Đức cấp khoản cứu trợ bổ sung khoảng 10 tỷ euro hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

13:13' - 23/04/2020
BNEWS Các đảng liên minh của Đức ngày 23/4 đồng ý các biện pháp cứu trợ tiếp theo trị giá khoảng 10 tỷ euro (10,81 tỷ USD) để bảo vệ người lao động và các doanh nghiệp trước tác động của đại dịch COVID-19.

Gói cứu trợ trên bao gồm việc hỗ trợ tiền cho người lao động làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, tạm thời giảm gánh nặng thuế cho ngành thực phẩm thông qua việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% đối với mặt hàng thực phẩm, cũng như miễn thuế cho các doanh nghiệp nhỏ.
Gói cứu trợ mới này cũng dự kiến sẽ giúp gia tăng sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ liên bang trị giá 500 triệu euro cho các trường học và học sinh để đẩy mạnh việc học trực tuyến và số hóa ngành giáo dục.
Tuyên bố chung sau cuộc họp giữa các đảng liên minh cho hay, Đức đã thành công trong việc làm chậm lại sự lây lan của dịch COVID-19 thông qua những chính sách hạn chế quyết liệt.

Điều này có ý nghĩa lớn đối với nền kinh tế và xã hội nước này. Tuy nhiên, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Đức, bởi vậy chính phủ chỉ có thể nới lỏng dầ những hạn chế tiếp xúc xã hội để tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại.
Hồi cuối tháng Ba, Chính phủ Đức đã thông qua gói cứu trợ khẩn cấp có tổng giá trị lên tới 750 tỷ euro để ổn định nền kinh tế trước những hậu quả do dịch COVID-19 gây ra. Gói cứu trợ kinh tế đầu tiên của Ðức bao gồm khoản ngân sách bổ sung trị giá 156 tỷ euro và quỹ bình ổn trị giá 600 tỷ euro để cấp các khoản vay dành cho các doanh nghiệp gặp khó khăn./.

>>Đức lần đầu tiên cho phép thử nghiệm trên người vaccine phòng COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục