El Salvador nắm giữ lượng Bitcoin trị giá hơn 400 triệu USD

15:34' - 15/03/2024
BNEWS El Salvador đang lưu giữ lượng Bitcoin có giá trị quy đổi lên tới 400 triệu USD trong một "ví lạnh" ngoại tuyến, trong bối cảnh giá trị đồng tiền điện tử này tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Ngày 14/3, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết nước này đang lưu giữ lượng Bitcoin có giá trị quy đổi lên tới 400 triệu USD trong một "ví lạnh" ngoại tuyến, trong bối cảnh giá trị đồng tiền điện tử này tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Trên mạng xã hội X, ông Bukele đã chia sẻ ảnh chụp màn hình khoản đầu tư lên tới 5.689,7 Bitcoin, với tổng giá trị quy đổi là 406,6 triệu USD, đồng thời mô tả đây là "con heo đất" Bitcoin đầu tiên của quốc gia Trung Mỹ này.

 

"Ví lạnh" hay còn gọi ví cứng, là thiết bị điện tử được thiết kế để lưu trữ, bảo vệ tiền điện tử khỏi nguy cơ bị đánh cắp trong các vụ tấn công mạng.

El Salvador đã đi tiên phong trong việc áp dụng Bitcoin, trở thành quốc gia đầu tiên công nhận đây là tiền tệ hợp pháp từ tháng 9/2021. Vào thời điểm đó, giá của một đồng Bitcoin là khoảng 52.000 USD. Tổng thống Bukele đã tìm cách sử dụng Bitcoin để thu hút kiều hối nước ngoài với chi phí thấp hơn và khuyến khích người dân El Salvador giao dịch ngân hàng nhiều hơn, bởi 70% dân số nước này giao dịch ngoài hệ thống tài chính.

Trong tuần này, Bitcoin đã vượt mốc 73.000 USD sau khi chính quyền Mỹ nới lỏng quyền truy cập của các nhà đầu tư phổ thông vào tiền điện tử. Các loại tiền điện tử khác như ether hoặc ethereum cũng đã tăng giá.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục