Indonesia cân nhắc chương trình "Làn du lịch đã tiêm chủng"

12:32' - 16/11/2021
BNEWS Chính phủ Indonesia đang xem xét khả năng Indonesia tham gia vào chương trình Làn du lịch đã tiêm chủng để vực dậy ngành du lịch của nước này.

Ngày 15/11, phát biểu tại cuộc họp báo đánh giá chính sách hạn chế đi lại cộng đồng (PPKM), Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Airlangga Hartarto cho biết, Tổng thống Indonesia Jokowi đã chỉ thị cho các bộ ban ngành liên quan nghiên cứu, theo dõi tình hình dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia khác nhau, làm cơ sở để nghiên cứu chương trình "Làn du lịch đã tiêm chủng" một cách hợp lý, hiệu quả.

Làn du lịch đã tiêm chủng là một khái niệm du lịch được nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương đưa ra, nhằm cho phép khách du lịch đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 được đi lại giữa các quốc gia tham gia chương trình này.
Chính phủ Indonesia cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng căn cứ vào tình hình đại dịch trong nước và các lượt đến-đi Indonesia của khách du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây trước khi thiết lập bất kỳ thỏa thuận du lịch nào.
Trước đó, Indonesia và Malaysia đã thảo luận và lên kế hoạch mở cửa hành lang du lịch song phương nhằm khôi phục ngành du lịch của hai nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục