1. >

Đường sắt lại xảy ra sự cố trật bánh tại Ga Yên Viên

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 7/8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) có thông tin về sự cố trật bánh tàu SP2 xảy ra sáng 7/8 tại ga Yên Viên.

Đường sắt lại xảy ra sự cố trật bánh tại Ga Yên Viên


Ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục sự cố tàu SP2 trật bánh tại ga Yên Viên. Ảnh Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Theo đó, vào lúc 4 giờ 38 phút ngày 7/8 tàu SP2 do đầu máy 622 kéo 17 xe đang vào ga Yên Viên với tốc độ 15km/h, khi qua cụm ghi N1121-120 (thuộc địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội) thì 2 toa xe thứ 13, 14 trong đoàn tàu bị trật bánh.

Cũng theo VNR, sự cố trên đã làm hư hỏng nhẹ 3 giá chuyển toa xe khách; toàn bộ hành khách đi trên đoàn tàu SP2 đều an toàn. Sự cố cũng đã làm chậm 4 đoàn tàu khách, tuy nhiên giao thông đường sắt không bị ách tắc.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ để giải quyết khắc phục sự cố; hành khách đi trên 2 xe toa xe được chuyển sang các toa xe còn lại của tàu SP2 về ga Hà Nội an toàn. Đồng thời, tập trung lực lượng sửa chữa đường, đảm bảo thông suốt an toàn.

Trước đó, vào lúc 4 giờ 25 phút ngày 6/8/2017, khi tàu SP2 vào ga Yên Viên khi qua cụm ghi này cũng gặp sự cố tương tự, làm trật bánh 1 toa tàu.

Chưa rõ nguyên nhân sự cố tàu hỏa chở hơn 100 hành khách bị trật bánh tại Hà Nội

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương thành lập tổ công tác để rà soát, kiểm tra toàn bộ các yếu tố liên quan nhằm xác định nguyên nhân gây trật bánh, trước mắt cho phép các đoàn tàu chạy qua cụm ghi N112-120 với tốc độ 5km/h. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được các đơn vị liên quan điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif