Đưa trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố đến với người dân Thủ đô
Ngày 23/6, tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza, quận Hà Đông (Hà Nội) đã diễn ra Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức, thu hút 15 tỉnh, thành phố tham gia.
Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, sự kiện này có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường Hà Nội, đồng thời giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết, có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, phát huy tinh thần tự lực, tự cường.Mang đến nhiều sản phẩm hành, tỏi Lý Sơn cao cấp, anh Nguyễn Vũ Nguyên (cơ sở sản xuất Ngô Thị Việt, Quảng Ngãi) cho hay, vì người dân Thủ đô đã biết được thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn nên mỗi lần tham gia hội chợ, tuần hàng thì lượng sản phẩm cơ sở anh bán ra khá nhiều.
"Tôi mong muốn Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục tổ chức những tuần hàng như này để chúng tôi có thêm cơ hội giới thiệu sản phẩm trực tiếp cho người dân và người dân Thủ đô sẽ được tận hưởng những sản phẩm tuyệt vời nhất mà nền nông nghiệp đem lại", anh Nguyên chia sẻ. Bác Nguyễn Thu Hằng, ở đường Lê Hồng Phong, quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, tại Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố này có rất nhiều trái cây đang vào chính vụ như mận, sầu riêng, vải… Hoa quả này tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ, giá cả hợp lý nên rất yên tâm mua các loại quả này về cho gia đình sử dụng. "Giá những quả vải thiều tươi ngon chỉ từ 30.000 - 35.000 đồng/kg; sầu riêng Đăk Nông chỉ từ 100.000 - 120.000 đồng/kg…Vừa ngon mà giá hấp dẫn như vậy nên tôi đã mua 2 quả sầu riêng cùng vài cân vải về cho cả gia đình thưởng thức", chị Hoa, ở đường Hà Đông (Hà Nội) vui vẻ chia sẻ. Với quy mô trên 70 gian hàng, của trên 45 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội và 15 tỉnh, thành gồm: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Quảng Nam… tham gia. Tại Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức các sản phẩm trái cây, nông sản mùa vụ như vải thiều Bắc Giang, Hải Dương; xoài, mận, bơ Sơn La, nông sản đặc sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP… Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội diễn ra từ ngày 23/6- 27/6/2023./.- Từ khóa :
- hà nội
- nông sản
- trái cây
- hội chợ
- xúc tiến thương mại
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
WinMart đầu tiên tại Hà Nội áp dụng mô hình hoàn toàn mới đi vào hoạt động
14:54' - 23/06/2023
WinMart Thăng Long là siêu thị theo mô hình trải nghiệm mới đầu tiên tại Hà Nội mang phong cách châu Âu hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch
14:34' - 23/06/2023
Từ nay đến cuối năm 2023, Trung tâm tiếp tục triển khai các hoạt động như: Sản xuất phim du lịch “Hà Nội - đến để yêu”; tổ chức Festival Thu Hà Nội, Lễ hội ẩm thực Hà Nội...
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 24/6 cập nhật mới nhất
12:37' - 23/06/2023
Lịch cắt điện tại Hà Nội ngày mai 24/6 được cập nhật mới nhất tại website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI).
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội kiểm tra các cơ sở hành nghề y đăng quảng cáo không phép
10:48' - 23/06/2023
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành các văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra các cơ sở hành nghề không phép và quảng cáo khi chưa được phê duyệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta phải vươn lên mạnh mẽ, không được phép yếu đi
18:53'
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với đầu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 46%: Việt Nam ứng phó ra sao?
16:22'
Những nỗ lực ngoại giao kinh tế của lãnh đạo Chính phủ những ngày qua, cùng sự sẵn sàng chung tay từ phía các hiệp hội doanh nghiệp ngành hàng và AmCham, USABC cho chúng ta niềm tin lạc quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm bán lẻ, dịch vụ đón lượt khách tăng “khủng” dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
15:25'
Sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, địa phương và phong phú điểm đến đã góp phần tạo nên một không gian du lịch sống động, mang đậm bản sắc của thị trường du lịch Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu khả quan, doanh nghiệp hồ tiêu vẫn lo ứng phó thuế của Hoa Kỳ
13:48'
Giá xuất khẩu tăng cao giúp kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu tiếp tục khả quan trong quý I/2025 dù lượng xuất khẩu giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Động lực cho không gian phát triển mới
13:47'
Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ sẽ góp phần giảm chi phí logistics, nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa; mở ra cơ hội, không gian phát triển rộng lớn cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội xuất khẩu mới của ngành dệt may
12:43'
Sau một năm đi vào sản xuất, vải và trang phục chống cháy của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là mặt hàng đang mở ra cơ hội xuất khẩu mới cho ngành dệt may.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Diện mạo mới hạ tầng giao thông ĐBSCL
12:22'
Từ nơi là “vùng trũng” cao tốc nhưng chỉ trong thời gian ngắn, hạ tầng giao thông ĐBSCL đã có sự chuyển biến tích cực, ngày càng hoàn thiện với nhiều cây cầu hiện đại cùng 120 km đường cao tốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone
12:19'
Sáng 7/4, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính vào viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào Khamtay Siphandone.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Những công trình kết nối những bờ vui
11:02'
Cng ngược dòng thời gian tìm về với quá khứ đã qua, so với hiện tại, định hướng tương lai,… để thấy những câu chuyện về quá trình phát triển của hạ tầng giao thông trên vùng sông nước Cửu Long.