Đức: Rò rỉ thông tin cá nhân của hàng trăm chính trị gia
Ngày 6/1, đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng đối tác trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã lên tiếng yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer nhanh chóng tìm hiểu những gì các cơ quan an ninh biết được về vụ phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức cũng như cách thức đối phó với vụ việc này.
Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng truyền thông Funke của Đức, Tổng Thư ký đảng trung tả SPD Lars Klingbeil cho rằng chính phủ Thủ tướng Merkel cần phải nhanh chóng làm sáng tỏ "những cơ quan nào biết chính xác thời điểm vụ việc xảy ra và hướng giải quyết”.
Ông Lars Klingbeil nhấn mạnh điều này là cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và nó cần được ưu tiên dành cho Bộ trưởng Nội vụ Seehofer.
Trước đó, phát biểu trên tờ Süddeutsche Zeitung, Bộ trưởng Nội vụ Seehofer cho hay ông chỉ nhận được thông báo về vụ tấn công mạng này vào sáng 4/1.
Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ chia sẻ mọi thông tin mà ông có được tới công chúng, dự kiến vào giữa tuần này.
Hôm 4/1, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này, trong đó có Thủ tướng Merkel, đã bị phát tán.
Dữ liệu bị phát tán gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước.
Tất cả các chính đảng ở Đức, ngoại trừ đảng AfD cực hữu, đều bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, chính phủ Đức ngay sau đó xác nhận vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel cũng như mạng lưới nội bộ của chính phủ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Qualcomm mở đường cho lệnh cấm bán iPhone tại Đức
12:47' - 04/01/2019
Ngày 3/1, công ty sản xuất chip điện tử của Mỹ Qualcomm thông báo đã thực thi phán quyết của một tòa án Đức đưa ra trong vụ tranh cãi về bằng sáng chế giữa hãng này với Apple.
-
Kinh tế Thế giới
Đức điều tra các vụ đâm xe theo hướng tấn công khủng bố
07:47' - 03/01/2019
Truyền thông địa phương đưa tin, lực lượng an ninh Đức đang điều tra vụ một người đàn ông 50 tuổi cố tình đâm xe vào người đi bộ tại các thành phố Bottrop và Essen theo hướng tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Đức đặt dấu chấm hết cho ngành công nghiệp khai thác than nước này
12:43' - 22/12/2018
Chính phủ Đức đã đóng cửa mỏ than đá đen cuối cùng tại khu hầm mỏ Prosper-Haniel ở miền Bắc Ruhr, chính thức đặt dấu chấm hết cho ngành công nghiệp khai thác than kéo dài hơn 150 năm qua ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vượt mốc chuyển phát 150 tỷ bưu kiện
15:14'
Cục Bưu chính quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 11/10 năm nay, khối lượng giao hàng chuyển phát nhanh trên toàn quốc đã vượt mốc 150 tỷ bưu kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất bảng mạch in hàng đầu thế giới
09:08'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đang nổi lên như một trung tâm sản xuất bảng mạch in (PCB) lớn trong khu vực và toàn cầu, với 180 dự án PCB trị giá hơn 200 tỷ baht (6,12 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:51'
Tuần qua, 10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật nhất liên quan đến tuyên bố áp thuế bổ sung của Tổng thống Trump với Trung Quốc, giá vàng, thuế thép của EU, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không Mỹ đứng trước nguy cơ lặp lại khủng hoảng năm 2019
05:30'
FAA cho biết tình trạng thiếu nhân lực kéo dài đã buộc cơ quan này phải giảm tốc độ điều hành bay tại các khu vực như Newark và vùng New York, gây ra 3.300 chuyến bị chậm riêng ngày 9/10.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Canada-Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng
08:32' - 11/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng, với việc thảo luận chuyên sâu về thép và nhôm, cũng như về sản phẩm lâm nghiệp và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc
08:12' - 11/10/2025
Ông Trump nêu rõ: “Từ ngày 1/11/2025 (hoặc sớm hơn, tùy theo các hành động hoặc thay đổi tiếp theo của Trung Quốc), Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với Trung Quốc, ngoài các mức thuế hiện nay”.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn chính trị khiến tăng trưởng kinh tế Pháp "bay hơi" 0,5%
08:11' - 11/10/2025
Ông Villeroy de Galhau, người đảm nhiệm chức vụ Thống đốc BdF, xác nhận tăng trưởng quý III của Pháp chỉ đạt 0,3%, tương đương quý trước, và tăng trưởng cả năm 2025 dự kiến đạt khoảng 0,7%.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00' - 11/10/2025
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22' - 10/10/2025
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.