Emirates đặt hàng lô máy bay Boeing 777X trị giá 38 tỷ USD
Ngày 17/11, hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã đặt hàng 65 máy bay Boeing 777X trong một thỏa thuận trị giá 38 tỷ USD ngay trong ngày đầu tiên của Triển lãm Hàng không Dubai 2025.
Phát biểu họp báo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Emirates, ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum cho rằng đây là cam kết dài hạn hỗ trợ hàng trăm nghìn việc làm trong lĩnh vực sản xuất có giá trị cao. Emirates, vốn là khách hàng lớn nhất đối với dòng máy bay Boeing 777, hiện đã đặt 270 máy bay Boeing 777X, 10 máy bay chở hàng Boeing 777 và 35 máy bay Boeing 787.
Emirates, thuộc sở hữu của chính quyền Dubai, là hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất thế giới với 2,9 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay. Với việc đã đặt 315 máy bay Boeing thân rộng, Emirates trước đó đã thể hiện thất vọng vì liên tục bị chậm giao máy bay 777X.
Cho rằng một số người có thể hoài nghi về số lượng lớn đơn đặt hàng máy bay tồn đọng của Emirates, ông Sheikh Ahmed khẳng định mọi máy bay được đặt hàng đều đã được cân nhắc kỹ lưỡng trong kế hoạch tăng trưởng của hãng hàng không này.
Dự kiến, việc bàn giao máy bay bị trì hoãn nhiều lần sẽ được thực hiện từ đầu quý II/2027, trong đó cũng bao gồm 130 động cơ GE9X từ hãng General Electric.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Emirates khai trương đường bay mới từ Dubai đến Đà Nẵng
21:14' - 02/06/2025
Hãng hàng không Emirates chính thức khai thác đường bay đầu tiên từ Dubai - Đà Nẵng (quá cảnh qua Băng Cốc), với tần suất 4 chuyến mỗi tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam xác nhận slot cho hãng Emirates tại Đà Nẵng
17:25' - 12/02/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã hoàn thành việc cấp slot cho hãng hàng không Emirates từ ngày 07/01/2025 và đã hoàn thành cấp quyền vận chuyển cho hãng từ ngày 24/01/2025.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines “bắt tay” với hai hãng hàng không Etihad Airways và Emirates
19:51' - 28/10/2024
Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới hợp tác của Vietnam Airlines với các quốc gia khu vực Trung Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khi Nghị quyết của Đảng trở thành "mạch sống" đổi mới tại doanh nghiệp
13:48'
Vinataba đang khẳng định: Nghị quyết của Đảng không hề xa vời mà đang hiện hữu trong từng bước chuyển mình của doanh nghiệp, góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
-
Chuyển động DN
Vinataba: Những nhịp cầu đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn
10:56'
Hội thi "Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026" của Vinataba là minh chứng cho sự nhạy bén của Đảng bộ Tổng công ty trong việc cụ thể hóa các quyết sách lớn của Trung ương.
-
Chuyển động DN
Samsung, LG tăng tốc chuyển dịch sang robot công nghiệp
09:57'
Động thái này cho thấy Samsung Electronics và LG Electronics đang tái cấu trúc mô hình tăng trưởng, hướng tới chiếm lĩnh chuỗi giá trị robot toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát nộp ngân sách 6.000 tỷ đồng
20:11' - 20/04/2026
Trong 4 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đóng góp ngân sách Nhà nước khoảng 6.000 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DN
Đức bắt đầu tiến trình tư nhân hóa công ty con cũ của Gazprom
17:48' - 20/04/2026
Chính phủ Liên bang Đức đang đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hóa các mảng kinh doanh tại nước này của Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, vốn đã bị quốc hữu hóa sau khi xảy ra xung đột tại Ukraine.
-
Chuyển động DN
Emtexco đặt mục tiêu doanh thu 225 tỷ đồng trong quý II
15:57' - 19/04/2026
Emtexco đặt mục tiêu quý II/2026 doanh thu 225 tỷ đồng, lợi nhuận 12 tỷ đồng, tập trung tối ưu sản xuất và nâng tỷ lệ tự chủ nguyên liệu lên 50–60%.
-
Chuyển động DN
Huawei đứng trước thách thức lớn tại châu Âu
13:56' - 19/04/2026
Hiện khoảng 30% thiết bị viễn thông tại châu Âu được cung cấp bởi các nhà cung cấp bị xếp vào nhóm rủi ro cao, chủ yếu là Huawei.
-
Chuyển động DN
TNG phấn đấu đạt doanh thu 9.500 tỷ đồng
11:16' - 19/04/2026
Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh được thông qua, năm 2026, TNG đặt mục tiêu doanh thu 9.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 450 tỷ đồng và duy trì tỷ lệ cổ tức từ 16–20%.
-
Chuyển động DN
Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II
16:29' - 18/04/2026
Dự án Nhiệt điện Vũng Áng II với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD được thực hiện theo hình thức BOT với công suất thiết kế 1.200 MW (gồm 02 tổ máy).

Máy bay Boeing 777X. Ảnh: AFP/TTXVN