Đường bay Vân Đồn – TP.Hồ Chí Minh hoạt động trở lại

22:36' - 06/05/2020
BNEWS Vào lúc 9:02 ngày 4/5, chuyến bay mang số hiệu VJ230 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ TP Hồ Chí Minh chở 152 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu việc khai thác trở lại các đường bay thương mại tại sân bay Vân Đồn sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19.
Lúc 10:09 cùng ngày, chuyến bay VJ231 của Vietjet Air tiếp tục đưa 127 hành khách từ Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh.

Tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, công tác đón tiếp các chuyến bay thương mại đến và đi được chuẩn bị chu đáo theo đúng quy trình, quy chuẩn và hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Tất cả các hành khách phải thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga.

Sân bay cũng dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch; đồng thời bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên, tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…\

Sau khi hoàn tất việc phục vụ các chuyến bay, sân bay Vân Đồn tiến hành phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa.

Như vậy, đường bay Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh do Vietjet Air khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến/ngày, cất cánh vào 9h50 tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ hôm nay (4/5) với giá khuyến mại từ 199.000 VNĐ/chặng bay chưa bao gồm thuế, phí.

Hoạt động này đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát.

Đây cũng là đường bay thường lệ được Vietjet Air khai thác từ tháng 1/2019 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần và tạm dừng khai thác từ tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Chính phủ để phòng chống dịch COVID – 19.

Dự kiến, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác dự kiến cũng sẽ sớm được mở lại từ ngày 17/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, CN).

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương của người dân, sân bay Vân Đồn cũng đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020.

Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Cùng với việc khai thác thương mại từ hôm nay (4/5), sân bay Vân Đồn cũng tiếp tục áp dụng các ưu đãi dành cho khách hàng.

Theo đó, hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group...

Đặc biệt, đồng hành với các đối tác hàng không chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19, sân bay Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi kéo dài hết năm 2020: giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ.

Là một trong số ít các sân bay được Thủ tướng Chính phủ giao đón các chuyến bay từ vùng dịch, cũng như thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19, sân bay Vân Đồn đã tạm dừng khai thác các đường bay thương mại từ tháng 2 đến nay, đồng thời đón 40 chuyến bay với gần 6.500 hành khách từ các vùng dịch khác nhau theo một quy trình khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo tuyệt đối an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục