Dự trữ ngoại hối của Algeria vượt 60 tỷ USD
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 26/12, Thống đốc Ngân hàng Algeria (BA) Salah Eddine Taleb cho biết dự trữ ngoại hối của Algeria đã vượt quá 60 tỷ đô la Mỹ. Với mức này, dự trữ của Algeria đã trở lại gần mức trước COVID-19, với khoảng 62 tỷ USD vào năm 2019.
Trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng y tế, vào tháng 3/2021, mức dự trữ ngoại hối của quốc gia Bắc Phi này đã sụt giảm đáng kể và dao động trong khoảng 42 đến 43 tỷ USD.
Bên cạnh sự phục hồi của nền kinh tế thế giới giúp doanh thu từ dầu khí tăng lên, chính sách hợp lý hóa chi tiêu công cùng với việc thúc đẩy xuất khẩu phi dầu mỏ và giảm nhập khẩu được cho là đã góp phần vào sự phục hồi của nền kinh tế và mức dự trữ ngoại hối của Algeria.
Thống đốc BA nhấn mạnh rằng lượng dự trữ ngoại hối hiện tại của Algeria sẽ đủ cho gần một năm rưỡi nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ./.
- Từ khóa :
- Dự trữ ngoại hối
- Algeria
- Ngân hàng Algeria
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Giao dịch ngoại hối của Hàn Quốc giảm trong tháng 11/2022
09:52' - 10/12/2022
Mức biến động trung bình hàng ngày của tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD đã tăng từ 0,54% trong tháng 10/2022 lên 0,90% trong tháng 11/2022.
-
Tài chính
Nhật Bản sẵn sàng đối phó biến động trên thị trường ngoại hối
09:55' - 18/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki tuyên bố nước này sẵn sàng thực hiện các biện pháp “thích hợp” để đối phó với biến động trên thị trường ngoại hối.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
MSB thông qua kế hoạch tăng vốn lên 37.440 tỷ đồng
14:43'
MSB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 8.000 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước, đồng thời tiếp tục kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3% theo quy định.
-
Ngân hàng
Vietcombank cân bằng mục tiêu lợi nhuận và hỗ trợ nền kinh tế
14:32'
Vietcombank không theo đuổi tăng trưởng nóng mà ưu tiên phát triển bền vững, đảm bảo cân bằng giữa lợi ích cổ đông và trách nhiệm với nền kinh tế.
-
Ngân hàng
BIDV báo lãi quý I tăng gần 18%, đặt mục tiêu tăng mạnh vốn điều lệ
14:25'
Trong quý I/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã chứng khoán: BID) ghi nhận lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt 8.254 tỷ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ngân hàng
VietinBank dồn lực bán lẻ, kỳ vọng thu hồi 10.000 tỷ đồng nợ xấu
14:17'
Năm 2026, VietinBank đặt mục tiêu tăng tổng tài sản 5-10%, tăng trưởng tín dụng theo hạn mức được cấp và thu hồi khoảng 10.000 tỷ đồng nợ đã xử lý rủi ro.
-
Ngân hàng
MB triển khai gói vay mua nhà lãi suất từ 9,5%/năm
09:51'
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố các gói tín dụng mới với lãi suất từ 9,5%/năm, thiết kế theo từng phân khúc khách hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/4: USD nhích tăng, NDT diễn biến trái chiều
08:54'
Sáng 24/4, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại đi lên. Trong khi đó, tỷ giá với đồng Nhân dân tệ (NDT) có diễn biến trái chiều giữa các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Thêm ngân hàng ngoại 100% vốn gia nhập thị trường Việt
19:39' - 23/04/2026
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa cấp Giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
-
Ngân hàng
MB phối hợp cùng Thuế TPHCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
16:34' - 23/04/2026
Ngày 23/4, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vùng Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Thuế Tp. Hồ Chí Minh nhằm triển khai các bộ giải pháp tài chính số hóa.
-
Ngân hàng
MB tung ưu đãi lớn, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số
16:31' - 23/04/2026
Trước yêu cầu kê khai thuế mới từ 2026, hộ kinh doanh chuyển mạnh sang ghi nhận giao dịch tự động, MB đã thúc đẩy xu hướng với chương trình tặng loa miễn phí, ưu đãi tới 60 tháng.

Đồng 100 đô la Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN