Đường sắt tạm ngừng chạy đôi tàu khách SE11/SE12 Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh

18:04' - 29/07/2020
BNEWS Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Tổng công ty tạm ngừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 xuất phát tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Hành khách có vé đi đôi tàu SE11/SE12 các ngày tạm ngừng chạy sẽ được trả vé không thu phí hoặc đổi sang đi các đoàn tàu khác.

Cụ thể, với hành khách có vé tàu SE12 sẽ được chuyển sang chỗ tương đương tàu SE6 xuất phát tại Tp. Hồ Chí Minh  8h40 cùng ngày. Với hành khách có vé tàu SE11 chuyển sang chỗ tương đương tàu SE9 xuất phát tại Hà Nội 14h25 cùng ngày.
Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo tổ chức chạy thêm đôi tàu đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu từ 28/7/2020 do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào dịp hè.
Hiện ngành Đường sắt đã tạm ngừng hoạt động toàn bộ các đoàn tàu kết thúc và xuất phát tại ga Đà Nẵng. Đối với những đoàn tàu chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại không dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.
Ngành đường sắt miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27/7 đến 12/8/2020. Vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng.
Hành khách đi trên các đoàn tàu của Đường sắt Việt Nam được khuyến cáo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Khai báo y tế trước khi lên tàu; kiểm tra thân nhiệt tại các nhà ga; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch rửa tay hoặc xà phòng sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu; nếu không cần thiết không nên đi lại giữa các toa xe…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục