BNEWS Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đang lên kế hoạch tới Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào cuối tuần này nhằm tìm kiếm giải pháp thay thế cho nguồn cung khí đốt từ Nga.
Trong tuyên bố trước chuyến thăm, ông Habeck nhấn mạnh Qatar và UAE có vai trò quan trọng trong việc giúp Đức đảm bảo nguồn cung khí đốt trong thời gian tới.
Cũng theo ông Habeck, Đức vẫn phải cần tới các nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dù đã xác định sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hydro xanh.
Trước đó hồi đầu tháng này, ông Habeck cũng đã tới thăm Nauy (quốc gia xuất khẩu khí đốt quan trọng) và Mỹ (nhà cung cấp LNG).Người đứng đầu ngành kinh tế Đức bày tỏ tin tưởng các cuộc thảo luận đang tiến hành với Na Uy, Mỹ, Canada và Qatar (một trong những nhà xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới) sẽ giúp đưa nhiều khí đốt hóa lỏng hơn đến châu Âu và Đức.
Hiện Đức và Na Uy đã nhất trí nghiên cứu khả năng xây dựng đường ống dẫn hydro giữa hai nước.
Sau khi bùng nổ chiến sự tại Ukraine ngày 24/2, Đức tuyên bố sẽ chấm dứt nhập khẩu dầu của Nga trong năm nay nhưng vẫn phải tiếp tục nhập khẩu khí đốt. Đức hiện nhập 55% lượng khí đốt tự nhiên của Nga./.- Từ khóa:
- đức
- khí đốt
- giá khí đốt
- kinh tế đức
- nga
Tin liên quan
Kinh tế Đức suy giảm mạnh do ảnh hưởng của xung đột tại Ukraine
Giới chuyên gia kinh tế Đức lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế nước này có thể sẽ suy giảm mạnh, ít nhất là cho tới mùa Hè tới, trong bối cảnh xung đột tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 được dự báo tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI
Khảo sát 10 chuyên gia kinh tế dự báo xuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI toàn cầu, đưa thặng dư thương mại lên khoảng 30,74 tỷ USD.
-
Hàng hoáThành phố Hồ Chí Minh: Bán sách giáo khoa xuyên lễ phục vụ học sinh, phụ huynh
Ngày 29/8, tại Cửa hàng Sách giáo dục số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh vẫn đến từ sớm để mua sách cho con em, chuẩn bị cho năm học mới.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.
-
Hàng hoáMỹ có thể xem xét áp thêm một đợt thuế quan mới đối với các sản phẩm bán dẫn
Mỹ đang cân nhắc áp thuế mới với các sản phẩm đi kèm chip như laptop, máy chủ, phần cứng chơi game, theo lộ trình từng bước và có thể thay đổi trong vài tháng tới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% sau khi Mỹ bác bỏ khả năng quay lại thỏa thuận ngừng bắn với Iran
Giá dầu Brent đã khép lại phiên 27/8 với mức tăng 2,1%, chấm dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp, sau khi tờ WST đưa tin Tổng thống Mỹ không muốn quay trở lại thỏa thuận đạt được với Iran hồi tháng 6.












