Đường giao thông ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiếp tục sụt lún
Điểm sạt lở, sụt lún nằm ngay tại một khúc cua trên tuyến đường số 3 thuộc Dự án tái định cư làm ảnh hướng đến việc lưu thông của hơn 20 hộ dân. Tại đây còn xuất hiện vết nứt kéo dài khiến tổng phạm vi bị ảnh hưởng bởi sụt lún, sạt lở lên đến hàng chục mét. Nguy hiểm hơn, điểm sạt lở đã làm một trụ điện trung thế có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Theo lãnh đạo UBND thành phố Bảo Lộc, vụ sụt lún, sạt lở trên đường số 3 xảy ra chiều 10/9, khi trời đang mưa lớn, không có người và phương tiện qua lại nên không có thiệt hại về người và tài sản. Sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo thành phố Bảo Lộc đã có mặt, chỉ đạo UBND phường Lộc Tiến và các lực lượng gấp rút triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.
UBND phường Lộc Tiến đã huy động các lực lượng Công an, dân quân, thanh niên tiến hành rào chắn 3 hướng lưu thông qua đoạn đường này; đồng thời, phong tỏa toàn bộ khu vực cấm người và phương tiện qua lại. Chính quyền địa phương đã phát thông báo hướng dẫn người dân lưu thông theo hướng khác để đảm bảo an toàn.
Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc cho biết đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố chủ trì tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ khu vực này để đánh giá phạm vi ảnh hưởng, tham mưu các giải pháp khắc phục; đồng thời, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục vụ sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân. Được biết, tuyến đường này là một trong những hạng mục thuộc Dự án Khu tái định cư Tổ dân phố 3 (phường Lộc Tiến) do Ban Quản lý Dự án thành phố Bảo Lộc làm chủ đầu tư. Tuyến đường đã được hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng cuối năm 2015. Trước đó ngày 4/8/2023, phóng viên TTXVN đã đưa tin, trên tuyến đường tránh thành phố Bảo Lộc, đoạn qua phường Lộc Sơn xuất hiện nhiều vết nứt, có vị trí nền đường lún sâu khoảng 20 - 30 cm. Nhiều vết nứt kéo dài ở giữa lòng đường. Các vết nứt xuất hiện khoảng 3 ngày trước; đến sáng 4/8, một đoạn mặt đường bị sụt lún sâu hơn vị trí xung quanh khoảng 20 - 30 cm, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Huy động mọi nguồn lực phòng, chống sụt lún, sạt lở và ngập úng ở ĐBSCL
19:36' - 12/08/2023
Qua khảo sát thực tế ngày 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị huy động các nguồn lực phòng, chống sụt lún, sạt lở và ngập úng Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội cho học sinh nghỉ học dịp Đại lễ, trường học mở cửa đón du khách nghỉ chân
18:05'
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo cho học sinh nghỉ học trong các ngày diễn ra hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.
-
Đời sống
Học sinh Tây Ninh chính thức tựu trường vào ngày 28/8/2025
16:12'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Đoàn Trung Kiên đã ký ban hành Quyết định về Kế hoạch thời gian năm học 2025-2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
-
Đời sống
Lùi thời gian công bố điểm trúng tuyển đại học 2025
15:51'
Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các đại học, học viện, trường đại học, các trường cao đẳng; các trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo năm 2025.
-
Đời sống
Giới hạn số lượng khách tham gia du lịch trải nghiệm xem rùa biển tại Côn Đảo
10:51'
Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo (đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh) vừa ban hành quy định về các hoạt động du lịch trải nghiệm xem Rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo.
-
Đời sống
Hà Nội bố trí điểm tập kết phương tiện đưa, đón đại biểu và nhân dân dự lễ diễu binh, diễu hành
09:44'
UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các xã, phường, đơn vị liên quan bố trí, sắp xếp mặt bằng để tập kết phương tiện đưa, đón đại biểu và phục vụ nhân dân.
-
Đời sống
Gần 30% cha mẹ ở Anh phải tiết kiệm để mua đồng phục học sinh cho con
07:43'
Cuộc khảo sát do Censuswide thực hiện từ ngày 31/7 - 7/8 cho thấy có tới 29% cha mẹ nói rằng họ sẽ “không dùng lò sưởi hoặc ăn uống” để có tiền mua đồng phục cho con.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 20/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Công bố địa chỉ mới tiếp nhận các khoản ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát
11:16' - 19/08/2025
Từ nay, các khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp của tổ chức, cá nhân ủng hộ chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đề nghị chuyển về Quỹ Vì người nghèo Trung ương do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quản lý.
-
Đời sống
Các địa điểm Khởi nghĩa Trương Định: Địa chỉ đỏ hun đúc lòng yêu nước
10:33' - 19/08/2025
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân phường Gò Công, trong 7 tháng, địa phương thu hút được 120.500 lượt khách, trong đó có hơn 60% khách du lịch đến viếng mộ và đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định.