16 doanh nghiệp tham gia hội chợ ở biên giới Bình Phước

15:55' - 14/07/2020
BNEWS Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về biên giới đã thu hút hàng nghìn lượt người dân trên địa bàn tham quan, mua sản phẩm.

Đây là hoạt động thực hiện Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.

Phiên chợ có sự tham gia của 16 doanh nghiệp đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang và các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Phước với quy mô 29 gian hàng tiêu chuẩn.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc bán hàng trực tiếp, giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng với giá ưu đãi và chất lượng tốt, Ban tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động mang tính xã hội cao như: tư vấn tiểu thương trong hoạt động kinh doanh, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Phiên chợ này giúp người dân vùng biên giới có điều kiện tiếp cận với các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng và có giá thành phù hợp với sức mua sắm của bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Với không ít người là dân tộc thiểu số ở huyện Bù Gia Mập, phiên chợ này còn là dịp để bà con được xem, ngắm đủ loại hàng hóa mẫu mã tại trung tâm xã Đắk Ơ mà không mất công đi hàng chục cây số ra tận các trung tâm lớn.

Đến tham quan phiên chợ từ ngày đầu, ông Điểu Đon ở thôn 3, xã Đắk Ơ rất phấn khởi vì chọn được nhiều sản phẩm vừa với túi tiền. Những sản phẩm phong phú, đa dạng, phù hợp túi tiền nên người dân tha hồ chọn mua - ông Đon chia sẻ.

Say sưa ngắm gian hàng bày giầy dép, quần áo may sẵn, một người phụ nữ không rời mắt khỏi dãy treo vật dụng nội trợ được giảm giá ưu đãi.

Bà Điểu Thị Thanh ở thôn Bù Nga, xã Bù Gia Mập cho biết, đây là lần đầu tiên được đi phiên chợ đưa hàng Việt về biên giới thế này. Giá cả cũng phù hợp và còn được giảm nên bà Thanh sẽ chọn mua các đồ dùng để bổ sung trong gian bếp ở nhà.

Phiên chợ nhằm tuyên truyền, vận động người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời, kích cầu thị trường trong nước, giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh quảng bá năng lực; khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh việc dùng hàng nội địa, đưa các mặt hàng trong nước đến tận tay người tiêu dùng, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa vùng biên giới.

Thông qua phiên chợ này, người dân và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; đồng thời thiết lập, ký kết các chương trình liên kết, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục