Đường sắt tạm dừng chạy tàu Hà Nội - Yên Bái do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết vừa quyết định tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5/2021 do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Theo Haraco, trước khi tạm dừng, đôi tàu YB3/YB4 chỉ chạy dịp cuối tuần. Tàu YB3 xuất phát ga Hà Nội vào thứ 7, tàu YB4 xuất phát ga Yên Bái vào Chủ nhật. Trước đó, ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng kể từ 0h00 ngày 3/5 để phòng chống dịch COVID-19. Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, từ ngày 8/5/2021 sẽ tạm dừng chạy các tàu HP1/LP2 giữa Hà Nội - Hải Phòng đến khi có thông báo mới. Các tàu này chạy vào dịp cuối tuần, tàu HP1 xuất phát ga Hà Nội, tàu LP2 xuất phát ga Hải Phòng. Hành khách có vé đi các tàu YB3/YB4, HP1/LP2 trong những ngày tàu ngừng chạy sẽ trả vé không thu phí trước giờ tàu chạy. Riêng với hành khách đi tàu từ các tỉnh đến Hải Phòng cần lưu ý, từ 12h00 ngày 4/5, Hải Phòng thực hiện các biện pháp cách ly y tế như: cách ly tập trung, cách ly tại nhà, khai báo, giám sát y tế đối với người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng dựa vào việc tiếp xúc, đi, đến địa điểm và nơi cư trú các ca bệnh. Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng hiện vẫn duy trì chạy hàng ngày các tàu LP6, LP8 từ ga Hải Phòng đến ga Long Biên và chiều ngược lại, các tàu LP3, LP5 từ ga Long Biên về ga Hải Phòng. Các tàu này đón trả khách tại tất cả các ga Thượng Lý, Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng, Gia Lâm, Long Biên và nhận vận chuyển xe đạp, xe máy, hành lý tại các ga có dừng đỗ./.- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt bắt đầu hoàn tiền trả vé cho hành khách do dịch COVID-19
20:43' - 04/05/2021
Ngành đường sắt bắt đầu hoàn tiền trả vé cho hành khách tại các ga sau 90 ngày bảo lưu, khi hành khách trả vé, không đi tàu nữa do dịch COVID-19 bùng phát hồi Tết Nguyên đán Tân Sửu tháng 2/2021.
-
Chuyển động DN
Đường sắt sẽ chạy thêm nhiều tàu khách tuyến Bắc-Nam trong dịp hè
13:31' - 02/05/2021
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết sẽ chạy hàng ngày thêm tàu Thống nhất và tàu khu đoạn tuyến Bắc-Nam dịp hè 2021, bắt đầu từ ngày 27/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Vì sao đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa thể khai thác dịp 30/4 và 1/5?
20:21' - 29/04/2021
Từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Ban Quản lý dự án Đường sắt và Công ty Metro Hà Nội đã hoàn thành việc bàn giao hồ sơ tài liệu, hoàn thành công tác kiểm đến tài sản dự án tại hiện trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41'
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.
-
Doanh nghiệp
Các hãng công nghệ lớn công bố doanh thu quý I/2025
14:35'
Ngày 24/4, Alphabet Inc., công ty mẹ của Google đã báo cáo doanh thu của công ty này trong quý I/2025 đạt 90,23 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
SCG tiếp tục vào Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững tại Việt Nam
10:21'
Sáng 25/4, Tập đoàn SCG cho biết, SCG tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) phát triển bền vững tại Giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2024–2025.
-
Doanh nghiệp
Hiệu ứng tỷ giá giúp Hyundai Motor đạt doanh thu cao kỷ lục
09:11'
Ngày 24/4, Hyundai Motor cho biết doanh thu quý I của hãng đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay nhờ tỷ giá hối đoái thuận lợi và doanh số bán xe hybrid tăng, dù doanh số bán ô tô toàn cầu giảm nhẹ.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam: Bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới
20:27' - 24/04/2025
Theo Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mang định danh mới Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam chính là bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải dịp lễ 30/4 và 1/5
18:06' - 24/04/2025
Mục tiêu cao nhất là cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân khu vực các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, cũng như cả nước.
-
Doanh nghiệp
Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh
14:36' - 24/04/2025
Sáng 24/4, Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global.
-
Doanh nghiệp
Hết năm 2025, Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số
13:20' - 24/04/2025
Giai đoạn 2025-2030 là thời kỳ bứt phá, đưa Tổng công ty vươn lên mạnh mẽ, trở thành lực lượng nòng cốt trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chuyển đổi số ngành điện.
-
Doanh nghiệp
PC Nghệ An sẵn sàng cung ứng điện dịp lễ 30/4 - 1/5
10:15' - 24/04/2025
Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã sẵn sàng các phương án vận hành hệ thống điện thông suốt nhằm cung ứng điện ổn định trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2025.