Ecuador: Dự trữ ngoại hối đạt cao nhất trong hai thập niên
Ngân hàng này cho biết trước khi Ecuador nhận được khoản giải ngân trị giá 2,03 tỷ USD trong khuôn khổ thỏa thuận Cơ chế quỹ mở rộng (EFF) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào ngày 22/12, dự trữ ngoại hối đã đạt mức 5,34 tỷ USD.
Theo Ngân hàng trung ương Ecuador, mức dự trữ ngoại tệ cao sẽ góp phần tạo ra niềm tin vào nền kinh tế và giúp thúc đẩy chính sách “đô la hóa” tại nước này, đồng thời thúc đẩy quá trình tái kích hoạt bộ máy sản xuất và mở rộng phạm vi bao phủ của các chương trình trợ cấp xã hội.
Vào ngày 30/9/2020, IMF đã thông qua một thỏa thuận trong khuôn khổ EFF, một cơ chế hỗ trợ của tổ chức tài chính này cho các quốc gia thành viên nhằm giải quyết các vấn đề về cơ cấu trong hệ thống kinh tế vĩ mô, cũng như các vấn đề dài hạn liên quan đến tăng trưởng kinh tế thấp và thâm hụt cán cân thanh toán đòi hỏi phải cải cách kinh tế sâu sắc, nhằm giúp Ecuador tiếp cận khoản vay trị giá 6,5 tỷ USD.
Trong đó, 4 tỷ USD được giải ngân ngay trong năm nay và quốc gia Nam Mỹ sẽ nhận được 2,5 tỷ USD còn lại vào các năm 2021 và 2022.
Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Ecuador Mauricio Pozo cho biết, kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, nước này đã nhận được tổng cộng khoảng 7 tỷ USD từ các tổ chức tài chính đa phương nhằm đáp ứng các chi phí công liên quan đến y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội, cũng như bù đắp lỗ hổng tài chính do các chính phủ tiền nhiệm để lại và hỗ trợ giải quyết hậu quả nghiêm trọng của đại dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
PBoC nâng tỷ giá của đồng NDT lên mức cao nhất trong 30 tháng
11:25' - 28/12/2020
Ngày 28/12, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) đã nâng tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng NDT lên mức cao nhất trong 30 tháng.
-
Ngân hàng
BoK theo dõi chặt các tác động phụ của nới lỏng tiền tệ
08:30' - 27/12/2020
BoK cho biết trong năm tới sẽ hoạt động “hiệu quả” các chương trình cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu thiệt hại bởi đại dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
Trung Quốc: Hoạt động phát hành trái phiếu chính phủ sẽ ổn định năm 2021
08:18' - 26/12/2020
Việc phát hành trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào năm 2021 sẽ diễn ra tương tự như năm nay, cho thấy một chính sách tài khóa chặt chẽ hơn của nước này khi nhiều trái phiếu sẽ đáo hạn vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
EBRD hạ dự báo tăng trưởng năm 2025 do bất ổn thương mại
10:26'
Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) đã hạ dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế mà EBRD đầu tư trong năm 2025 xuống 3,2%, giảm 0,3 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 9/2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền số mất hơn 800 tỷ USD
12:25' - 27/02/2025
Thị trường tiền số toàn cầu chứng kiến làn sóng bán tháo mạnh, khiến hơn 800 tỷ USD bị cuốn bay trong những tuần gần đây.
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia thành lập ngân hàng vàng đầu tiên
09:04' - 27/02/2025
Với Ngân hàng đặc biệt này, Tổng thống Prabowo hy vọng sẽ đẩy nhanh việc tiết kiệm vàng của người dân và tăng dự trữ vàng quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Thế giới ước tính cần hàng trăm tỷ USD để tái thiết Ukraine
08:00' - 27/02/2025
Nghiên cứu mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB), Liên hợp quốc, Ủy ban châu Âu và Chính phủ Ukraine ước tính chi phí để tái thiết nền kinh tế Ukraine sau xung đột với Nga đã tăng lên 524 tỷ USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nâng cấp thị trường vốn - gỡ bài toán vốn “khổng lồ” hỗ trợ tăng trưởng
19:23' - 26/02/2025
Đặc biệt, những căng thẳng gần đây liên quan đến vấn đề lãi suất - tỷ giá một lần nữa đặt ra bài toán phải sớm nâng chất thị trường vốn lên một tầm cao mới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất giảm, ngân hàng Mỹ "hái ra tiền"
15:55' - 26/02/2025
Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), cơ quan giám sát ngân hàng Mỹ, công bố lợi nhuận ngành ngân hàng Mỹ trong quý IV/2024 tăng 2,3%, đạt 66,8 tỷ USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK: GDP của Hàn Quốc có thể giảm tốc do thuế quan Mỹ
09:09' - 26/02/2025
Theo Báo cáo triển vọng kinh tế của BoK, tăng trưởng GDP năm nay của Hàn Quốc dự kiến sẽ chậm lại còn 1,5%, thấp hơn đáng kể so với mức dự báo 1,9% đưa ra trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhà đầu tư kỳ vọng Fed "mạnh tay" ứng phó với rủi ro kinh tế
13:28' - 25/02/2025
Các số liệu kinh tế gần đây yếu hơn dự kiến, bao gồm khảo sát công bố tuần trước cho thấy hoạt động kinh doanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào tháng này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia lập quỹ đầu tư quốc gia thứ hai, nhắm đến 900 tỷ USD tài sản
07:00' - 25/02/2025
Quỹ mới có tên là Daya Anagata Nusantara, hay Danantara, giống với mô hình quỹ đầu tư Temasek của Singapore và đã nhận được sự chấp thuận tại Quốc hội trong tháng này.