Đưa sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường Campuchia
Chiều ngày 5/7, siêu thị Tứ Sơn tổ chức khai mạc Phiên chợ cuối tuần "Sản phẩm OCOP và Đặc sản vùng miền" năm 2024 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh.
Phiên chợ thu hút hơn 41 doanh nghiệp của 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh tham gia, trưng bày ở 51 gian hàng với hơn 300 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP như: Thực phẩm, hóa mỹ phẩm, gia dụng, thủ công mỹ nghệ…
Các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền tham gia phiên chợ phải được Sở Công Thương các tỉnh chọn lựa từ 10-12 doanh nghiệp có sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu mang tính nổi bật của các tỉnh như: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, gia dụng, thủ công mỹ nghệ,...
Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết, thực tế cho thấy mặc dù các sản phẩm OCOP nhiều tỉnh được chứng nhận là sản phẩm OCOP nhưng việc tiêu thụ không hề dễ dàng. Thời gian qua, Siêu thị Tứ Sơn đã hỗ trợ các các chủ thể OCOP của nhiều tỉnh tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm bằng các hoạt động đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các phiên chợ giới thiệu sản phẩm OCOP.
Qua đó đã giúp cho đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP của các tỉnh đi sâu vào tiềm thức, nhận thức sâu sắc của người tiêu dùng.
Theo ông Sơn, các chủ thể OCOP từ 3 sao trở lên tham gia phiên chợ không ngừng nâng cao về chất lượng, thiết kế mẫu mã bao bì bắt mắt, quan tâm xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm. Nhiều sản phẩm OCOP các tỉnh như: An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Tây Ninh… sau khi lên kênh phân phối Tứ Sơn đã tiếp được khách tham quan, du lịch và người tiêu dùng vùng biên giới An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp đón nhận và bước đầu chinh phục người tiêu dùng Campuchia.Qua 5 năm triển khai Phiên Chợ cuối tuần "Sản phẩm OCOP và Đặc sản vùng miền", hàng hóa các doanh nghiệp của trên 30 tỉnh thành trong cả nước phân phối khá tốt tại siêu thị Tứ Sơn và thị trường An Giang.
Đây cũng là cơ hội để sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền các tỉnh, thành trong cả nước tiếp cận khách hàng An Giang và nhiều tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; hướng đến xuất khẩu sang thị trường Campuchia qua cửa ngõ giao thương An Giang.
Phiên chợ cuối tuần "Sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền" năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5/7 đến ngày 7/7. Trong khuôn khổ phiên chợ, diễn ra Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Công Thương 4 tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh để đưa hàng hóa, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặt trưng vào thị trường An Giang thông qua kênh phân phối Siêu thị Tứ Sơn. Để hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền các tỉnh, thời gian tới Siêu thị Tứ Sơn sẽ phối hợp với các Sở Công Thương các tỉnh tổ chức các phiên chợ OCOP để đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP các tỉnh tại thị trường An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và hướng đến xuất khẩu sang thị trường Campuchia.- Từ khóa :
- an giang
- mỗi địa phương một sản phẩm
- ocop
- sản phẩm ocop
Tin liên quan
-
Thị trường
An Giang: Sắp diễn ra phiên chợ đặc sản vùng miền
11:14' - 05/07/2024
Phiên chợ thu hút hơn 41 doanh nghiệp, với hơn 300 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP của 4 tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau và Tây Ninh tham gia.
-
DN cần biết
Nâng tầm sản phẩm OCOP: Chìa khóa mở cửa thị trường quốc tế
08:40' - 03/07/2024
Nông sản Việt Nam nổi tiếng với hương vị thơm ngon và chất lượng cao. Để vươn xa hơn thị trường nội địa, các sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cần được nâng tầm một cách bài bản.
-
Kinh tế xã hội
Bắc Giang khuyến khích phát triển sản phẩm OCOP
18:00' - 31/05/2024
Theo Kế hoạch số 14/KH-UBND triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, UBND tỉnh dự kiến phân bổ gần 21 tỷ đồng nhằm thực hiện các nội dung trong kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Chờ diễn biến đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu WTI giảm hơn 6%
06:54'
Chờ diễn biến đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu WTI giảm hơn 6%
-
Hàng hoá
Vải thiều sớm được thị trường ưa chuộng, xuất khẩu hơn 1.000 tấn
16:43' - 25/05/2026
Giá vải sớm bán ổn định ở mức cao cùng sức tiêu thụ tích cực trên cả kênh truyền thống và thương mại điện tử đang giúp người trồng vải Bắc Ninh phấn khởi bước vào vụ thu hoạch chính.
-
Hàng hoá
Nguồn cung dầu mỏ rơi vào báo động đỏ trước thềm mùa tiêu thụ cao điểm
16:34' - 25/05/2026
Cuộc xung đột tại Trung Đông đang giáng một đòn nặng nề vào thị trường năng lượng toàn cầu với tốc độ đáng báo động.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần
15:48' - 25/05/2026
Trong phiên 25/5 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 5,09 USD, hay 4,9%, xuống 98,45 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 5,22 USD, hay 5,4%, xuống 91,38 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Dự trữ khí đốt châu Âu rơi vào trạng thái báo động do xung đột Trung Đông
14:43' - 25/05/2026
Châu Âu có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng lượng khí đốt tự nhiên dự trữ.
-
Hàng hoá
Giá dầu tuột dốc hơn 5%
07:44' - 25/05/2026
Giá dầu tuột dốc hơn 5%
-
Hàng hoá
Indonesia nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao tạo nguồn hàng xuất khẩu
17:12' - 24/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang mở rộng mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao trên toàn quốc nhằm thúc đẩy xuất khẩu và tăng nguồn thu ngoại tệ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê và gạo đồng loạt tăng do lo ngại nguồn cung
10:56' - 24/05/2026
Phản ứng trên thị trường cà phê thế giới cho thấy, giá cà phê robusta tăng mạnh giữa bối cảnh thời tiết khô hạn ở Việt Nam, làm dấy lên lo ngại về vụ mùa cà phê robusta.
-
Hàng hoá
400 gian hàng tham gia ngày hội OCOP tại An Giang
10:57' - 23/05/2026
Tại Quảng trường Trần Quang Khải, phường Rạch Giá, tỉnh An Giang vừa hai mạc "Ngày hội Du lịch, ẩm thực kết hợp Hội chợ Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP - Rạch Giá, An Giang lần thứ II năm 2026".

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm trà Bồ công anh đạt chứng nhận OCOP 4 sao Đồng Tháp tại phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN
Người tiêu dùng An Giang mua sản phẩm tôm khô Cà Mau đạt chứng nhận OCOP 3 sao tại phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN