Đưa sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường Campuchia
Chiều ngày 5/7, siêu thị Tứ Sơn tổ chức khai mạc Phiên chợ cuối tuần "Sản phẩm OCOP và Đặc sản vùng miền" năm 2024 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh.
Phiên chợ thu hút hơn 41 doanh nghiệp của 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh tham gia, trưng bày ở 51 gian hàng với hơn 300 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP như: Thực phẩm, hóa mỹ phẩm, gia dụng, thủ công mỹ nghệ…
Các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền tham gia phiên chợ phải được Sở Công Thương các tỉnh chọn lựa từ 10-12 doanh nghiệp có sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu mang tính nổi bật của các tỉnh như: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, gia dụng, thủ công mỹ nghệ,...
Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết, thực tế cho thấy mặc dù các sản phẩm OCOP nhiều tỉnh được chứng nhận là sản phẩm OCOP nhưng việc tiêu thụ không hề dễ dàng. Thời gian qua, Siêu thị Tứ Sơn đã hỗ trợ các các chủ thể OCOP của nhiều tỉnh tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm bằng các hoạt động đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các phiên chợ giới thiệu sản phẩm OCOP.
Qua đó đã giúp cho đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP của các tỉnh đi sâu vào tiềm thức, nhận thức sâu sắc của người tiêu dùng.
Theo ông Sơn, các chủ thể OCOP từ 3 sao trở lên tham gia phiên chợ không ngừng nâng cao về chất lượng, thiết kế mẫu mã bao bì bắt mắt, quan tâm xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm. Nhiều sản phẩm OCOP các tỉnh như: An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Tây Ninh… sau khi lên kênh phân phối Tứ Sơn đã tiếp được khách tham quan, du lịch và người tiêu dùng vùng biên giới An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp đón nhận và bước đầu chinh phục người tiêu dùng Campuchia.Qua 5 năm triển khai Phiên Chợ cuối tuần "Sản phẩm OCOP và Đặc sản vùng miền", hàng hóa các doanh nghiệp của trên 30 tỉnh thành trong cả nước phân phối khá tốt tại siêu thị Tứ Sơn và thị trường An Giang.
Đây cũng là cơ hội để sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền các tỉnh, thành trong cả nước tiếp cận khách hàng An Giang và nhiều tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; hướng đến xuất khẩu sang thị trường Campuchia qua cửa ngõ giao thương An Giang.
Phiên chợ cuối tuần "Sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền" năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5/7 đến ngày 7/7. Trong khuôn khổ phiên chợ, diễn ra Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Công Thương 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh để đưa hàng hóa, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặt trưng vào thị trường An Giang thông qua kênh phân phối Siêu thị Tứ Sơn. Để hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền các tỉnh, thời gian tới Siêu thị Tứ Sơn sẽ phối hợp với các Sở Công Thương các tỉnh tổ chức các phiên chợ OCOP để đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP các tỉnh tại thị trường An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và hướng đến xuất khẩu sang thị trường Campuchia.- Từ khóa :
- an giang
- mỗi địa phương một sản phẩm
- ocop
- sản phẩm ocop
Tin liên quan
-
Thị trường
An Giang: Sắp diễn ra phiên chợ đặc sản vùng miền
11:14' - 05/07/2024
Phiên chợ thu hút hơn 41 doanh nghiệp, với hơn 300 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP của 4 tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh tham gia.
-
DN cần biết
Nâng tầm sản phẩm OCOP: Chìa khóa mở cửa thị trường quốc tế
08:40' - 03/07/2024
Nông sản Việt Nam nổi tiếng với hương vị thơm ngon và chất lượng cao. Để vươn xa hơn thị trường nội địa, các sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cần được nâng tầm một cách bài bản.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Giang khuyến khích phát triển sản phẩm OCOP
18:00' - 31/05/2024
Theo Kế hoạch số 14/KH-UBND triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, UBND tỉnh dự kiến phân bổ gần 21 tỷ đồng nhằm thực hiện các nội dung trong kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả quy mô lớn
21:17'
Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện, triệt xóa một đường dây sản xuất, buôn bán lương thực, thực phẩm giả với quy mô lớn.
-
Hàng hoá
Ban hành kế hoạch thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học
19:37'
Bộ Công Thương có Quyết định 273/QĐ-BCT, ban hành Kế hoạch thực hiện Thông tư 50 quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.
-
Hàng hoá
Khuyến cáo người dân chấp hành quy định liên quan “thiết bị bay không người lái”
19:03'
Nhiều loại flycam, drone… được quảng cáo bán dưới dạng đồ chơi, thiết bị quay chuyên dụng nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh, an toàn khi sử dụng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp đà tăng trước lo ngại căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
16:14'
Bên cạnh yếu tố chính trị, sức khỏe của nền kinh tế Mỹ cũng đang hỗ trợ kỳ vọng về nhu cầu năng lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp đà tăng trước lo ngại căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
16:14'
Bên cạnh yếu tố chính trị, sức khỏe của nền kinh tế Mỹ cũng đang hỗ trợ kỳ vọng về nhu cầu năng lượng.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay 12/2
14:36'
Từ 15h00 ngày 12/2, giá các loại xăng, dầu chủ chốt đã đồng loạt tăng theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
“Vựa rau” lớn của tỉnh Quảng Trị được mùa, mất giá
13:23'
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, niềm vui của người dân vùng “vựa rau” xã Cam Hồng, tỉnh Quảng Trị không trọn vẹn khi tình trạng “được mùa mất giá” tiếp tục tái diễn.
-
Hàng hoá
Giá đồng tiếp đà tăng nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt
13:23'
Giá đồng tiếp tục nới rộng đà tăng do lo ngại về nguồn cung thắt chặt và sự suy yếu của đồng USD, bất chấp việc sức mua từ thị trường Trung Quốc đang chững lại trước thềm Tết Nguyên đán.
-
Hàng hoá
Giá bạc bật tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung
09:37'
Bảng giá kim loại phủ kín sắc xanh khi lực mua áp đảo trên 9/10 mặt hàng; trong đó, bạc trở thành tâm điểm chú ý khi ghi nhận cú lội ngược dòng ấn tượng

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm trà Bồ công anh đạt chứng nhận OCOP 4 sao Đồng Tháp tại phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN
Người tiêu dùng An Giang mua sản phẩm tôm khô Cà Mau đạt chứng nhận OCOP 3 sao tại phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN