easyJet tăng dần công suất hoạt động sau khi thua lỗ 1,5 tỷ USD

08:52' - 13/10/2021
BNEWS Hãng hàng không Anh easyJet cho biết ngành du lịch châu Âu đang hồi sinh và hãng này đang bắt đầu tăng dần các chuyến bay từ nay đến tháng 12/2021.
Hãng hàng không Anh easyJet cho biết ngành du lịch châu Âu đang hồi sinh và hãng này đang bắt đầu tăng dần các chuyến bay từ nay đến tháng 12/2021, sau khi chịu thiệt hại hơn 1 tỷ bảng Anh (khoảng 1,5 tỷ USD) trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.
Trong giai đoạn trên, easyJet cho biết hãng này sẽ hoạt động với công suất khoảng 70% so với mức trước đại dịch, tăng vọt so với mức 60% hãng đề ra một tháng trước đó, nhờ nhu cầu đi lại trong các kỳ nghỉ lễ tăng cao, đặc biệt là ở Anh, nơi các quy định về đi lại đã được nới lỏng.
Các điểm đến được ưa thích trong dịp nghỉ Đông như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và quần đảo Canary đang ngày càng nổi tiếng, và Giám đốc điều hành của easyJet Johan Lundgren cho biết công suất hoạt động sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022.
Triển vọng tươi sáng hơn này cho thấy một sự thay đổi so với năm ngoái khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và các lệnh cấm đi lại đã đẩy easyJet rơi vào tình trạng thua lỗ ước tính từ 1,135 tỷ bảng đến 1,175 tỷ bảng Anh trong 12 tháng tính đến cuối tháng 9/2021. Kết quả kinh doanh của easyJet sẽ được công bố chính thức vào ngày 30/11 tới.
Giá cổ phiếu của easyJet đã giảm 1,5% xuống 638 xu/cổ phiếu trong phiên 12/10. Nhà phân tích Mark Simpson của Goodbody Stockbrokers, công ty môi giới chứng khoán lâu đời nhất của Ireland, cho biết một số nhà đầu tư có thể lo lắng về tình hình kinh tế rộng lớn hơn đối với người tiêu dùng. Tuy vậy, ông Simpson nhấn mạnh nhu cầu đi lại sẽ vẫn cao trong mùa Hè 2022.
Dù triển vọng được cải thiện, song easyJet cũng cảnh báo khách hàng nên đặt vé sát ngày du lịch do hãng chưa thể cung cấp chỉ dẫn cho năm 2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục