EIA: Dự trữ khí đốt của Mỹ trong tuần trước tăng 2,1%
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ khí đốt có thể sử dụng tại khu vực lục địa của nước này là 2.629 tỷ foot khối (74,44 tỷ m3) trong tuần kết thúc ngày 9/7, tăng ròng 55 tỷ foot khối, hay 2,1%, so với tuần trước đó.
Tổng lượng khí đốt dự trữ giảm 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 6,7% so với mức trung bình 5 năm. Số liệu trước đó cho thấy, dự trữ khí đốt thường giảm trong tháng 11 và tiếp tục giảm trong tháng Tư khi qua giai đoạn cần sưởi ấm. Dự trữ khí đốt có thể sử dụng là lượng khí đốt tự nhiên được lưu trữ ngầm có thể đưa ra sử dụng.Công suất dự trữ có thể được tính theo hai cách là công suất thiết kế và công suất tối đa được kiểm chứng.
Khu vực lục địa của nước Mỹ bao gồm 48 bang tiếp giáp nhau, cùng với quận Columbia, không bao gồm các bang tách biệt là Alaska và Hawaii, và toàn bộ các khu vực ở các đảo ngoài khơi. Theo các chuyên gia, là các nước sản xuất và tiêu thụ lớn trên thế giới, Mỹ và Trung Quốc có tiềm năng hợp tác rất lớn trong lĩnh vực năng lượng. Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, lượng khí đốt nhập khẩu của nước này tăng 22,6%, lên 10,21 triệu tấn./.- Từ khóa :
- mỹ
- khí đốt
- Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ đường ống khí đốt tại Mỹ
16:05' - 29/06/2021
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ đường ống khí đốt đang trong quá trình bảo dưỡng xảy ra rạng sáng 29/6 (giờ Việt Nam) ở hạt Collin, bang Texas, Mỹ.
-
DN cần biết
EU đồng ý kéo dài tài trợ cho các dự án khí đốt
06:50' - 14/06/2021
Các Bộ trưởng Năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý tiếp tục hỗ trợ một số dự án khí đốt tự nhiên xuyên biên giới.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Total xác nhận đình chỉ dự án khí đốt tại Mozambique
12:03' - 27/04/2021
Tập đoàn dầu khí Total (Pháp) xác nhận đình chỉ hoạt động dự án khí đốt khổng lồ ở Đông Bắc Mozambique vốn bị gián đoạn sau vụ tấn công khủng bố đầu tháng 4 và tuyên bố về tình trạng "bất khả kháng".
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
OPEC+ sẽ cân nhắc tăng sản lượng dầu mạnh hơn sau khi Israel không kích Iran
21:34' - 28/02/2026
Nhóm này sẽ xem xét kế hoạch tăng sản lượng dầu mạnh hơn khi các thành viên chủ chốt họp vào ngày 1/3, sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích vào những mục tiêu ở Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông
20:41' - 28/02/2026
Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của người dân, hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Xung đột tại Trung Đông: Nga kêu gọi HĐBA LHQ họp khẩn
18:04' - 28/02/2026
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Leonid Slutsky nêu rõ các cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran sẽ gây ra những hệ quả tiêu cực đối với khu vực.
-
Ý kiến và Bình luận
Hải Nam (Trung Quốc) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Cảng thương mại tự do
09:07' - 28/02/2026
Theo Sở Tài chính tỉnh Hải Nam, việc xây dựng hệ thống chính sách của Cảng thương mại tự do Hải Nam được triển khai theo lộ trình rõ ràng, từng bước hoàn thiện và nâng cấp liên tục.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch ECB: AI chưa gây ra làn sóng sa thải tại Eurozone
18:58' - 26/02/2026
Chủ tịch Christine Lagarde cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu ghi nhận AI giúp tăng năng suất Eurozone, song chưa tạo tác động tiêu cực tới thị trường lao động.
-
Ý kiến và Bình luận
EBRD: Thuế quan của Mỹ tác động thấp hơn dự kiến
18:57' - 26/02/2026
Báo cáo mới nhận định ảnh hưởng từ các biện pháp thuế của Mỹ hạn chế hơn lo ngại ban đầu, đồng thời nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế tại nhiều khu vực hoạt động.
-
Ý kiến và Bình luận
Những biến số trong chính sách thuế quan của Mỹ
15:45' - 26/02/2026
Theo chuyên gia, phán quyết của Tòa án Tối cao bác việc dùng thuế quan theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) “lại làm mạnh thêm” các thẩm quyền thuế quan khác của Tổng thống Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Phản ứng của Pháp sau diễn biến mới về thuế quan Mỹ
09:18' - 25/02/2026
Phản ứng của Pháp đối với động thái thuế quan mới của Mỹ là thận trọng nhưng kiên quyết phản đối tính bất ổn và đơn phương của biện pháp này.
-
Ý kiến và Bình luận
Thuế quan của Mỹ vẫn còn nhiều biến số
12:57' - 24/02/2026
Các nhà phân tích cho rằng thông báo của Mỹ hôm 21/2 có thể làm giảm áp lực lên hầu hết các nền kinh tế châu Á.

Dự trữ khí đốt của Mỹ trong tuần trước tăng 2,1%. Ảnh minh họa: reuters