Đức: Cháy khu nhà do người Việt sở hữu, 12 người bị thương

07:51' - 03/02/2020
BNEWS Trưa 2/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà ở hai tầng trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin, khiến 12 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng.
 Lính cứu hỏa triển khai dập tắt đám cháy trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở Berlin. Ảnh: Anh Đức-PV TTXVN tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hỏa hoạn xảy ra lúc khoảng 13h30 giờ địa phương. Theo người phát ngôn lực lượng cứu hỏa, hỏa hoạn đã khiến hầu như toàn bộ khu hành lang 2 tầng và mái nhà bị hư hoại, tuy nhiên hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Trong số 12 người bị thương có 5 trẻ em bị thương nhẹ. Thông tin từ hiện trường cho biết khu căn hộ trên có khoảng 10 phòng ở, trong đó đa phần là người Đông Âu thuê và có một vài người Việt sinh sống ở đây.

Khu căn hộ này thuộc quyền quản lý của một người Việt là anh Phạm Xuân Thu. Anh Thu cho biết trong số những người bị thương không có ai là người Việt. 

Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa và cứu thương gồm khoảng 120 người đã được triển khai tới hiện trường. Sau khoảng 1 tiếng, đám cháy đã được khống chế./.

>> Vụ cháy tại Nga: Đã xác định một nữ công dân Việt Nam bị bỏng nặng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục