Đức quyết tâm không phụ thuộc vào một nhà cung cấp năng lượng duy nhất
Nhà lãnh đạo Đức đang công du vùng Vịnh với hy vọng ký kết các thỏa thuận năng lượng mới để thay thế nguồn cung khí đốt của Nga và giảm nhẹ tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Phát biểu trước các phóng viên tại thủ đô Abu Dhabi của UAE, ông Scholz cho biết Đức đã đạt được tiến bộ trong một loạt dự án liên quan đến sản xuất và mua dầu diesel và khí đốt.Với các khoản đầu tư mà Chính phủ Đức hiện đang thực hiện ở Đức và các dự án sẽ được hoàn tất dần dần trong năm tới, nước Đức sẽ có cơ sở hạ tầng để nhập khẩu khí đốt để không còn phụ thuộc trực tiếp vào một nhà cung cấp cụ thể ở phía cuối đường ống như với đường ống dẫn khí đốt mà nước này đang có.
Vào ngày 24/9, Thủ tướng Scholz đã gặp Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tại Jeddah, và cuối ngày hôm nay (25/9, giờ địa phương) ông sẽ bay đến Qatar để hội đàm với Quốc vương Qatar Emir Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani.
Chuyến đi của ông Scholz đến Qatar diễn ra một ngày sau khi tập đoàn dầu khí TotalEnergies (Pháp) ký một thỏa thuận mới trị giá 1,5 tỷ USD để giúp mở rộng sản xuất khí đốt tự nhiên của Qatar. Ông Scholz nhận xét rằng những dự án như vậy là "quan trọng".Ông cho biết, cần đảm bảo rằng việc sản xuất khí đốt hóa lỏng trên thế giới tăng lên đến mức có thể đáp ứng được nhu cầu cao hiện nay - mà không cần phải phụ thuộc vào nguồn cung ở Nga.
Tại Abu Dhabi, ông Scholz đã cùng với Bộ trưởng Biến đổi khí hậu của UAE Mariam Almheiri tham quan một dự án môi trường tại công viên rừng ngập mặn. Bà Almheiri cho biết, bên cạnh các vấn đề về an ninh năng lượng, hai nước cũng thảo luận về các hành động khí hậu và tăng trưởng kinh tế.Bà nhấn mạnh: "UAE tin rằng cả ba trụ cột đều phải song hành”. Bà cũng nhắc lại sự kiên quyết của UAE về quá trình chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch./.
- Từ khóa :
- đức
- thủ tướng đức
- năng lượng
- nguồn cung năng lượng
Tin liên quan
-
Tài chính
Anh công bố gói hỗ trợ 250 tỷ USD cắt giảm thuế và hỗ trợ chi phí năng lượng
17:58' - 23/09/2022
Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng đã công bố một loạt chính sách mới trong bối cảnh đồng nội tệ của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua so với đồng USD.
-
DN cần biết
Công ty năng lượng SEFE đang được xem xét quốc hữu hóa
10:52' - 23/09/2022
SEFE, từng được gọi là “Gazprom Germania”, có thể trở thành nhà nhập khẩu khí đốt thứ hai của Đức được chính phủ bảo vệ trước nguy cơ phá sản sau khi Nga cắt nguồn cung khí đốt.
-
Doanh nghiệp
Đức xem xét quốc hữu hóa thêm một công ty năng lượng
10:07' - 23/09/2022
SEFE, từng được gọi là “Gazprom Germania”, có thể trở thành nhà nhập khẩu khí đốt thứ hai của Đức được chính phủ bảo vệ trước nguy cơ phá sản sau khi Nga cắt nguồn cung khí đốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Trung Quốc cân nhắc các biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng
08:47' - 04/08/2025
Trung Quốc sẵn sàng đưa ra các chính sách kinh tế vĩ mô bổ sung nếu cần thiết để ổn định hơn nữa việc làm và thúc đẩy nhu cầu trong nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh nghiệm chuyển sang xe điện của Trung Quốc: Hạ tầng đi trước chính sách và chú trọng ý chí của người dân
13:04' - 02/08/2025
Đó là nhận định của nhà báo Ngụy Vi, chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam, Trưởng Ban tiếng Việt của Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo
09:04' - 01/08/2025
Ông Buvilski - Chủ tịch Hội Hữu nghị Israel - Việt Nam, khẳng định mối quan hệ Việt Nam – Israel đã và đang phát triển trên nền tảng hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
-
Ý kiến và Bình luận
Hiệp hội Nhà hàng Mỹ cảnh báo thiệt hại hơn 15 tỷ USD nếu áp các mức thuế mới
12:56' - 31/07/2025
Hiệp hội Nhà hàng Mỹ (NRA) bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về khả năng Mỹ áp các mức thuế mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Thỏa thuận thuế quan Mỹ - EU và tác động tới kinh tế Đức
08:15' - 31/07/2025
Thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Đức là một "cú sốc đáng kể" đối với nền kinh tế Đức, gây ra những hậu quả đặc biệt tiêu cực đối với các công ty phụ thuộc nhiều vào Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
FAO cảnh báo nạn đói vẫn ảnh hưởng tới nhiều khu vực trên thế giới
14:03' - 30/07/2025
FAO cảnh báo nếu không có hành động quyết liệt, đến năm 2030 sẽ có khoảng 512 triệu người trên thế giới bị suy dinh dưỡng mãn tính, trong đó gần 60% ở khu vực châu Phi.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới khoa học nêu quan ngại về phát thải nhựa và vi nhựa
09:00' - 30/07/2025
Các nhà khoa học kêu gọi siết chặt giám sát trong ngành công nghiệp để hạn chế việc phát thải các hạt nhựa và hóa chất một cách cố ý và vô tình trong suốt vòng đời của nhựa.
-
Ý kiến và Bình luận
Tín hiệu tích cực về thị trường việc làm của Mexico
10:14' - 29/07/2025
Tổng số người có việc làm tại Mexico trong tháng 6/2025 đạt hơn 59,8 triệu người, tăng 201.920 người so với tháng trước, đây là mức tăng trưởng đáng kể so với tháng 5.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam gia nhập ASEAN góp phần tăng cường đoàn kết và ổn định khu vực
10:10' - 28/07/2025
Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2025), Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam đã có những chia sẻ với phóng viên TTXVN.