Đức huy động được 8,1 tỷ USD từ phát hành trái phiếu qua các ngân hàng

14:31' - 07/05/2020
BNEWS Đức đã phát hành trái phiếu thông qua một nhóm các ngân hàng lần đầu tiên trong nửa thập kỷ vào ngày 6/5 nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đức đã huy động được 7,5 tỷ euro (8,1 tỷ USD) thông qua việc chỉ định các ngân hàng bán trực tiếp trái phiếu kỳ hạn 15 năm cho các nhà đầu tư. 
Theo người phát ngôn của một cơ quan tài chính của Đức, đây là lần đầu tiên nước này phát hành trái phiếu thường thông qua hình thức trên.

Thông thường, Đức chỉ phát hành trái phiếu thông qua các cuộc đấu thầu kín nhưng đầu năm nay đã thông báo phát hành trái phiếu qua các ngân hàng để đáp ứng các nhu cầu tài chính gia tăng, sau khi chính phủ cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng suy thoái sâu.
Số liệu kinh tế yếu kém của Đức được công bố cùng ngày đã cho thấy sự cần thiết phải chi thêm cho các chương trình kích thích, trong khi trái phiếu có tiếng của nước này có một phiên giao dịch tồi tệ nhất trong một tháng.

Số đơn đặt hàng hàng công nghiệp của Đức ở mức thấp nhất kể từ năm 1991, khi cuộc khủng hoảng COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu trong nước và nước ngoài.

Trong khi đó, khi đợt phát hành trái phiếu hoàn tất, lãi suất trái phiếu Bund kỳ hạn 10 năm của Đức tăng 7 điểm cơ bản, lên -0,51%.
Theo các dự báo của Ủy ban châu Âu, kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro sẽ giảm kỷ lục 7,7% trong năm nay do đại dịch COVID-19, lạm phát sẽ gần như biến mất và nợ công cũng như thâm hụt ngân sách sẽ bị đội lên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục