BNEWS Ngày 24/2, Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá vài tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay.
Trong một tuyên bố, Văn phòng Hải quan Đức thông báo ngày 12/2 vừa qua đã phát hiện tại cảng Hamburg 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay.
Các nhân viên hải quan tại cảng Hamburg đã kiểm tra kĩ lưỡng các container này sau khi phát hiện những bất thường bên trong.
Phía trong lớp hàng thật được đóng gói và đặt ngay sau cửa container là nhiều lon thiếc chứa loại hàng hóa khác.
Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc.
Hải quan Đức cho biết đây là lượng cocaine bị thu giữ lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.
Cũng theo hải quan Đức, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng Antwerp của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên.
Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam giới 28 tuổi ngày 23/2 tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ tổng cộng 23 tấn cocaine.
Năm 2020, một dự án thực thi luật pháp quốc tế do Liên hợp quốc đồng thực hiện đã thu giữ được tổng cộng 102 tấn cocaine được vận chuyển trái phép vào châu Âu./.
Tin liên quan
Malaysia trục xuất hơn 1.000 người Myanmar
Cục quản lý xuất nhập cảnh Malaysia đã trục xuất 1.086 công dân Myanmar, cho dù trước đó một tòa án của nước này đã ra lệnh đình chỉ tạm thời động thái trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo thủ đoạn tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép
Bộ Công an cho biết, thời gian qua, hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép diễn ra ở phạm vi rộng, liên quan nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố đối tượng bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong
Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Thúy Nga về hành vi "Giết người".
-
Kinh tế và pháp luậtVụ lừa đảo kỳ nghỉ dưỡng: Làm rõ ranh giới dân sự - hình sự
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khám xét 193 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng; tạm giữ 11 ô tô, các con dấu công ty.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ lừa đảo kỳ nghỉ dưỡng: Người cao tuổi đã mất có được hoàn trả tài sản?
Thân nhân và người thừa kế hợp pháp của các nạn nhân vẫn có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan để được xem xét bảo vệ quyền lợi và hoàn trả tài sản theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luậtĐồng loạt bóc gỡ các đường dây lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ
Nhiều doanh nghiệp “ma” đã dựng kịch bản bán thẻ kỳ nghỉ, cam kết lợi nhuận hấp dẫn để lừa đảo hàng nghìn người. Công an Hà Nội và TP.HCM khởi tố gần 400 bị can, điều tra dòng tiền hàng nghìn tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtNgăn chặn vụ lừa đảo qua hợp đồng vận chuyển "ảo"
Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin, Công an xã Ngọc Đường vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của khoảng 19 triệu tài khoản TVING
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, TVING xác nhận dữ liệu cá nhân của khoảng 19 triệu tài khoản đã bị lộ.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ buôn lậu hơn 10.000 tấn chân gà nhập khẩu trị giá 347 tỷ đồng
Sáng 19/6, tại Hội nghị thông tin báo chí, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan vụ buôn lậu thực phẩm với số lượng lớn.
-
Kinh tế và pháp luậtChủ tịch “Hệ sinh thái GMT” lĩnh 20 năm tù vì lừa đảo góp vốn kinh doanh nước ion kiềm
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước GMT (Công ty GMT) Sỹ Anh Tuyên cùng 2 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.










