Đức huy động được 8,1 tỷ USD từ phát hành trái phiếu qua các ngân hàng
Đức đã huy động được 7,5 tỷ euro (8,1 tỷ USD) thông qua việc chỉ định các ngân hàng bán trực tiếp trái phiếu kỳ hạn 15 năm cho các nhà đầu tư.
Theo người phát ngôn của một cơ quan tài chính của Đức, đây là lần đầu tiên nước này phát hành trái phiếu thường thông qua hình thức trên.Thông thường, Đức chỉ phát hành trái phiếu thông qua các cuộc đấu thầu kín nhưng đầu năm nay đã thông báo phát hành trái phiếu qua các ngân hàng để đáp ứng các nhu cầu tài chính gia tăng, sau khi chính phủ cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng suy thoái sâu.
Số liệu kinh tế yếu kém của Đức được công bố cùng ngày đã cho thấy sự cần thiết phải chi thêm cho các chương trình kích thích, trong khi trái phiếu có tiếng của nước này có một phiên giao dịch tồi tệ nhất trong một tháng.Số đơn đặt hàng hàng công nghiệp của Đức ở mức thấp nhất kể từ năm 1991, khi cuộc khủng hoảng COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu trong nước và nước ngoài.
Trong khi đó, khi đợt phát hành trái phiếu hoàn tất, lãi suất trái phiếu Bund kỳ hạn 10 năm của Đức tăng 7 điểm cơ bản, lên -0,51%.
Theo các dự báo của Ủy ban châu Âu, kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro sẽ giảm kỷ lục 7,7% trong năm nay do đại dịch COVID-19, lạm phát sẽ gần như biến mất và nợ công cũng như thâm hụt ngân sách sẽ bị đội lên./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nới lỏng giãn cách xã hội và nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ hai tại Đức
11:05' - 07/05/2020
Với một loạt quyết định được chính quyền liên bang và các bang thống nhất đưa ra ngày 6/5, Đức đã chuyển sang giai đoạn nới lỏng thứ hai khi đã đi qua giai đoạn đầu tiên của đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc COVID-19 mới tại Đức tăng gần 1.000 ca/ngày
13:52' - 06/05/2020
Thông tin trên được công bố trong bối cảnh nhiều bang của Đức đã bắt đầu nới lỏng lỏng các biện pháp hạn chế được ban bố nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức kéo dài lệnh kiểm soát biên giới để chống dịch COVID-19
10:30' - 05/05/2020
Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Horst Seehofer cho biết nước này đã quyết định kéo dài lệnh kiểm soát biên giới với Áo, Thụy Sỹ, Pháp, Luxemburg và Đan Mạch cho tới ngày 15/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà: Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ thận trọng và linh hoạt
08:00'
Ngành ngân hàng đang tiếp tục đứng trước yêu cầu điều hành thận trọng nhưng linh hoạt trong giai đoạn mới.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận ngân hàng bứt tốc
16:40' - 31/12/2025
Dù chưa chính thức công bố báo cáo tài chính năm 2025, nhiều tổ chức tín dụng cho biết đã hoàn thành và vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm.
-
Ngân hàng
Agribank bảo toàn hàng chục tỷ đồng trước vấn nạn lừa đảo số
14:30' - 31/12/2025
Với tinh thần chủ động và trách nhiệm, năm 2025 cán bộ Agribank trong toàn hệ thống đã ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo, bảo vệ an toàn hơn 17 tỷ đồng cho khách hàng, đặc biệt là tại khu vực nông thôn.
-
Ngân hàng
SHB sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
12:52' - 31/12/2025
Điểm đáng lưu ý là câu chuyện tăng vốn không chỉ để “mở rộng quy mô”, mà còn nhằm tạo bộ đệm an toàn cho tăng trưởng.
-
Ngân hàng
Fed chia rẽ sâu sắc về cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12/2025
09:29' - 31/12/2025
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 30/12 đã công bố biên bản cuộc họp mang tính chia rẽ sâu sắc diễn ra vào đầu tháng này.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 31/12: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:44' - 31/12/2025
Tỷ giá hôm nay 31/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Agribank - Dấu ấn tăng trưởng đột phá năm 2025
07:30' - 31/12/2025
Những kết quả đạt được không chỉ phản ánh nỗ lực và bản lĩnh vượt khó của toàn hệ thống, mà còn góp phần tạo dư địa quan trọng cho mục tiêu phát triển an toàn, bền vững trong năm 2026 và tiếp theo.
-
Ngân hàng
SHB và Bệnh viện Thanh Nhàn ký kết hợp tác toàn diện
18:20' - 30/12/2025
Ngày 29/12, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Bệnh viện Thanh Nhàn chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra một chương mới trong mối quan hệ giữa hai bên.
-
Ngân hàng
BVBank mở rộng hệ sinh thái số cho giáo dục với DigiEdu
18:01' - 30/12/2025
DigiEdu được BVBank thiết kế chuyên biệt để phục vụ đa dạng loại hình Trường học, từ mầm non đến đại học, từ công lập, dân lập đến các trung tâm đào tạo...

Đồng tiền giấy euro các mệnh giá 5,10, 20 và 50 euro. Ảnh: AFP/TTXVN