Đức đặt mục tiêu tiêm 25 triệu mũi vaccine tăng cường tới cuối năm
Tính tới hết ngày 17/11, Đức đã hoàn thành tiêm mũi tiêm tăng cường cho 4,3 triệu người, chiếm 5,12% dân số.
Trong một dự thảo cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel với Thủ hiến 16 bang ngày 18/11, Bộ Y tế liên bang đã đặt mục tiêu chung phải tiến hành đẩy nhanh tiêm chủng mũi tăng cường cho người dân nhằm nâng cao kháng thể đối với virus SARS-CoV-2, nhất là đối với những người cao tuổi và các trường hợp suy yếu miễn dịch.
Bộ Y tế cho rằng để thực hiện mục tiêu này, trung bình mỗi tuần phải có 3 triệu người trên cả nước quyết định đi tiêm mũi tăng cường, trong đó sẽ sử dụng hai vaccine công nghệ mRNA là BioNTech/Pfizer và Moderna để tiêm nhắc lại.
Chủ tịch Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) Lothar Wieler muốn đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng với việc cho thực hiện tiêm chủng ngay tại các hiệu thuốc.
Tại Berlin, người dân sau khi tiêm đủ 5 tháng là có thể thể đi tiêm mũi tăng cường. Quyết định này đã được chính quyền Berlin thông qua và có hiệu lực từ ngày 18/11. Cũng liên quan tới việc tiêm chủng, trang tin Pioneer dẫn một văn bản của Bộ Y tế liên bang Đức cho biết, trẻ em dưới 12 tuổi có thể bắt đầu được tiêm chủng từ ngày 20/12 tới.
Theo nguồn tin, Bộ Y tế kỳ vọng việc tiêm vaccine trẻ em của hãng BioNTech cho lứa tuổi từ 5-11 sẽ được cấp phép trong tháng 11 này.
Tại Hội nghị ngày 18/11, chính quyền trung ương và địa phương của Đức dự kiến sẽ siết chặt thêm các hạn chế với người chưa tiêm chủng, trong đó sẽ áp đặt quy tắc 2-G (chỉ nới lỏng với người đã tiêm và đã khỏi) trên cả nước.
Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn cảnh báo một mùa Đông rất khó khăn phía trước với số ca nhiễm mới sẽ tăng theo cấp số nhân và sẽ tăng gấp đôi cứ sau 12 đến 14 ngày. Theo ông, Đức phải phá vỡ tốc độ tăng trưởng cấp số nhân này để ngăn chặn tình trạng quá tải của hệ thống y tế./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
ECB: Tỷ lệ tiêm vaccine thấp ở nhiều nơi có thể đe dọa sự ổn định tài chính
20:36' - 17/11/2021
Sự bất ổn trong diễn biến tương lai của dịch COVID-19 và những hạn chế mà nó gây ra cho hoạt động kinh tế cho thấy đại dịch này vẫn là “một trong những nguy cơ chính đối với tăng trưởng kinh tế”.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc mới COVID-19 tại Đức chủ yếu là người chưa tiêm vaccine phòng bệnh
11:00' - 17/11/2021
Trong những ngày qua, số ca mắc mới tại Đức luôn ở mức trên dưới 40.000 ca. Nghiên cứu tại một số bang đã cho thấy rõ sự khác biệt về số ca mắc mới trong số các trường hợp đã tiêm và chưa tiêm chủng.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia cân nhắc chương trình "Làn du lịch đã tiêm chủng"
12:32' - 16/11/2021
Chính phủ Indonesia đang xem xét khả năng Indonesia tham gia vào chương trình Làn du lịch đã tiêm chủng để vực dậy ngành du lịch của nước này.
-
Ý kiến và Bình luận
Nghiên cứu về khả năng mắc COVID-19 sau tiêm chủng
08:50' - 16/11/2021
Các nhà khoa học từ Florida (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu để xác định nguy cơ truyền virus SARS-CoV-2 từ những người đã tiêm vaccine vẫn nhiễm biến thể Delta.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Thu Vinh – Quang Huy giành HCB nội dung 10m súng ngắn hỗn hợp
17:15'
Chung cuộc, Thu Vinh và Quang Huy chỉ ghi thêm được 2 điểm, để thua 9-17 sau 16 loạt bắn. Prabowo và Arista Perdana Putri giành HCV, còn Việt Nam nhận HCB.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất
17:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (tính đến chiều 15/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyến bay kỹ thuật đầu tiên hạ cánh tại sân bay Long Thành
16:46'
Vào lúc 15 giờ 58 phút ngày 15/12, máy bay Boeing 787 mang số hiệu VN 5001, cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Cột mốc lịch sử của Karate Việt Nam
15:31'
Karate Việt Nam đã khép lại SEA Games 33 theo cách không thể ấn tượng hơn, khi chính thức trở thành môn võ đầu tiên của Thể thao Việt Nam đứng đầu ba kỳ Đại hội Đông Nam Á liên tiếp.
-
Kinh tế & Xã hội
Quýt hồng Đồng Tháp vào mùa đón khách
15:03'
Thủ phủ quýt hồng Đồng Tháp tập trung tại 3 xã Hoà Long, Lai Vung và Phong Hoà trên diện tích hơn 220 ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tăng 12 bậc Chỉ số Chính phủ hiệu quả CGGI
15:01'
Việt Nam tăng 12 bậc sau 5 năm, đạt vị trí 48 toàn cầu, phản ánh những cải cách mạnh mẽ về thể chế, quản trị, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuẩn bị thông xe 1 chiều qua tuyến đèo Khánh Lê
13:24'
Sau nhiều ngày huy động lực lượng, phương tiện xử lý khối lượng lớn đất đá sạt lở, công tác khắc phục sự cố tại đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C đang bước vào giai đoạn hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở đất đá trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy nạn nhân thứ ba
13:23'
Đến 3 giờ 20 phút ngày 15/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ ba là anh Bùi Văn C (sinh năm 1973), trú tại khu Mường Cộng, xã Tân Lạc, tỉnh Phú Thọ.
-
Kinh tế & Xã hội
World Cup 2026 “nóng” ngay từ ngày đầu mở bán vé
12:27'
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết đã nhận được khoảng 5 triệu đơn đăng ký mua vé chỉ trong 24 giờ đầu tiên của giai đoạn rút thăm mua vé ngẫu nhiên cho World Cup 2026.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Magdeburg, miền Đông Đức, ngày 28/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN