Epic Games yêu cầu tòa án Mỹ buộc Apple đưa Fortnite trở lại App Store
Trong một vụ kiện mới được khởi động vào ngày 4/9 vừa qua, các luật sư của Epic Games cho rằng nếu động thái trên không được thực hiện, Fortnite có thể chịu những thiệt hại “không thể bù đắp”.
Vụ kiện được tiến hành giữa lúc diễn ra cuộc tranh luận về vấn đề liệu Apple siết chặt các quy định liên quan App Store và áp mức phí doanh thu 30% có bị coi là hành vi độc quyền hay không.
Apple đã gỡ Fortnite ra khỏi App Store vào ngày 13/8 sau khi Epic công bố một báo cáo cập nhật trong đó “né tránh” việc chia sẻ doanh thu với Apple. Hồi tháng 8/2020, một tòa án Mỹ đã từ chối đề xuất của Epic về việc đưa Fortnite trở lại App Store và cho rằng việc gỡ bỏ Fornite của Apple là “gậy ông đập lưng ông”. Theo Epic, hơn 116 triệu người sử dụng đăng ký đã tiếp cận Fortnite thông qua hệ điều hành iOS – nhiều hơn bất kỳ các nền tảng khác. Epic cho rằng việc khiến nhiều người dùng không tiếp cận được Fortnite và ngăn cản khả năng tiếp cận của trò chơi này đối với hơn 1 tỷ người sử dụng iOS sẽ gây thiệt hại lớn đối với Epic. Lượng người sử dụng mới hàng ngày đã giảm hơn 60% kể từ khi Fortnite bị gỡ bỏ trong khi danh tiếng của Epic cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Nhà sản xuất game đình đám Fortnite phát động cuộc chiến pháp lý nhằm vào Apple
13:29' - 14/08/2020
Ngày 13/8, hãng phát triển trò chơi điện tử Epic Games (Mỹ) đã đệ đơn kiện tập đoàn công nghệ Apple sau khi Apple và Google xóa trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite khỏi kho ứng dụng của họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Zara gia nhập xu hướng dùng AI trong nhiếp ảnh thời trang
07:50'
Zara là cái tên tiếp theo trong ngành thời trang nhanh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra các hình ảnh mới của người mẫu ngoài đời thực, qua đó đẩy nhanh quy trình sản xuất.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư lớn cho công nghệ bán dẫn và AI
07:30'
Tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức vận hành Quỹ tăng trưởng quốc gia trị giá 150 nghìn tỷ won, một trong những cam kết kinh tế quan trọng của Tổng thống Lee Jae Myung.
-
Công nghệ
Hitachi sẽ sử dụng robot hình người trang bị AI trong nhà máy
13:30' - 19/12/2025
Các robot mới sẽ đi vào hoạt động từ năm tài chính kết thúc tháng 3/2028, với việc Hitachi tự phát triển AI để vận hành các máy móc.
-
Công nghệ
"Canh bạc" Siri thế hệ mới của Apple
08:01' - 19/12/2025
Sau một năm bị đánh giá đứng ngoài cuộc đua AI, Apple đặt kỳ vọng vào năm 2026 với Siri thế hệ mới “cá nhân hóa hơn”, được xem là phép thử then chốt để hãng bắt kịp các đối thủ công nghệ.
-
Công nghệ
Tham vọng về công nghệ mã nguồn mở của Nvidia
07:30' - 19/12/2025
Nền tảng phần mềm độc quyền CUDA – hiện là tiêu chuẩn chung của giới lập trình viên – được xem là điểm hút khách quan trọng nhất của các dòng chip Nvidia.
-
Công nghệ
Samsung phát triển giải pháp bộ nhớ mới cho trung tâm dữ liệu AI
21:57' - 18/12/2025
Đây là bước đi tiếp theo của tập đoàn này trong nỗ lực dẫn dắt thị trường hạ tầng AI.
-
Công nghệ
Ấn Độ trở thành thị trường lớn nhất thế giới về ứng dụng mô hình AI
18:08' - 18/12/2025
Theo phân tích của Bank of America (BofA), Ấn Độ đã vươn lên trở thành thị trường lớn và năng động nhất thế giới trong việc ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).
-
Công nghệ
Biến rác thành điện: Trung Quốc tăng tốc xuất khẩu công nghệ môi trường
14:41' - 18/12/2025
Trung Quốc đang nhanh chóng tạo dấu ấn trong một lĩnh vực khác: xử lý rác thải, đặc biệt là công nghệ đốt rác để tạo điện năng.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số đưa lịch sử Quốc hội đến gần hơn với giới trẻ
13:30' - 18/12/2025
thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay là lực lượng xung kích, mang trong mình trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng xây dựng đất nước.

Biểu tượng Apple. Ảnh: THX/ TTXVN