Đức huy động được 8,1 tỷ USD từ phát hành trái phiếu qua các ngân hàng
Đức đã huy động được 7,5 tỷ euro (8,1 tỷ USD) thông qua việc chỉ định các ngân hàng bán trực tiếp trái phiếu kỳ hạn 15 năm cho các nhà đầu tư.
Theo người phát ngôn của một cơ quan tài chính của Đức, đây là lần đầu tiên nước này phát hành trái phiếu thường thông qua hình thức trên.Thông thường, Đức chỉ phát hành trái phiếu thông qua các cuộc đấu thầu kín nhưng đầu năm nay đã thông báo phát hành trái phiếu qua các ngân hàng để đáp ứng các nhu cầu tài chính gia tăng, sau khi chính phủ cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng suy thoái sâu.
Số liệu kinh tế yếu kém của Đức được công bố cùng ngày đã cho thấy sự cần thiết phải chi thêm cho các chương trình kích thích, trong khi trái phiếu có tiếng của nước này có một phiên giao dịch tồi tệ nhất trong một tháng.Số đơn đặt hàng hàng công nghiệp của Đức ở mức thấp nhất kể từ năm 1991, khi cuộc khủng hoảng COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu trong nước và nước ngoài.
Trong khi đó, khi đợt phát hành trái phiếu hoàn tất, lãi suất trái phiếu Bund kỳ hạn 10 năm của Đức tăng 7 điểm cơ bản, lên -0,51%.
Theo các dự báo của Ủy ban châu Âu, kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro sẽ giảm kỷ lục 7,7% trong năm nay do đại dịch COVID-19, lạm phát sẽ gần như biến mất và nợ công cũng như thâm hụt ngân sách sẽ bị đội lên./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nới lỏng giãn cách xã hội và nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ hai tại Đức
11:05' - 07/05/2020
Với một loạt quyết định được chính quyền liên bang và các bang thống nhất đưa ra ngày 6/5, Đức đã chuyển sang giai đoạn nới lỏng thứ hai khi đã đi qua giai đoạn đầu tiên của đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc COVID-19 mới tại Đức tăng gần 1.000 ca/ngày
13:52' - 06/05/2020
Thông tin trên được công bố trong bối cảnh nhiều bang của Đức đã bắt đầu nới lỏng lỏng các biện pháp hạn chế được ban bố nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức kéo dài lệnh kiểm soát biên giới để chống dịch COVID-19
10:30' - 05/05/2020
Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Horst Seehofer cho biết nước này đã quyết định kéo dài lệnh kiểm soát biên giới với Áo, Thụy Sỹ, Pháp, Luxemburg và Đan Mạch cho tới ngày 15/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng: Làm sao nhận diện bẫy lừa?
15:56' - 27/08/2025
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng, các chiêu trò lừa đảo tài chính đang ngày càng được dàn dựng tinh vi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD và NDT đảo chiều
08:52' - 27/08/2025
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại một số ngân hàng thương mại quay đầu nhích tăng, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) lại tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Áp lực tỷ giá liệu có hạ nhiệt sau động thái can thiệp của Ngân hàng Nhà nước?
21:24' - 26/08/2025
VDSC lưu ý chênh lệch lãi suất giữa VND và USD không phải yếu tố gây áp lực hiện tại; thay vào đó, nhu cầu USD gia tăng có thể đến từ nhu cầu thực lẫn xu hướng găm giữ.
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42' - 26/08/2025
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng tại Triển lãm 80 năm Độc lập: Dấu ấn huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam
12:22' - 26/08/2025
Thông qua những tư liệu, hiện vật, hình ảnh sống động cùng công nghệ trưng bày hiện đại, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hành trình đầy bản lĩnh của ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/8: Giá USD giảm tiếp trong khi giá NDT nhích tăng
09:07' - 26/08/2025
Ngày 26/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48' - 25/08/2025
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18' - 25/08/2025
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43' - 25/08/2025
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.