BNEWS Chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân, trong đó tập trung vào các nhóm gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 2/11, tại Trung tâm Văn hóa xã Phú Riềng (tỉnh Đồng Nai), Bộ Y tế phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “CAREME – Yêu lấy mình” hướng đến mục tiêu phát hiện, quản lý sớm các bệnh lý tim mạch, thận và chuyển hóa, góp phần xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh hơn.
Chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân, trong đó tập trung vào các nhóm gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Người dân được khám tổng quát, siêu âm tim, bụng tổng quát, đo điện tim, xét nghiệm công thức máu và tư vấn dinh dưỡng.Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, chương trình “CAREME – Yêu lấy mình” đã trao tặng 100 xe lăn cho người dân tại 11 trung tâm y tế khu vực, 25 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên khối ngành sức khỏe có hoàn cảnh khó khăn, 10 ca mổ tim bẩm sinh miễn phí. Chương trình tặng quà sức khỏe và nhu yếu phẩm cho 20 gia đình chính sách và trẻ em tại địa phương; thăm hỏi 2 hộ gia đình có công với cách mạng, dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng và giao lưu với thanh niên Phú Riềng, lan tỏa tinh thần “thầy thuốc trẻ vì cộng đồng”.
Tại chương trình, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết 72 của Bộ Chính trị về một số các giải pháp đột phá về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, năm 2025, Bộ Y tế xác định tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm nhằm củng cố và phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở. Bộ sẽ đẩy mạnh các việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và lấy sự hài lòng của bệnh nhân, người bệnh là trung tâm và thúc đẩy chuyển đổi số ngành Y tế, đặc biệt liên quan đến hồ sơ bệnh án điện tử và kết nối liên thông dữ liệu từ Trung ương, Bộ Y tế đến các tỉnh và đến y tế cơ sở, nhằm mục đích đưa các dịch vụ y tế được gần dân, sát dân hơn.“Chương trình khám chữa bệnh còn mang theo ý nghĩa lan tỏa yêu thương, sẻ chia khó khăn và thực hiện sứ mệnh “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Chương trình thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chung tay vì cộng đồng của toàn xã hội, đồng thời thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần tiên phong của thế hệ thanh niên ngành y cũng như Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ của các tỉnh, thành phố đã không quản ngại khó khăn, gánh vác trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước và ngành y tế giao phó”, ông Vũ Mạnh Hà cho biết thêm.
Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức cho biết, chương trình “CAREME – Yêu lấy mình” không chỉ là một chiến dịch y tế mà còn là hành trình của tình yêu thương, giúp người dân biết yêu quý và chăm sóc bản thân bằng những việc làm cụ thể: kiểm tra sức khỏe định kỳ, tuân thủ điều trị và phòng ngừa sớm. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế, các doanh nghiệp và các địa phương để lan tỏa tinh thần y tế dự phòng và y tế thông minh đến từng người dân. Trong 3 năm qua, chương trình đã sàng lọc hơn 200.000 người dân, phát hiện gần 10.000 ca bệnh thận mạn giai đoạn sớm, đồng thời triển khai Kiosk CAREME và tích hợp công nghệ số vào hệ thống bệnh án điện tử tại nhiều địa phương. Năm 2025, chương trình được mở rộng với nội dung tầm soát các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, kết hợp xét nghiệm nhanh, siêu âm và điện tim tại chỗ.Chương trình “CAREME – Yêu lấy mình” không chỉ góp phần giảm gánh nặng bệnh tật và chi phí điều trị, mà còn tạo nên sự thay đổi tích cực trong nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe. Với thông điệp “Yêu lấy mình – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, chương trình tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong việc kết nối nguồn lực xã hội, ứng dụng công nghệ số, thúc đẩy y tế dự phòng và lan tỏa tinh thần nhân ái của người thầy thuốc trẻ trong thời đại mới.
Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện nay Việt Nam có hơn 10 triệu người mắc bệnh thận mạn, chiếm khoảng 10% dân số, nhưng 90% trong số đó không biết tình trạng bệnh của mình cho đến giai đoạn muộn. Trong số 800.000 người cần lọc máu chu kỳ, chỉ khoảng 33.000 người được điều trị. Tại Đồng Nai, có hơn 1.500 bệnh nhân đang được chạy thận định kỳ tại 17 cơ sở y tế, song hệ thống vẫn quá tải do nhu cầu ngày càng tăng.Tin liên quan
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngSơn La hỗ trợ người dân di dời khỏi nơi nguy hiểm do mưa lũ
Mưa lớn trên diện rộng tối qua (5/8) khiến nước lũ từ các khe suối dâng cao, cuốn theo bùn đất tràn lên Quốc lộ 6, gây ách tắc giao thông tại các xã Muổi Nọi, Thuận Châu, tỉnh Sơn La.
-
Đời sốngCháy nhà ở TP. Hồ Chí Minh, 3 người trong gia đình bị thương
Vụ cháy nhà trên đường Nguyễn Văn Đậu, TP. Hồ Chí Minh rạng sáng 6/8 khiến 3 người trong một gia đình bị thương, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân.
-
Đời sốngSuýt mất 1 triệu euro vì ném nhầm vé số vào thùng rác
Câu chuyện hy hữu xảy ra tại Bitonto, gần thành phố Bari, khi một người chơi xổ số bất ngờ phát hiện tấm vé cào của mình trúng giải thưởng lên tới 1 triệu euro (1,16 triệu USD).
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 6/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngCLB Hà Nội vô địch giải bóng đá nhi đồng toàn quốc – Cúp Nestlé Milo 2026
Vượt qua U11 Hà Nội với tỷ số 2-0 trong trận chung kết diễn ra chiều 5/8 tại Đắk Lắk, U11 CLB Hà Nội chính thức đăng quang Giải bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2026.
-
Đời sốngCận cảnh mùa dâu Hạ Châu mọng quả tại thủ phủ Cần Thơ
Dâu Hạ Châu là một trong những loại trái cây đặc sản nổi tiếng của thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, những năm gần đây, diện tích trồng loại cây này đang có xu hướng thu hẹp.
-
Đời sốngĐộc đáo chợ "chồm hổm" níu giữ hồn quê giữa lòng Cần Thơ
Giữa lòng phường Vị Thanh, thành phố Cần Thơ nhộn nhịp, có một khu chợ quê mộc mạc, nơi hồn quê len lỏi giữa nhịp sống phố phường hiện đại.
-
Đời sốngGần 500 tỷ đồng hỗ trợ người dân xóa nhà tạm, dột nát
Ngày 5/8, theo UBND thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2026 - 2027, thành phố sẽ hỗ trợ xóa 5.757 nhà tạm, nhà dột nát với tổng kinh phí gần 500 tỷ đồng.
-
Đời sốngDân số Indonesia vượt 290 triệu người, gần 70% trong độ tuổi lao động
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn số liệu dân số cập nhật mới nhất của Chính phủ Indonesia, cho thấy dân số nước này đã đạt 290,13 triệu người, trong đó gần 70% đang ở độ tuổi lao động.














