Dự trữ ngoại tệ của Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8/2017
Theo các số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố ngày 5/9, dự trữ ngoại tệ của nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 8/2017 vừa qua, nhờ sự tăng giá của các loại tiền không phải là USD khi được chuyển đổi sang đồng tiền của Mỹ.
BoK cho biết, tới cuối tháng 8/2017, dự trữ ngoại tệ của Hàn Quốc đã đạt 384,84 tỷ USD, tăng 1,08 tỷ USD so với con số được ghi nhận trong tháng trước đó.Trong khi dự trữ bằng vàng của Hàn Quốc không có sự thay đổi nào và vẫn được định giá ở mức 4,79 tỷ USD.
Theo BoK, tính đến cuối tháng 7/2017, Hàn Quốc là nền kinh tế có dự trữ ngoại tệ lớn thứ 9 trên thế giới, xếp sau Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Saudi Arabia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Hong Kong (Trung Quốc) và Ấn Độ. Báo cáo cùng ngày của BoK, thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong tháng Bảy năm nay đã thu hẹp so với cùng kỳ năm ngoái, do thâm hụt trong lĩnh vực dịch vụ gia tăng.Cụ thể, thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc trong tháng Bảy vừa qua đạt 7,26 tỷ USD, giảm so với mức tương ứng 8,41 tỷ USD của cùng kỳ năm 2016, ghi dấu tháng thứ 65 liên tiếp nước này đạt thặng dư tài khoản vãng lai - được coi là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá hoạt động thương mại xuyên biên giới.
Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng Bảy tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 47,21 tỷ USD, trong khi giá trị nhập khẩu tăng 15,2% lên 36,5 tỷ USD.- Từ khóa :
- dự trữ ngoại tệ
- hàn quốc
- ngoại tệ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tụt 10 bậc trong xếp hạng tăng trưởng kinh tế của OECD
14:31' - 05/09/2017
Theo báo cáo của OECD, trong bảng xếp hạng về sức tăng trưởng của các nền kinh tế tiên tiến và mới nổi lớn trong quý II/2017, Hàn Quốc đã bị tụt 10 bậc so với quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất của Hàn Quốc liên tục tăng
15:17' - 22/08/2017
Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hàn Quốc đã ghi nhận tháng tăng thứ chín liên tiếp trong bối cảnh các chi phí điện, nước và khí đốt tăng.
-
Tài chính
Hàn Quốc tiếp tục được S&P đánh giá mức tín nhiệm AA
19:28' - 18/08/2017
Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) vẫn giữ mức tín nhiệm dài hạn của Hàn Quốc ở bậc AA với triển vọng "ổn định".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh nhấn mạnh nhu cầu xích lại gần hơn với thị trường chung EU
10:52'
Ngày 4/1, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho rằng Anh nên tìm cách liên kết chặt chẽ hơn với thị trường chung châu Âu trên cơ sở "từng vấn đề cụ thể" nếu điều đó phục vụ lợi ích quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn ở Venezuela tác động hạn chế đến nền kinh tế Hàn Quốc
09:14'
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết, hoạt động quân sự gần đây của Mỹ tại Venezuela dự kiến sẽ có tác động hạn chế đến nền kinh tế nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tiếp đón lượng khách quốc tế kỷ lục
08:56'
Ai Cập đã đón lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục 19 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng 21% so với năm 2024, qua đó khẳng định đất nước Kim tự tháp là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân Venezuela
08:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/1 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hệ quả nghiêm trọng phát sinh sau hành động can thiệp của Mỹ tại Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Venezuela công nhận quyền Tổng thống Delcy Rodriguez
07:44'
Quân đội Venezuela ngày 4/1 đã công nhận Phó tổng thống Delcy Rodriguez là lãnh đạo lâm thời của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc "siết" thu thuế người bán hàng trực tuyến
06:30'
Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh thu thuế từ các nhà bán hàng trực tuyến, trong khuôn khổ chiến dịch siết quản lý, nhằm tăng nguồn thu ngân sách, giữa lúc tăng trưởng kinh tế chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Hy Lạp và Italy
21:37' - 04/01/2026
Hoạt động bay đã bị gián đoạn lúc 9h sáng theo giờ địa phương. Các chuyến bay đến đang được chuyển hướng qua các nước láng giềng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026
21:02' - 04/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc vừa công bố “Phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026”, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1.
-
Kinh tế Thế giới
Động thái của OPEC+ giữa "vòng vây" rạn nứt vùng Vịnh đến biến động tại Venezuela
20:50' - 04/01/2026
Cuộc họp của 8 quốc gia chủ chốt trong OPEC+, nhóm đang khai thác khoảng một nửa sản lượng dầu thô toàn cầu, diễn ra trong bối cảnh giá dầu thế giới đã giảm hơn 18% trong năm 2025.
