Dừng bay chở khách giữa các địa phương đang giãn cách xã hội
Cụ thể, theo Cục Hàng không Việt Nam, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; trong đó có đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội.
Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.
Riêng với đường bay trục Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội, hồi tháng 7 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải nhận được văn bản của UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.
Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày “nhằm quyết tâm bảo vệ Thủ đô không bị diễn biến xấu, bảo vệ sự an toàn an ninh cho nhân dân” theo đề nghị của thành phố Hà Nội.
Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, đến nay thành phố Hà Nội mới bố trí tiếp nhận duy nhất một chuyến bay thường lệ chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh về Hà Nội vào ngày 22/7/2021 với tổng số 299 hành khách./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FAA ban hành chỉ thị về an toàn bay với máy bay Boeing 737
12:07' - 06/08/2021
Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành chỉ thị về vận hành an toàn bay đối với máy bay Boeing 737 thế hệ tiếp theo (737 NG) và 737 MAX để phòng ngừa rủi ro cháy nổ.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé chính thức bay vào vũ trụ gấp hơn 2 lần so với trước
10:31' - 06/08/2021
450.000 USD là mức giá vé chính thức cho 1 người bay vào vũ trụ vừa được công ty Virgin Galactic công bố ngày 5/8.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways tiếp tục bay đúng giờ nhất toàn ngành trong 7 tháng
16:20' - 04/08/2021
Trong 7 tháng đầu năm 2021, Bamboo Airways tiếp tục là hãng bay đúng giờ nhất trong top 3 hãng nội địa lớn nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn cách tháo gỡ vướng mắc cho dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên
14:33' - 03/08/2021
Ngày 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì họp bàn, tháo gỡ khó khăn đối với dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.
-
DN cần biết
Giải pháp tài chính nào cho các hãng hàng không Việt?
12:40' - 02/08/2021
Sau gần hai năm hoạt động cầm chừng vì đại dịch COVID-19, các hãng bay đều cạn kiệt dòng tiền dẫn đến nguy cơ không có khả năng chi trả các khoản chi phí và phải ngừng hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi hành “Đoàn tàu Thống Nhất” nối liền non sông một dải
22:05' - 29/04/2025
Thời điểm hai đoàn tàu gặp nhau lúc 12 giờ 40 phút ngày 30/4/2025 là khoảnh khách vô cùng đáng nhớ, đúng ngày kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
19:44' - 29/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith nhân dịp sang tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia
18:41' - 29/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nhân dân Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Phó Chủ tịch nước Cuba
17:52' - 29/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba đang có chuyến thăm Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chủ động làm việc với phía Hoa Kỳ về đàm phán thương mại
17:09' - 29/04/2025
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
17:07' - 29/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe hơn 4 km dự án cải tạo hạ tầng kênh Tham Lương - Bến Cát
14:51' - 29/04/2025
Sáng 29/4, TP. Hồ Chí Minh đã thông xe kỹ thuật dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, qua đó phấn đấu hoàn thành toàn dự án vào cuối năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Đóng điện kỹ thuật nhiều công trình trạm biến áp và đường dây 110kV tại Bến Tre
14:51' - 29/04/2025
Chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức lễ đóng điện kỹ thuật nhiều công trình trạm biến áp và đường dây 110kV tại Bến Tre.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách FDI của Thành phố Hồ Chí Minh: “Đất lành” cho “đại bàng” cất cánh
12:31' - 29/04/2025
Bối cảnh mới đang đặt ra những thách thức xen lẫn với cơ hội để TP. Hồ Chí Minh tiếp tục là mảnh “đất lành” hấp dẫn cho nhiều “đại bàng” cất cánh.