Đức: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do đình công
Theo kế hoạch đã được công bố trước đó, cuộc đình công sẽ kéo dài từ ngày 30/12-1/1/2020.
Germanwings là hãng hàng không hoạt động dưới thương hiệu hàng không Eurowings của Lufthansa.Theo người phát ngôn của nghiệp đoàn Ufo, với số chuyến bay bị hủy nói trên, trong ngày 30/12, Germanwings chỉ vận hành 7% lưu lượng chuyến bay hằng ngày. Hầu hết các chuyến bay bị hủy là chuyến bay nội địa. Các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay đều được khuyến nghị thay thế phương tiện đi lại bằng tàu hỏa, hoặc được sắp xếp chỗ trên các chuyến bay thuộc các công ty hàng không khác thuộc Lufthansa.
Các cuộc đàm phán hiện nay giữa phi hành đoàn và Lufthansa vẫn chưa đạt được sự thống nhất về những vấn đề tranh cãi giữa hai bên, trong đó có vấn đề thu nhập của 22.000 nhân viên thuộc bộ phận bay và điều kiện làm việc.
Hồi tháng 11, Ufo đã đình công trong 2 ngày, và hậu quả là có 1 trong 5 tuyến đường bay bị hủy, ảnh hưởng đến 180.000 hành khách và khiến hãng hàng không này thiệt hại 10-20 triệu euro (22,39 triệu USD)./.
Xem thêm:>>Tiếp viên hàng không Đức đình công khiến hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
14:00' - 29/12/2019
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.
-
Doanh nghiệp
Ông Đặng Tất Thắng trở lại vị trí CEO Hãng hàng không Bamboo Airways
10:45' - 29/12/2019
Việc bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng vào vị trí Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao của Bamboo Airways trước thềm năm 202O.
-
Chuyển động DN
HDC ký thỏa thuận thâu tóm hãng hàng không Asiana Airlines với giá 2,2 tỷ USD
17:20' - 27/12/2019
Chủ tịch HDC Hyundai Development, Chung Mong-gyu, cho biết công ty này sẽ ngay lập tức bắt tay vào thực hiện quy trình thâu tóm Asiana Airlines nhằm ổn định về tài chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Cà Mau
16:11' - 26/12/2019
UBND tỉnh Cà Mau đã đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Cà Mau.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo vườn ươm nghiên cứu và phát triển (R&D) phục vụ kinh tế xanh
17:09' - 17/09/2025
Thông qua việc kết nối trực tiếp, Uni Tour kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác R&D cụ thể, từ đó phát triển các dự án nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Nestlé từ chức sau khi CEO bất ngờ bị sa thải
15:33' - 17/09/2025
Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke sẽ từ chức sau gần một thập kỷ đứng đầu hội đồng quản trị, sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) Laurent Freixe đột ngột bị sa thải vào đầu tháng này.
-
Doanh nghiệp
Triển khai 50 dự án truyền tải điện tại miền Trung và Tây Nguyên
15:16' - 17/09/2025
EVNNPT đang triển khai 50 dự án truyền tải điện 500kV và 220kV tại miền Trung, Tây Nguyên, nhằm giải tỏa công suất nguồn điện lớn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực.
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17' - 17/09/2025
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00' - 17/09/2025
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50' - 17/09/2025
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.