Đức cấp khoản cứu trợ bổ sung khoảng 10 tỷ euro hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp
Gói cứu trợ trên bao gồm việc hỗ trợ tiền cho người lao động làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, tạm thời giảm gánh nặng thuế cho ngành thực phẩm thông qua việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% đối với mặt hàng thực phẩm, cũng như miễn thuế cho các doanh nghiệp nhỏ.
Gói cứu trợ mới này cũng dự kiến sẽ giúp gia tăng sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ liên bang trị giá 500 triệu euro cho các trường học và học sinh để đẩy mạnh việc học trực tuyến và số hóa ngành giáo dục. Tuyên bố chung sau cuộc họp giữa các đảng liên minh cho hay, Đức đã thành công trong việc làm chậm lại sự lây lan của dịch COVID-19 thông qua những chính sách hạn chế quyết liệt.Điều này có ý nghĩa lớn đối với nền kinh tế và xã hội nước này. Tuy nhiên, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Đức, bởi vậy chính phủ chỉ có thể nới lỏng dầ những hạn chế tiếp xúc xã hội để tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại.
Hồi cuối tháng Ba, Chính phủ Đức đã thông qua gói cứu trợ khẩn cấp có tổng giá trị lên tới 750 tỷ euro để ổn định nền kinh tế trước những hậu quả do dịch COVID-19 gây ra. Gói cứu trợ kinh tế đầu tiên của Ðức bao gồm khoản ngân sách bổ sung trị giá 156 tỷ euro và quỹ bình ổn trị giá 600 tỷ euro để cấp các khoản vay dành cho các doanh nghiệp gặp khó khăn./.>>Đức lần đầu tiên cho phép thử nghiệm trên người vaccine phòng COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông Đức: Việt Nam là một trong số ít điểm sáng trong cuộc chiến chống COVID-19
09:36' - 23/04/2020
Truyền thông Đức đang tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho sự thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Đức ủng hộ việc tăng ngân sách của EU và phát hành trái phiếu chung
13:04' - 21/04/2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tỏ ý sẵn sàng tài trợ cho sự phục hồi kinh tế ở châu Âu sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tân Tổng thống bổ nhiệm các nhân sự trọng yếu trong lĩnh vực kinh tế
09:49'
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung ngày 6/6 đã bổ nhiệm cựu Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom, làm Chánh văn phòng tổng thống phụ trách chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung trừng phạt gần 40 cá nhân và thực thể liên quan đến Iran
09:49'
Ngày 6/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tiết lộ diễn biến tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc
08:04'
Phát biểu với báo chí trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói rằng ông Tập đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Gian nan đàm phán thuế quan EU-Mỹ
07:30'
EU sẵn sàng giảm thuế đối với phân bón nhập khẩu từ Mỹ như một đề xuất trong các cuộc đàm phán thương mại với Chính phủ Mỹ song sẽ không nới lỏng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn thương mại - mối quan ngại của các nền kinh tế lớn
07:00'
Thủ tướng Mark Carney đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường để thảo luận về hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại và cuộc khủng hoảng chất gây nghiện fentanyl.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu liên vận Việt-Trung mở ra giai đoạn phát triển mới quan hệ giữa hai nước
17:01' - 06/06/2025
Tuyến tàu Liên vận Trung - Việt khởi động lại sau 5 năm, đánh dấu mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới trong các lĩnh vực giao thông, kinh tế, thương mại, du lịch...
-
Kinh tế Thế giới
Mong Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý với Việt Nam
15:01' - 06/06/2025
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong thời gian tới, Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý, hài hòa để các hàng hóa trên tiếp tục thâm nhập thị trường Mỹ một cách dễ dàng, thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án tạm đình chỉ lệnh hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vào Đại học Harvard
14:29' - 06/06/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ Allison Burroughs đã ra phán quyết tạm thời ngăn chặn việc thực thi sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Harvard.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không phát hiện các đối tác thương mại lớn thao túng tiền tệ trong năm 2024
08:04' - 06/06/2025
Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/6 đã công bố báo cáo tiền tệ nửa năm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump.