Đức: Hội nghị thượng đỉnh về xét nghiệm COVID-19 bị hủy trước giờ khai mạc
Quyết định của chính phủ đang gây bức xúc trong các hiệp hội doanh nghiệp.
Theo kế hoạch trước đó, Thượng đỉnh về xét nghiệm sẽ bàn về sự đóng góp của các công ty vào việc mở rộng các cuộc xét nghiệm COVID-19 theo kế hoạch.
Thủ tướng Angela Merkel coi quá trình này là ưu tiên hàng đầu. Chính phủ Đức muốn các công ty cam kết rằng, họ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 với nhân ivene của họ. Tuy nhiên, giới kinh tế từ chối xét nghiệm bắt buộc vì một số lý do.
Die Welt dẫn lời Phát ngôn viên Liên đoàn các Hiệp hội Người sử dụng lao động Đức (BDA) cho rằng, giới kinh tế đã đưa ra một đề nghị mang tính xây dựng và khả thi để mở rộng năng lực xét nghiệm.
Việc xét nghiệm liên quan đến tất cả các công ty, bất kể quy mô và ngành nghề, trong thời điểm khó khăn. BDA điều phối các hiệp hội trong các cuộc đàm phán với chính phủ liên bang.
Phát ngôn viên BDA nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ chính trị trong khả năng có thể. Đây là sự thể hiện trách nhiệm của chúng ta đối với toàn xã hội”.
Sau khi Hội nghị thượng đỉnh bị hủy bỏ, Liên đoàn Công nghiệp Đức chỉ trích rằng, những câu hỏi quyết định dành cho Chính phủ liên bang, đặc biệt là về các vấn đề pháp lý và hậu cần, như việc các công ty nên và được phép báo cáo kết quả xét nghiệm cho sở y tế ở mức độ nào./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ tại trung tâm xét nghiệm COVID-19
15:32' - 03/03/2021
Ngày 3/3, cảnh sát Hà Lan cho biết một vụ nổ đã xảy ra tại một trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở thị trấn phía Bắc thủ đô Amsterdam, song may mắn không có thương vong.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Đức phê chuẩn 3 bộ xét nghiệm tại nhà
18:49' - 24/02/2021
Ngày 24/2, Viện Dược phẩm và trang thiết bị y tế liên bang Đức, cơ quan quản lý hoạt động mua bán và sử dụng dược phẩm của Đức, đã phê chuẩn 3 bộ xét nghiệm virus COVID-19 sử dụng tại nhà.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/12, sáng mai 15/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.

Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Kiefersfelden gần biên giới Đức và Áo, ngày 14/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN