Sân bay Vân Đồn có thể nối lại các chuyến bay thương mại từ đầu tháng 5

17:46' - 22/04/2020
BNEWS Ngày 22/4, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết: Các chuyến bay thương mại tại Cảng Hàng không Vân Đồn có thể sẽ được nối lại từ đầu tháng 5 tới.

Dự kiến, đường bay Vân Đồn - Sài Gòn do Vietjet khai thác hàng ngày sẽ bắt đầu đón khách từ 1/5; Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến/tuần từ 16/5; Bamboo khai thác hàng ngày từ 1/6; đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng do Vietnam Airlines khai thác 3 chuyến/tuần từ 16/5.
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong thời gian qua, nhiều chuyến bay thương mại tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn phải tạm hoãn, nhiều kế hoạch phát triển thị trường mới đã phải hủy bỏ.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian giúp Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn chuẩn hóa hoạt động, điều chỉnh những quy trình cũ và xây dựng các quy trình mới có tính linh hoạt, ứng biến theo tình hình thực tế; đồng thời tập trung tăng cường đào tạo nội bộ để phục vụ hành khách với chất lượng ưu việt hơn.
Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, tùy theo tình hình thực tế của dịch bệnh cũng như các yêu cầu của Chính phủ về công tác phòng dịch, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tiếp tục yêu cầu bắt buộc hoặc khuyến khích hành khách đeo khẩu trang tại sân bay cũng như trên chuyến bay, đảm bảo khoảng cách an toàn tại các vị trí làm thủ tục… 100% đội ngũ nhân viên sẽ vẫn đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

Dung dịch sát khuẩn được đặt tại các quầy dịch vụ, nhà vệ sinh; công tác khử trùng, khử khuẩn phòng chống dịch sẽ được thực hiện liên tục tại các vị trí đón khách. 
Chiều cùng ngày 22/4, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón 298 hành khách là người Việt Nam từ nước ngoài về nước và nhập cảnh an toàn. Tất cả hành khách được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.
Hành khách trên chuyến bay này bao gồm du học sinh, khách du lịch, lao động Việt Nam bị mắc kẹt tại nước ngoài do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hành khách lên chuyến bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, được sàng lọc không dương tính với SARS-CoV-2, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.
Các hành khách xuống sân bay Vân Đồn đều được đón tiếp theo quy trình khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm.
Cụ thể, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa. Sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của các chuyến bay thương mại, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.
Hành khách khi xuống máy bay đã tiến hành khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan và di chuyển bằng xe chuyên dụng từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.
Cùng ngày 22/4, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn còn đón thêm chuyến bay khác đưa đội ngũ chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc.
Cùng với việc đón người Việt từ các vùng dịch về nước an toàn, sân bay Vân Đồn đã và sẽ tiếp tục đón thêm đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc trong các nhà máy, công xưởng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế trong nước sau dịch bệnh.
Như vậy, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã trở thành một trong số ít sân bay tại Việt Nam thực hiện nhiệm vụ đón các chuyến bay về từ vùng dịch, đảm bảo cho 35 chuyến bay với hơn 5.300 hành khách về nước an toàn./.

>> Đề xuất khai thác 20 chuyến bay nội địa/ngày sau ngày 22/4


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục