BNEWS Ngày 18/10, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nhận định chính phủ nước này dường như khó có khả năng thực hiện được những thay đổi đáng kể đối với dự báo kinh tế mùa Thu mà Berlin đưa ra trước đó.
Ngày 18/10, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nhận định chính phủ nước này dường như khó có khả năng thực hiện được những thay đổi đáng kể đối với dự báo kinh tế mùa Thu mà Berlin đưa ra trước đó, cảnh báo việc không thể kiềm chế và ngăn chặn được đại dịch COVID-19 có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.
Theo phóng viên TTXVN thườn trú tại Berlin, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ARD, Bộ trưởng Kinh tế Altmaier cho biết Berlin hiện dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức sẽ giảm 5,8% trong năm 2020 trước khi tăng trở lại 4,4% vào năm tới.
Tuy nhiên, ông cho rằng điều này chỉ có thể xảy ra trong trường hợp chính phủ Đức kiểm soát được đại dịch COVID-19 cũng như hạn chế được sự gia tăng các ca nhiễm mới hiện nay và thành công trong việc đưa Đức trở lại tình trạng mà nước này có được trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 vừa qua.
Ông Altmaier cho biết dù ít bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu, song Đức đang trải qua làn sóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 thứ hai khi số ca nhiễm mới trong một ngày tăng lên gần 7.900 ca hôm 17/10, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.
Trước tình hình trên, ông Altmaier kêu gọi người dân Đức cần nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm kiềm chế dịch bệnh nguy hiểm này để trường học, nhà trẻ và các cơ sở kinh doanh có thể tiếp tục hoạt động.
Ông nhấn mạnh nếu không thể giảm được số ca lây nhiễm thì Đức sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn và lớn hơn.
Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã kêu gọi người dân hợp tác với chính phủ trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới ở nước này đang tăng nhanh so với thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát hồi đầu tháng 3 vừa qua./.
Tin liên quan
Đức có thể sẽ áp dụng phong tỏa đối với các điểm nóng
Chủ tịch Viện dịch tễ Robert Koch đã đề nghị phong tỏa đối với các điểm nóng dịch COVID-19 và Chính phủ Đức coi đề xuất này như là một biện pháp khả thi trong cuộc chiến chống lại đại dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnHợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Singapore: Biến thách thức thành cơ hội
Phóng viên TTXVN tại Singapore đã có cuộc trao đổi với ông Cao Xuân Thắng, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore.
-
Ý kiến và Bình luậnBên lề Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đồng hành tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo động lực phát triển
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đang tiến gần đến phiên bế mạc (dự kiến diễn ra vào ngày 24/8).
-
Ý kiến và Bình luậnĐộng lực để các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tự tin bước vào sân chơi chung toàn cầu
Các cơ chế chính sách không còn nằm trên giấy mà đã trở thành nguồn lực hỗ trợ thiết thực, tạo ra một hành lang pháp lý an toàn và thông thoáng cho các doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luậnCEO Volkswagen cảnh báo tình hình tập đoàn “trên mức nguy cấp”
Volkswagen đang trong tình trạng nguy cấp dù đã cắt giảm 20% chi phí nhà máy tại Đức, dự kiến thắt chặt tiết kiệm hơn nữa với "Tầm nhìn 2030", làm dấy lên lo ngại về 4 nhà máy và 50.000 việc làm.
-
Ý kiến và Bình luậnBáo chí Singapore: Đối thoại Việt Nam-Singapore hướng tới tăng cường hợp tác công nghệ
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Bộ trưởng Chan Chun Sing đồng chủ trì Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, hướng tới hợp tác công nghệ và phát triển nhân tài.
-
Ý kiến và Bình luậnSửa đổi Luật Dầu khí với tư duy thể chế kiến tạo phát triển
Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhìn nhận, điểm quan trọng nhất của dự án Luật Dầu khí sửa đổi là chuyển mạnh từ tư duy quản lý sang tư duy thể chế kiến tạo phát triển.
-
Ý kiến và Bình luậnIran khằng định lập trường trước sức ép kinh tế mới của Mỹ
Iran ngày 20/8 đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về các biện pháp trừng phạt kinh tế mới của Mỹ, cho rằng những biện pháp này gây tác động nghiêm trọng đối với người dân Iran.
-
Ý kiến và Bình luậnEl Nino có thể mạnh kỷ lục, đe dọa "phủ bóng" lên kinh tế toàn cầu
El Nino thường xuất hiện 2-7 năm một lần, nhưng các chuyên gia lưu ý tác động của từng đợt phụ thuộc vào cường độ, thời điểm và điều kiện khí hậu tại từng khu vực.
-
Ý kiến và Bình luậnĐại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nỗ lực thúc đẩy tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Trong tiến trình khắc phục hậu quả chiến tranh, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Việt Nam luôn được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đặc biệt quan tâm và tích cực thúc đẩy.











