Ecuador: Dự trữ ngoại hối đạt cao nhất trong hai thập niên
Ngân hàng này cho biết trước khi Ecuador nhận được khoản giải ngân trị giá 2,03 tỷ USD trong khuôn khổ thỏa thuận Cơ chế quỹ mở rộng (EFF) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào ngày 22/12, dự trữ ngoại hối đã đạt mức 5,34 tỷ USD.
Theo Ngân hàng trung ương Ecuador, mức dự trữ ngoại tệ cao sẽ góp phần tạo ra niềm tin vào nền kinh tế và giúp thúc đẩy chính sách “đô la hóa” tại nước này, đồng thời thúc đẩy quá trình tái kích hoạt bộ máy sản xuất và mở rộng phạm vi bao phủ của các chương trình trợ cấp xã hội.
Vào ngày 30/9/2020, IMF đã thông qua một thỏa thuận trong khuôn khổ EFF, một cơ chế hỗ trợ của tổ chức tài chính này cho các quốc gia thành viên nhằm giải quyết các vấn đề về cơ cấu trong hệ thống kinh tế vĩ mô, cũng như các vấn đề dài hạn liên quan đến tăng trưởng kinh tế thấp và thâm hụt cán cân thanh toán đòi hỏi phải cải cách kinh tế sâu sắc, nhằm giúp Ecuador tiếp cận khoản vay trị giá 6,5 tỷ USD.
Trong đó, 4 tỷ USD được giải ngân ngay trong năm nay và quốc gia Nam Mỹ sẽ nhận được 2,5 tỷ USD còn lại vào các năm 2021 và 2022.
Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Ecuador Mauricio Pozo cho biết, kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, nước này đã nhận được tổng cộng khoảng 7 tỷ USD từ các tổ chức tài chính đa phương nhằm đáp ứng các chi phí công liên quan đến y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội, cũng như bù đắp lỗ hổng tài chính do các chính phủ tiền nhiệm để lại và hỗ trợ giải quyết hậu quả nghiêm trọng của đại dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
PBoC nâng tỷ giá của đồng NDT lên mức cao nhất trong 30 tháng
11:25' - 28/12/2020
Ngày 28/12, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) đã nâng tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng NDT lên mức cao nhất trong 30 tháng.
-
Ngân hàng
BoK theo dõi chặt các tác động phụ của nới lỏng tiền tệ
08:30' - 27/12/2020
BoK cho biết trong năm tới sẽ hoạt động “hiệu quả” các chương trình cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu thiệt hại bởi đại dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
Trung Quốc: Hoạt động phát hành trái phiếu chính phủ sẽ ổn định năm 2021
08:18' - 26/12/2020
Việc phát hành trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào năm 2021 sẽ diễn ra tương tự như năm nay, cho thấy một chính sách tài khóa chặt chẽ hơn của nước này khi nhiều trái phiếu sẽ đáo hạn vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng bảng Anh đạt mức kỷ lục mới nhờ tốc độ tiêm chủng vaccine
20:49' - 21/01/2021
Đồng bảng Anh tăng 0,6% so với đồng USD, đạt mức cao mới trong 2 năm rưỡi là 1,3745 USD đổi 1 bảng vào lúc 16 giờ 28 phút (giờ Việt Nam).
-
Tài chính & Ngân hàng
Vietcombank chi 30.000 tỷ đồng cho vay lãi suất chỉ từ 5,7%/năm
20:31' - 21/01/2021
Ngày 21/1, Vietcombank công bố gói tín dụng có quy mô 30.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh với mức lãi suất chỉ từ 5,7%/năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Công ty công nghệ mua lại các ngân hàng nhỏ ở ASEAN
08:36' - 21/01/2021
Ngày 19/1, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đã công bố báo cáo cho rằng các công ty công nghệ trước hết sẽ nhắm vào những lĩnh vực mà dịch vụ của ngân hàng chưa vươn tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chiến lược mới củng cố hệ thống kinh tế và tài chính của EU
10:24' - 20/01/2021
Ngày 19/1, Ủy ban châu Âu (EC) công bố chiến lược mới củng cố hệ thống kinh tế và tài chính của Liên minh châu Âu (EU), và bảo vệ liên minh trước những hành vi không công bằng và mang tính lạm dụng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vietcombank tài trợ tín dụng 1.500 tỷ đồng cho dự án của PV GAS
08:35' - 20/01/2021
Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 có vai trò quan trọng trong phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam; bổ sung công suất tiếp nhận, xử lý khí, tăng tính linh hoạt trong vận hành.
-
Tài chính & Ngân hàng
Goldman Sachs muốn mở rộng mảng tài chính tiêu dùng Marcus
08:20' - 19/01/2021
Các nguồn thạo tin cho biết Goldman Sachs Group Inc đang xem xét các vụ mua lại và sáp nhập (M&A) để củng cố và mở rộng mảng tài chính tiêu dùng Marcus.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB có thể chưa thay đổi chính sách tiền tệ siêu lỏng
20:24' - 18/01/2021
Nhà phân tích tại Capital Economics, Andrew Kenningham, cho rằng các nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ nhắc lại rằng sẽ làm những gì cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch.
-
Tài chính & Ngân hàng
OCB lấy chuyển đổi số làm bệ phóng, kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận 20%/năm
07:02' - 18/01/2021
Thông tin mới nhất từ OCB cho biết kể từ năm 2021 cho đến 5 năm tới, OCB kỳ vọng mức tăng lợi nhuận khoảng từ 20%/năm. Tổng tài sản tăng khoảng 25%/năm, mức tương tự cho vốn điều lệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ecuador ký thỏa thuận giải ngân 3,5 tỷ USD với cơ quan tài chính của Mỹ
07:46' - 17/01/2021
Chính phủ Ecuador thông báo vừa đạt được thỏa thuận với Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế của Mỹ (DFC) nhằm giải ngân khoản tín dụng 3,5 tỷ USD.