong kỳ điều hành ngày 5/6?
17:40' - 03/06/2025
Tại kỳ điều hành ngày 5/6, giá xăng bán lẻ biến động nhẹ nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.